Làm nên lịch sử với bóng chuyền Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy được hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến hết lời khen ngợi

20/08/2023 05:35 GMT+7 | Thể thao

Trần Thị Thanh Thúy đã được hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến khen ngợi trước thềm VTV Cup 2023.

Trần Thị Thanh Thúy được hoa khôi bóng chuyền Việt Nam khen ngợi

Trần Thị Thanh Thúy lần đầu ra mắt ở giải bóng chuyền nữ VTV Cup khi mới 17 tuổi. Ở kỳ VTV Cup 2014 tại Bắc Ninh, Thanh Thúy gây ấn tượng với những cú đập mạnh mẽ, mang lại những điểm số và đóng góp vào chức vô địch của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tại VTV Cup 2014. Cô cũng là VĐV trẻ nhất của ĐT Việt Nam tại giải đấu năm đó.

Làm nên lịch sử với bóng chuyền Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy được hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến khen ngợi  - Ảnh 2.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch giải VTV Cup 2014

Mới đây, hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến đã chi sẻ về Trần Thị Thanh Thúy trên VTV: "Khi tham gia VTV Cup 2014, khi ấy Thúy mới có 17 tuổi. Sau một quá trình tới giờ, Thúy rất trưởng thành và là nhân tố không thể thiếu của tuyển quốc gia".

Làm nên lịch sử với bóng chuyền Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy được hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến khen ngợi  - Ảnh 3.

Thanh Thúy là ngôi sao số 1 của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam

Có thể nói VTV Cup 2014 là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của 4T. Kể từ sau giải đấu này, Thanh Thúy đã tiến bộ không ngừng và thậm chí xuất ngoại.

1 năm sau VTV Cup 2014, Thanh Thúy sang Thái Lan thi đấu cho CLB của Thái Lan, Bangkok Glass (2015-16) theo dạng cho mượn với mức lương 2.000 USD/tháng (47,6 triệu đồng).

Thanh Thúy sau đó khoác áo CLB của Đài Bắc Trung Hoa, Attack Line V, trong giai đoạn 2017-18.

Ở mùa giải 2019-2020, Thanh Thúy chơi cho CLB của Nhật Bản, Denso Airybees. 1 năm sau, Thanh Thúy chơi cho CLB khác của Nhật Bản là PFU BlueCats.

Làm nên lịch sử với bóng chuyền Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy được hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến khen ngợi  - Ảnh 4.

Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến đã đưa ra nhận xét về Thanh Thúy

Trong năm nay, Thanh Thúy tỏa sáng ở một loạt giải đấu trong màu áo ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam (Sport Center 1). Cô đã đoạt các giải thưởng cá nhân cao quý như VĐV xuất sắc nhất và chủ công hay nhất tại AVC Club và AVC Challenger, chủ công hay nhất tại Sea V.League (chặng 1).

Ngoài ra, Thanh Thúy còn góp công lớn giúp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch giải các CLB nữ châu Á (AVC Club) 2023, đoạt HCB Seagames 32. Thanh Thúy và các đồng đội đã làm nên lịch sử khi vô địch AVC Challenge Cup 2023 và giành vé dự FIVB Challenge Cup 2023.

Thậm chí trên đất Pháp, Thanh Thúy gây tiếng vang lớn khi ghi 21 điểm trong trận gặp chủ nhà tại tứ kết FIVB Challenge Cup 2023. Nữ VĐV của Việt Nam đã vượt qua 2 gương mặt của đội chủ nhà là Lucille Gicquel (18 điểm) và Helena Cazaute (17 điểm) để trở thành người ghi nhiều điểm nhất trận này.

Trong 10 năm sau VTV Cup 2014, Thanh Thúy đã vươn lên tầm cao mới, trở thành ngôi sao số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam. Các CĐV đang háo hức mong chờ Thanh Thúy thi đấu ở VTV Cup 2023.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm