Thanh Thanh Huyền sẽ diện trang phục 'Bánh Tráng' thi Trang phục dân tộc tại Miss Charm 2023

02/02/2023 15:18 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Những hình ảnh đầu tiên của "Bánh Tráng" cũng đã được công bố.

Sau quá trình cân nhắc và lựa chọn, mới đây trang fanpage chính thức của Miss Charm Vietnam đã công bố trang phục được Thanh Thanh Huyền diện tại phần thi National Costume tại Miss Charm 2023. Được biết, "Bánh Tráng" là tác phẩm đạt giải Nhì tại cuộc thi Thiết kế Trang Phục Dân Tộc của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, được sáng tạo bởi Nhà thiết kế Phan Xuân Giàu.

Thanh Thanh Huyền sẽ diện trang phục "Bánh Tráng" để tham dự phần thi Trang phục dân tộc tại Miss Charm 2023 - Ảnh 1.

"Bánh Tráng" được lấy ý tưởng từ hình ảnh bánh tráng thân quen với người dân Việt Nam, góp mặt trong những món ăn dân dã, bình dị và trở thành linh hồn của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Tuy quy trình làm nên một chiếc bánh tráng không khó nhưng đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ và kiên nhẫn của người thợ làm nghề. "Bánh Tráng" ra đời với mong muốn mang vẻ đẹp dung dị của chiếc bánh tráng quen thuộc và nét đẹp nổi bật trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Thanh Thanh Huyền sẽ diện trang phục "Bánh Tráng" để tham dự phần thi Trang phục dân tộc tại Miss Charm 2023 - Ảnh 2.

"Bánh Tráng" có thiết kế hình dáng jumpsuit hiện đại và tinh tế phối hợp với phần cánh to hình tròn. Phần cánh có dạng hình tròn với chiều rộng 2m8, được làm từ vải voan xuyên thấu màu trắng đục, sử dụng phương pháp đắp vải để tạo họa tiết đặc trưng của chiếc bánh tráng, thể hiện rõ nhất hình ảnh chiếc bánh tráng độc đáo của Việt Nam.

Ngoài ra, phần cánh "Bánh Tráng" còn được đính hạt để giúp tổng thể bộ trang phục thêm phần lấp lánh và tạo nên hiệu ứng đẹp mắt khi trình diễn trên sân khấu. Đặc biệt, để giảm nhẹ sức nặng, Nhà thiết kế Phan Xuân Giàu đã sử dụng corset có thể tháo lắp với phần cánh thay vì mang cố định trên vai.

KING MI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm