Thăng hoa trong đêm ra mắt cuốn sách 'Sống như bông pháo hoa' của Ruby Nguyen

03/07/2023 13:19 GMT+7 | Văn hoá

Với cuốn sách đầu tay Sống như bông pháo hoa, nữ diễn giả Ruby Nguyen muốn truyền cảm hứng về ý nghĩa cuộc sống tới độc giả thông qua hành trình "đi để trở về" của chính bản thân cô.

Vào tối 2/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra đêm nhạc Sống như bông pháo hoa của nữ diễn giả truyền cảm hứng, chuyên gia khai vấn nổi tiếng Ruby Nguyen nhân dịp ra mắt cuốn sách đầu tay cùng tên, với sự tham gia của đông đảo bạn bè, người thân, các học giả và đặc biệt là những độc giả đã bước qua khó khăn cuộc đời, tìm được giá trị bản thân và vươn lên nhờ Ruby Nguyen trong suốt những năm qua.

Thăng hoa trong đêm ra mắt cuốn sách 'Sống như bông pháo hoa' của Ruby Nguyen - Ảnh 1.

Nữ diễn giả Ruby Nguyen trong đêm nhạc ra mắt cuốn sách đầu tay

Trong đêm nhạc, bên cạnh những ca khúc cảm động đến từ giọng ca của các nghệ sĩ Trọng Tấn, Minh Đức, Lương Nguyệt Anh… tác giả Ruby Nguyen đã tái hiện lại một phần không gian và nội dung cuốn sách, đưa khán giả đến với chuyến hành trình tìm lại bản thân để rồi tự tìm ra giá trị cho chính mình.

Thăng hoa trong đêm ra mắt cuốn sách 'Sống như bông pháo hoa' của Ruby Nguyen - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Trọng Tấn

Sống như bông pháo hoa của Ruby Nguyen là một đêm nhạc của những khoảnh khắc trái tim được thắp sáng.

Cuốn sách đầu tay của nữ diễn giả gồm 12 chương tương ứng với 12 chặng trong cuộc hành trình, giúp độc giả lần lượt được khám phá nhiều triết lý ẩn sau cuộc sống. Đó không phải là những điều cao siêu, khó hiểu mà hết sức nhẹ nhàng và dung dị.

Thăng hoa trong đêm ra mắt cuốn sách 'Sống như bông pháo hoa' của Ruby Nguyen - Ảnh 3.

Sống như bông pháo hoa là hành trình trở về của chính tác giả Ruby Nguyen với nhiều chiêm nghiệm về cuộc đời dành cho độc giả

"Cuộc sống là một dòng chảy bất tận. Chúng ta không thể chỉ hoài niệm về quá khứ hay chăm chăm vào đích đến mà quên đi hiện tại quý báu. Hiện tại là cơ hội để biết ơn những gì đã qua, hướng tới những điều tốt đẹp hơn ở tương lai và biết yêu thương chính mình, trân trọng cuộc đời" - tác giả Ruby Nguyen chia sẻ.

Rất hiếm có một tác giả nào lại tổ chức một buổi ra mắt sách ở một nơi như Nhà hát Lớn Hà Nội, điều này biểu thị cho khát vọng sống luôn hết mình, luôn thăng hoa của Ruby Nguyen. Cô nhận mạnh cuốn sách Sống như bông pháo hoa là một trong những điều quan trọng nhất mà bản thân từng hoàn thành trong cuộc đời.

Thăng hoa trong đêm ra mắt cuốn sách 'Sống như bông pháo hoa' của Ruby Nguyen - Ảnh 4.

Ruby Nguyen nhấn mạnh cuốn sách này là một trong những điều quan trọng nhất mà bản thân từng hoàn thành trong cuộc đời

Cô tin tưởng từ tận sâu trái tim rằng cuốn sách đầu tay của mình sẽ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của bất cứ ai đọc và áp dụng một cách nghiêm túc: "Nếu ngày mai tôi biến mất khỏi cuộc đời này, thì đây là một thông điệp mà tôi muốn để lại cho độc giả".

Cũng trong đêm nhạc, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Thái Hà Books đã chia sẻ trong phần giao lưu rằng ông mong Sống như bông pháo hoa có thể đến với các học sinh – sinh viên trên cả nước, ông cũng cho biết có ý định làm một phiên bản đặc biệt để đem đấu giá, và lấy số tiền đó để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Thăng hoa trong đêm ra mắt cuốn sách 'Sống như bông pháo hoa' của Ruby Nguyen - Ảnh 6.

Đêm nhạc mang đến sự thăng hoa và xúc động cho cả Ruby Nguyen và khán giả

Sống như bông pháo hoa của nữ diễn giả Ruby Nguyen cũng nhận được sự ủng hộ lớn từ độc giả, khi BTC tiết lộ dù chưa ra mắt nhưng hiện cuốn sách này đã chuẩn bị được tái bản.

Ruby Nguyen tên thật là Lê Thị Hồng Ngọc, sinh ra tại Hà Nội. Cô là một diễn giả truyền cảm hứng và một chuyên gia khai vấn.

Ruby Nguyen từng có nhiều năm sống và học tập tại Hàn Quốc, sau đó sang Anh và định cư tại đây 15 năm. Cô là 1 trong 10 nữ Doanh nhân làm mẹ (Mom-preneurs) có tác động tích cực đến xã hội Anh Quốc. Vào năm 2019, cô quyết định chọn trở về Việt Nam trong vai trò nhà giáo dục.

Cuốn sách Sống như bông pháo hoa được cô viết trong suốt 1 năm qua, được coi như là một sự trở về với quê hương, với chính mình và với những gì thiêng liêng nhất.

Minh Châu. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm