Thang Duy ca ngợi AI rất cảm xúc trong bộ phim viễn tưởng 'Xứ sở thần tiên'

08/06/2024 06:55 GMT+7 | Giải trí

Nữ diễn viên Trung Quốc Thang Duy chia sẻ rằng bộ phim mới nhất của cô Xứ sở thần tiên (Wonderland) - kể về một dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) hư cấu tái tạo những người đã chết - phản ánh lối sống ấm áp của đạo diễn và người chồng 10 năm của cô - Kim Tae Yong.

Thang Duy nói trong cuộc phỏng vấn với The Korea Times mới đây:

"Tôi thích những bộ phim khơi gợi sâu sắc suy nghĩ của tôi. Và tôi nghĩ bộ phim này sẽ thu hút nhiều phản ứng khác nhau từ khán giả.

Trước khi quay Xứ sở thần tiên, tôi từng nghĩ rằng công nghệ AI phát triển hơi đáng sợ.

Những bộ phim về AI mà chúng ta đã xem cho đến nay thường có xu hướng đen tối, bạo lực và có phần đáng sợ, nhưng Xứ sở thần tiên lại khác ở chỗ nó rất cảm động.

Phim phản ánh trực tiếp sự chân thành, ấm áp và hy vọng mà đạo diễn Kim Tae Yong có trong cuộc đời mình".

(Bài đăng thứ 7) Thang Duy khám phá AI & cảm xúc trong bộ phim khoa học viễn tưởng cảm động 'Xứ sở thần tiên' - Ảnh 1.

Thang Duy

Bộ phim khoa học viễn tưởng mới, ra rạp hôm 5/6, xoay quanh dịch vụ nền tảng AI có tên Wonderland, qua đó cho phép mọi người trò chuyện video với phiên bản ảo được tạo ra của một người đã khuất.

Để đoàn tụ với những người thân yêu của mình, tiếp viên hàng không trẻ tuổi Jeong In (Bae Suzy) và bà mẹ đơn thân người Trung Quốc Bai Li (Thang Duy) yêu cầu dịch vụ này kết nối với họ thông qua cuộc gọi video.

Bai Li yêu cầu tạo ra một phiên bản AI của chính mình để che giấu cái chết của cô với con gái nhỏ, khiến con gái tin rằng cô đang tham gia một chuyến thám hiểm khảo cổ ở nước ngoài.

Thang Duy có hầu hết các cảnh nói chuyện qua cuộc gọi video với con gái và người mẹ lớn tuổi của cô - người hoài nghi về dịch vụ và tránh xa phiên bản AI.

"Tôi hầu như phải hành động một mình, tưởng tượng trên nền màu ngọc bích (về đồ họa) trong khi nhìn vào điện thoại của mình.

Phiên bản AI của Bai Li không có khuyết điểm như người ngoài đời và không có cảm xúc nên việc thể hiện nó rất khó khăn" – Thang Duy chia sẻ.

(Bài đăng thứ 7) Thang Duy khám phá AI & cảm xúc trong bộ phim khoa học viễn tưởng cảm động 'Xứ sở thần tiên' - Ảnh 2.

Thang Duy trong phim "Xứ sở thần tiên"

Nữ diễn viên cho biết thêm: "Nhưng vì đây là kiểu diễn xuất mà tôi chưa từng thực hiện trước đây nên nó cũng khá thú vị…

Tôi tiếp cận nhân vật với suy nghĩ rằng, khi cô ấy chuyển từ Bai Li đời thực sang phiên bản AI của Xứ sở thần tiên, sẽ không có nỗi buồn hay hối tiếc nào mà chỉ có thái độ hoàn toàn tích cực".

Cảm thấy diễn xuất của mình đã đạt đến một tầm cao mới

Thang Duy đã chứng kiến quá trình thực hiện bộ phim từ khi bắt đầu phát triển đến khi sản xuất, cùng với chồng cô, người viết kịch bản và đạo diễn bộ phim. Cặp đôi đạo diễn – diễn viên kết hôn vào năm 2014 sau khi hợp tác cùng nhau trong bộ phim Thu muộn năm 2010 và chào đón con gái vào năm 2016.

"Tôi thực sự đã thảo luận rất nhiều với đạo diễn Kim Tae Yong từ giai đoạn phát triển kịch bản.

Trong kịch bản có vai người mẹ. Và vì tôi và chồng đều đi làm nên chúng tôi có rất ít thời gian dành cho con gái.

Vì vậy, đôi khi chúng tôi thường liên lạc qua cuộc gọi video. Anh đã cố gắng cho con gái chúng tôi thấy sự hiện diện của bố và mẹ nó ngay từ khi còn nhỏ, điều này đã khiến anh nghĩ ra cốt truyện này".

(Bài đăng thứ 7) Thang Duy khám phá AI & cảm xúc trong bộ phim khoa học viễn tưởng cảm động 'Xứ sở thần tiên' - Ảnh 3.

Bộ phim không chỉ khám phá mối quan hệ của Bai Li với cô con gái nhỏ mà còn ghi lại cảnh cô cố gắng trở thành một người mẹ tốt hơn so với khi còn sống. 

Thang Duy bày tỏ rằng việc đóng vai người mẹ sau khi có con mang lại cảm giác khác biệt.

"Lần này, vào vai một người mẹ dưới góc nhìn của một người mẹ thực sự khiến tôi nhận ra rằng diễn xuất trước đây của mình chưa chân thật cho lắm.

Khi làm việc với diễn viên nhí, tôi tiếp cận vấn đề một cách thận trọng hơn với suy nghĩ bảo vệ đứa trẻ".

Thang Duy bộc bạch thêm: "Tôi cũng cảm thấy diễn xuất của mình đã đạt đến một tầm cao mới. Tôi tin rằng lối sống trung thực là điều quan trọng nhất đối với một diễn viên vì diễn xuất được mài dũa qua cuộc sống hàng ngày.

Khi cuộc sống tiếp diễn, chúng ta trở nên khôn ngoan hơn, rộng lượng hơn và hiểu biết hơn, điều này cũng làm thay đổi cách hành động của tôi.

Tôi nghĩ tôi đã có thể trưởng thành từng bước nhờ các đạo diễn đã có thể bộc lộ nội tâm đó trong tôi".

(Bài đăng thứ 7) Thang Duy khám phá AI & cảm xúc trong bộ phim khoa học viễn tưởng cảm động 'Xứ sở thần tiên' - Ảnh 5.

Thang Duy nhận thấy diễn xuất của mình trong phim "Xứ sở thần tiên" chân thật hơn hẳn

Xứ sở thần tiên đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé xứ Hàn

Theo Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc, Xứ sở thần tiên đã thu hút 82.873 lượt người xem trong ngày đầu công chiếu (5/6), vượt qua các đối thủ như Furiosa: A Mad Max Saga và Following một khoảng cách đáng kể để đảm bảo vị trí số một ngay tại phòng vé.

Theo số lượng khán giả thực tế tại CGV, Xứ sở thần tiên đang nhận được sự ủng hộ cân bằng ở mọi lứa tuổi, bao gồm cả những người ở độ tuổi 20 (24%), 30 (25%), 40 (25%) và 50 (22%).

Phim duy trì vị trí hàng đầu về tổng lượng đặt vé, nâng cao kỳ vọng về thành công phòng vé trong tương lai.

Khán giả xem Xứ sở thần tiên trong ngày đầu công chiếu bày tỏ sự hài lòng với bộ phim, gợi lên nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ sự thoải mái ấm áp, sự đồng cảm cho đến những tình cảm cảm động.

(Bài đăng thứ 7) Thang Duy khám phá AI & cảm xúc trong bộ phim khoa học viễn tưởng cảm động 'Xứ sở thần tiên' - Ảnh 6.

Bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi về diễn xuất của các diễn viên và một số khán giả thậm chí còn lên kế hoạch xem nhiều lần, cho thấy phản ứng bùng nổ đối với bộ phim.

Việt Lâm (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm