Thành Phong tái bản sách “Thành ngữ sành điệu bằng tranh”

25/03/2013 06:46 GMT+7 | Đọc - Xem


(Thethaovanhoa.vn) - Họa sĩ trẻ trở lại với cuốn Phê như con tê tê, chỉnh sửa có loại bỏ và bổ sung từ cuốn Sát thủ đầu mưng mủ gây sóng gió làng xuất bản năm 2011. Lời khuyến cáo được đưa ra “Không đọc trong khi ăn uống” và chỉ dành cho độc giả trên 15 tuổi.

Theo nhiều chuyên gia, Phê như con tê tê có thể coi là là một cuốn sách sưu tầm văn hoá dân gian, tương tự các cuốn sưu tầm ca dao tục ngữ cổ mà các học giả xưa đã thực hiện. Cuốn sách tập hợp những thành ngữ, tục ngữ hoặc “câu cửa miệng” mới mà thoạt đầu là giới trẻ, và giờ đây là có không ít người lớn tuổi đã sử dụng trong sinh hoạt thường nhật. PGS-TS ngôn ngữ Hoàng Dũng nhận xét: “Giới trẻ có cách ăn nói tếu táo của họ, sao lại bắt họ phải nghiêm chỉnh mới cho là hay? Còn chuyện lệch về đạo đức thì không đến nỗi như thế. Giới trẻ muốn khẳng định mình và ở đây là khẳng định bằng ngôn ngữ của riêng họ”.

Họa sĩ Thành Phong sinh năm 1986, tốt nghiệp ĐH Mỹ thuật Hà Nội. Anh là thành viên nhóm vẽ truyện tranh Phong Dương, nổi tiếng trong giới truyện tranh trẻ Việt Nam.

Hạ Huyền
Thể thao & Văn  hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm