Thanh Thúy liên tục thể hiện phong cách mới, người hâm mộ vẫn lo ngại một điều đã từng xảy ra 2 lần

22/08/2023 05:10 GMT+7 | Thể thao

Chưa bao giờ người ta thấy một Thanh Thúy có phong cách mới mẻ như vậy trong màu áo tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Sự mới mẻ mang đến sự thú vị nhưng người hâm mộ vẫn lo lắng một điều.

Thanh Thúy chơi đa dạng hơn nhưng người hâm mộ vẫn lo lắng

Bình thường chúng ta vẫn thấy Thanh Thúy đập bóng ở biên 4 hoặc đập sau vạch 3m hoặc bỏ nhỏ trên lưới nhưng ở VTV Cup năm nay chúng ta đã thấy một Thanh Thúy mới mẻ hơn.

Có lẽ để tránh bị đối thủ (ở các giải đấu quan trọng trong tương lai) bắt bài và do các đối thủ ở VTV Cup năm nay không thực sự mạnh nên HLV Tuấn Kiệt coi giải đấu này là dịp tập luyện và thử nghiệm chuyên môn đối với đội Việt Nam 1 nên ông đã khuyến khích Thanh Thúy làm mới phong cách thi đấu của cô. Gọi là làm mới nhưng chỉ là làm mới ở cấp độ ĐTQG còn thực tế những chiêu thức vừa thể hiện ở tuyển Việt Nam vốn không mới với Thanh Thúy.

Bóng chuyền nữ Việt Nam đạt nhiều thành tích đáng nhớ kể từ đầu năm đến nay

Bóng chuyền nữ Việt Nam đạt nhiều thành tích đáng nhớ kể từ đầu năm đến nay

Ở trận đầu tiên gặp tuyển Úc thì chúng ta đã thấy Thanh Thúy có một số tình huống di chuyển và tấn công như một phụ công thực thụ. Cô thực hiện những pha bật nhảy và đập bóng kiểu một chân sau đầu. Đó là miếng đánh quen thuộc mà chúng ta hay thấy Trà Giang, Nguyễn Thị Trinh hay Bích Thủy thực hiện ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Đó là hình ảnh của một Thanh Thúy khác lạ ở tuyển Việt Nam nhưng vẫn là những gì quen thuộc với Thanh Thúy vì cô từng thực hiện miếng đánh ấy trong màu áo PFU Blue Cats do ở CLB của Nhật Bản, Thanh Thúy được HLV giao đánh phụ công và đối chuyền thay vì chủ công.

Ở trận tiếp sau gặp đối thủ Choco Mucho của Philippines, chúng ta lại thấy Thanh Thúy có điều chỉnh trong cách đánh. Thay vì bám biên thì chủ công số 3 không ít lần bó vào trong đập bóng.

Thanh Thúy di chuyển vào trong đập bóng là để khai thác khoảng trống mà Choco Mucho để lộ ra thay vì đứng ở vị trí số 4 quen thuộc dễ bị đối thủ theo chắn bắt bài. Thực tế, chủ công 25 tuổi đã có những pha ghi điểm trước Choco Mucho khi cô bó vào trong và tung ra những cú đập vào khoảng trống bên phần sân đối thủ.

Thanh Thúy đã thực hiện khá thành công các kiểu đánh mới (trong màu áo ĐTQG). Đó là tin rất vui cho chúng ta vì như thế cũng có nghĩa tay đập mang biệt danh "4T" hoàn toàn có thể tăng thêm tính đột biến trong lối chơi của cô, giảm nguy cơ bị đối thủ bắt bài trong các giải đấu tuyển Việt Nam tham dự trong tương lai.

Vui vì được chứng kiến một Thanh Thúy mới mẻ hơn ở VTV Cup năm nay nhưng người hâm mộ vẫn lo lắng về tình trạng thể lực của tay đập số 1 tuyển Việt Nam, nhất là sau khi họ đã chứng kiến Thanh Thúy mệt mỏi, kiệt quệ thể lực ra sao ở trận chung kết AVC Challenge Cup gặp Indonesia hồi tháng 6/2023 và ở trận đấu với Thái Lan tại lượt đi SEA V.League 2023.

Tất cả đều mong HLV Tuấn Kiệt hạn chế sử dụng Thanh Thúy để cô có đủ thời gian nghỉ ngơi cần thiết trước thềm giải vô địch bóng chuyền nữ Châu Á vì chỉ đến ngày 30/8 chúng ta sẽ đánh giải này và ngay trận đấu tiên ở vòng bảng, tuyển Việt Nam đã gặp đối thủ mạnh nhất là Hàn Quốc.

Đó là trận đấu mang tính quyết định rất cao tới cơ hội làm nên lịch sử của bóng chuyền nữ Việt Nam ở cấp độ Châu lục nên chúng ta đều mong được thấy một Thanh Thúy có thể lực sung mãn nhất. Muốn thế, cô cần được dưỡng sức đủ nhiều ở VTV Cup năm nay.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm