Võ sĩ Việt Nam từ xe ôm công nghệ trở thành nhà vô địch MMA đầu tiên, tạo địa chấn khi thắng cả nhà vô địch Nga

23/02/2024 15:27 GMT+7 | Thể thao

Võ sĩ Phạm Văn Nam đang nổi như cồn trên mạng xã hội sau khi trải qua một hành trình dài, từ xe ôm công nghệ tới nhà vô địch MMA của Việt Nam.

Võ sĩ Việt Nam từ xe ôm công nghệ trở thành nhà vô địch MMA đầu tiên

Võ sĩ Phạm Văn Nam đang khiến các CĐV Việt Nam chú ý với hành trình từ tài xế xe ôm công nghệ tới một trong những nhà vô địch MMA đầu tiên của Việt Nam.

Phạm Văn Nam (sinh năm 1992) đã giành được nhiều thành tích đáng nể trong sự nghiệp như vô địch Lion Championship 2022, 2023 (hạng cân 56Kg), Vô địch quốc gia 2020, HCV vô địch các CLB quốc gia 2021, HCB vô địch quốc gia 2021, HCV vô địch các CLB 2022, HCB đại hội thể dục thể thao toàn quốc 2022, HCV vô địch các CLB 2023.

Gần đây nhất, Văn Nam giành đai vô địch ở Master Of Fights Championship 2023 sau khi đánh bại nhà vô địch Nga, Roman Kokurkin vào tối 25/11.

Võ sĩ Việt Nam từ xe ôm công nghệ trở thành nhà vô địch MMA đầu tiên, vượt ngàn gian khó vì đam mê võ thuật - Ảnh 2.

Phạm Văn Nam gây sốt trên mạng xã hội

Trước đó vào tháng 8/2023, Phạm Văn Nam xuất sắc thắng Đinh Văn Hương ở hạng 56 kg tại Lion Championship 08 để bảo vệ thành công đai vô địch.

Ít ai biết, Phạm Văn Nam đã trải qua muôn vàn khó khăn để đạt được thành công như hiện tại. Võ sĩ này từng phải đi làm xe ôm công nghệ, đánh giày để nuôi dưỡng đam mê võ thuật. Trong video của Master Of Fights Championship, Văn Nam đã chia sẻ về sự nghiệp của mình.

"Mình đến với võ thuật là vì đam mê. Ngày xưa đi học, mình bị bắt nạt nhiều quá nên muốn tự vệ", Văn Nam cho biết. Khi học đại học, Văn Nam có tham gia học võ cổ truyền.

Sau khi tốt nghiệp, Văn Nam vẫn theo đuổi võ thuật. Anh có tham gia giảng dạy tại 1 CLB nhưng thu nhập không đủ trang trải. "Những năm 2017-2018, mình ra Hà Nội kiếm việc làm. Lúc đó mình phải đi chạy xe ôm công nghệ, mình làm cả dịch vụ vệ sinh giày. Buổi chiều về mình đi dạy. Lúc đó mình không biết có thể theo đuổi võ thuật đến bao giờ nữa", Văn Nam tâm sự.

Võ sĩ Phạm Văn Nam giành chiến thắng trước Roman Kokurkin - Ảnh: MCV

Hồi tháng 2/2023, Văn Nam viết trên trang facebook cá nhân: "Năm 2017 đặt chân ra Hà Nội, chưa biết mình làm gì và con đường mình đi sẽ như thế nào. Đã từng vất vưởng ở đất Hà Nội bon chen này khi mà trong túi không có 1 nghìn nào, đã từng chạy xe ôm kiếm từng nghìn để trang trải cuộc sống hàng ngày. Rồi mọi thứ cũng qua và cái duyên đến với võ thuật, được anh em mọi người hỗ trợ, sau 6 năm không dài cũng chẳng ngắn trở thành 1 trong những người đầu tiên cầm đai vô địch MMA của Việt Nam".

Phạm Văn Nam cho biết anh đã nhận được sự hỗ trợ của những người bạn để vượt qua giai đoạn khó khăn. Văn Nam thừa nhận rằng bản thân đã ngoài 30, không còn trẻ nữa và điều này ảnh hưởng tới việc hồi phục sau những trận đấu. Tuy nhiên Văn Nam vẫn khẳng định rằng anh sẽ tiếp tục thi đấu cho đến khi cơ thể không còn cho phép. Văn Nam cũng muốn hướng tới các giải đấu quốc tế để thử sức trong tương lai.

Có thể nói 2 đai vô địch ở LION Championship và Master of Fights Championship là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực, sự kiên trì và quyết tâm theo đuổi đam mê võ thuật của Phạm Văn Nam. Hiện tại, Văn Nam có sự nghiệp viên mãn cùng với 1 gia đình hạnh phúc.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm