Thanh Nhã ghi bàn thắng lịch sử cho ĐT Việt Nam giống hệt siêu phẩm của Ronaldo trong trận cầu cách đó 10 năm

07/03/2024 05:45 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tình huống ghi bàn của Thanh Nhã vào lưới tuyển Đức cực giống với tình huống ghi bàn của Cristiano Ronaldo vào lưới tuyển Thụy Điển.

Thanh Nhã ghi bàn thắng lịch sử giống hệt siêu phẩm của Ronaldo

ĐT nữ Việt Nam thua 1-2 trước ĐT nữ Đức ở trận giao hữu vào ngày 24/6/2023. Thanh Nhã đã ghi bàn thắng duy nhất cho ĐT nữ Việt Nam ở phút bù giờ hiệp 2 sau tình huống phản công.

Pha lập công của Thanh Nhã mới đây đã được nhiều người đem so sánh với tình huống ghi bàn của Ronaldo vào lưới ĐT Thụy Điển ở trận đấu vào ngày 19/11/2013 tại vòng play-off tranh vé dự World Cup 2014.

Thanh Nhã ghi bàn thắng lịch sử cho ĐT Việt Nam giống hệt siêu phẩm của Ronaldo trong trận cầu cách đó 10 năm - Ảnh 2.

Thanh Nhã là tương lai của ĐT nữ Việt Nam

Cristiano Ronaldo đã lập hat-trick ở trận đấu này giúp ĐT Bồ Đào Nha thắng 3-2. Bàn thắng mở tỉ số của anh ở phút 50 đến từ 1 tình huống phản công.

Góc sút của Thanh Nhã ũng giống với Ronaldo và thậm chí trong 2 bàn thắng nói trên, thủ môn đều không băng ra mà đứng một chỗ và kết quả là phải vào lưới nhặt bóng. Cả Nhã và Ronaldo đều ghi bàn bằng chân trái.

Theo thống kê, bàn thắng của Thanh Nhã được ghi chỉ vẻn vẹn 11 giây từ tình huống phản công của ĐT nữ Việt Nam. Thanh Nhã chạy 40m sau khi nhận bóng để ghi bàn.

Từ nhỏ, Thanh Nhã đã là fan hâm mộ của Nguyễn Văn Toàn, cầu thủ có tốc độ thuộc dạng nhanh nhất của đội tuyển Việt Nam. Bản thân Nhã cũng từng giành huy chương đồng nội dung 4x100m tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2014. Bởi thế, tốc độ là một điểm mạnh của Thanh Nhã, đặc biệt là trong các tình huống leo biên và bứt phá. Chính nhờ nền tảng tốc độ dồi dào như vậy mà Thanh Nhã đã được đẩy lên đá tiền đạo cánh thay vì chơi ở vị trí hậu vệ biên như trước.

Thanh Nhã đã cùng ĐT nữ Việt Nam đã trải qua hành trình lịch sử ở World Cup nữ 2023. Nữ cầu thủ của Hà Nội 1 được xem là tương lai của ĐT nữ Việt Nam.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm