Thành viên nhà Glazer đàm phán bán cổ phần ở MU

18/08/2022 09:48 GMT+7 | Man United

Gia đình Glazer đang đàm phán bán một tỷ lệ nhỏ cổ phần ở MU cho công ty cổ phần tư nhân Apollo của Mỹ.

Cá tính của Erik ten Hag có đủ để cứu MU?

Cá tính của Erik ten Hag có đủ để cứu MU?

Người ta nói rằng Erik ten Hag chỉ mới nhận ra mức độ khó khăn của công việc dẫn dắt MU sau thất bại trước Brighton, nhưng trận thua Brentford mới đây đã cho thấy mọi thứ còn khó khăn hơn nhiều với HLV người Hà Lan.

Trong khi anh em nhà Glazer, Avram và Joel, không có ý định giao quyền kiểm soát MU cho người khác và họ dự kiến vẫn giữ cổ phần của mình ở MU cũng như điều hành CLB thì các thành viên khác của nhà Glazer muốn bán cổ phần của họ ở MU.

Thông tin này xuất hiện sau khi CĐV MU lại chỉ trích gia đình Glazer và đe dọa tẩy chay trận đấu sân nhà của MU với Liverpool cuối tuần này để phản đối các ông chủ người Mỹ.

Giá cổ phiếu của MU trên thị trường chứng khoán New York đã tăng vọt hôm thứ 4 sau khi có tin đồn nhà Glazer có thể bán MU cho nhà đầu tư mới. Cổ phiểu của MU chốt phiên giao dịch ở mức 11,36 bảng/cổ phiếu, tăng 7,1% so với ngày trước đó.

Chú thích ảnh
Anh em nhà Glazer không định rời MU

Trở lại với vụ một số thành viên nhà Glazer đàm phán bán cổ phần cho Apollo, sớm nhất thì cũng phải sang tháng 9 bất cứ thỏa thuận bán cổ phần nào cho Apollo (nếu có) mới có thể được hoàn tất.

Sau khi mua cổ phiếu của MU lần đầu tiên năm 2003, gia đình Glazer trở thành cổ đông lớn của MU năm 2005.

Nếu có đạt thỏa thuận, Apollo dự kiến sẽ đưa các nhà đầu tư mới vào MU nhưng danh sách này không bao gồm các nhà đầu tư đã rút lui trong vụ đấu giá mua lại Chelsea mới đây như tỷ phú người Anh, Jim Ratcliffe. Người phát ngôn của Ratcliffe nói hôm thứ 4 rằng người đàn ông 69 tuổi này có ý định mua lại MU nếu nhà Glazer rao bán CLB này

Ratcliffe là fan MU từ thời thơ ấu nhưng ông này mới đây có ý định mua lại Chelsea. Ratcliffe trước đó từng loại trừ khả năng mua MU nhưng trong tuyên bố mới ông lại bảo sẵn sàng làm việc này. Người phát ngôn của Ratcliffe cũng xác nhận ý định mua lại MU của ông.

Thông tin này xuất hiện chỉ ít giờ sau khi có tin gia đình Glazer cân nhắc bán một tỷ lệ nhỏ cổ phần ở MU. Tuy nhiên, hi vọng về một sự chuyển giao quyền lực nhanh chóng ở MU vẫn mong manh vì anh em nhà Glazer khẳng định họ không có ý định giao quyền kiểm soát MU cho người khác.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm