Thanh Lam, Tùng Dương, Hà Lê hát tri ân nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

29/03/2021 20:24 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm nhạc Xin mặt trời ngủ yên với sự tham gia của Tùng Dương, Thanh Lam, Hà Lê… sẽ diễn ra lúc 20h ngày 29 và 30/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Hà Lê tung MV 'Ở trọ' đúng sinh nhật cố nhạc sỹ  Trịnh Công Sơn

Hà Lê tung MV 'Ở trọ' đúng sinh nhật cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

Tối 28/2, Hà Lê đã trình làng MV 'Ở trọ' trên các nền tảng trực tuyến như một món quà đặc biệt vào đúng ngày sinh nhật cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn- Người đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Hà Lê trong dự án Trịnh Contemporary suốt hai năm qua

Hàng năm, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức các chương trình âm nhạc kỷ niệm tưởng nhớ tới người nhạc sĩ tài hoa. Những đêm nhạc như Biển nhớ (2020); Em còn nhớ hay em đã quên (2019); Như cánh hạc bay (2016)... để lại dấu ấn và luôn được công chúng đón đợi, có thời điểm thu hút trên 40.000 khán giả.

Tiếp nối thành công từ những chương trình trước, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức đêm nhạc tri ân cố nhạc sĩ mang tên Xin mặt trời ngủ yên.

Chú thích ảnh
Đêm nhạc Xin mặt trời ngủ yên có sự góp mặt của NSƯT Trần Lực

Đêm nhạc quy tụ những giọng ca hàng đầu như: NSƯT Thanh Lam, Tùng Dương, Thuỷ Tiên, Saxophone Trần Mạnh Tuấn, Hà Lê... Đặc biệt, đêm nhạc Xin mặt trời ngủ yên còn có sự góp mặt của NSƯT Trần Lực. Theo đại diện đơn vị sản xuất, nam diễn viên sẽ hóa thân vào vai cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên khấu trong tiết mục đặc biệt và được giấu kín tới phút cuối.

Tùng Dương chia sẻ, anh sẽ hát nhạc Trịnh theo cách nghĩ, cách cảm nhận và tâm thế riêng của mình. Bởi anh quan niệm, khi tiếp cận với nhạc Trịnh thì điều quan trọng nhất là người nghệ sĩ phải có màu sắc riêng chứ không phải sự lặp lại hay hòa âm phối khí mới.

Chú thích ảnh
Thanh Lam - Tùng Dương sẽ tham gia đêm nhạc "Xin mặt trời ngủ yên"

Còn Thanh Lam cho hay, khi hát nhạc Trịnh, cô mong muốn đem lại cho người nghe sự cháy bỏng, đầy khao khát, một không gian âm nhạc đầy sống động, chứ không phải sự tĩnh lặng, u hoài.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cũng từng chia sẻ có mối duyên với nhạc Trịnh từ khi mới 8 tuổi. Anh thuộc lòng bài Hạ trắng khi còn chưa biết tên bài hát là gì, do ai sáng tác. Mê mẩn những giai điệu da diết của ca khúc, anh tập thổi saxophone và từ đó theo con đường chuyên nghiệp.

Từng biểu diễn trong rất nhiều chương trình nhạc Trịnh, Trần Mạnh Tuấn vẫn luôn đầy thăng hoa với những giai điệu tưởng chừng quen thuộc mà hóa ra mới mẻ trong cách trình diễn và phối khí của anh và ban nhạc.

Hà Lê đã thành công trong việc "cách tân" nhạc Trịnh. Anh cùng thế hệ nghệ sĩ trẻ Việt Nam đang cho thấy một "công thức" phù hợp để tạo ra những sản phẩm, đêm nhạc chất lượng, kết nối được với khán giả đương đại.

Được chọn là nhân tố lạ trong một số chương trình của Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, mỗi lần xuất hiện của Hà Lê luôn giống như một làn gió mới, tươi sáng với khán giả yêu nhạc Trịnh.

Chú thích ảnh
Hà Lê không phải là người đầu tiên làm mới nhạc Trịnh Công Sơn nhưng anh có hướng đi riêng, cách hát riêng để tiếp cận khán giả trẻ

"Không phải là người đầu tiên làm mới nhạc Trịnh Công Sơn nhưng Hà Lê có hướng đi riêng, cách hát riêng để tiếp cận khán giả trẻ. Tôi là người thuộc thế hệ cũ nhưng khi nghe Hà Lê hát, tôi cảm thấy khá bắt tai, thú vị.

Quan trọng hơn, tôi thấy cách hát ấy giữ được tinh thần của những nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn" - ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bày tỏ.

Trở lại với hoạt động nghệ thuật, lần đầu kết hợp với Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, đặc biệt trong một chương trình nhạc Trịnh chắc chắn sẽ là một thay đổi mới về hình ảnh Thủy Tiên mà các khán giả thường thấy...

Đêm nhạc Xin mặt trời ngủ yên sẽ diễn ra lúc 20h ngày 29 và 30/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Tiểu Phong. Ảnh: Internet

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm