Lee Jung Jae trở thành bậc thầy Jedi châu Á đầu tiên trong "The Acolyte" của Star Wars

06/06/2024 11:32 GMT+7 | Giải trí

Phần mới nhất trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars) - The Acolyte, có ý nghĩa đặc biệt đối với Lee Jung Jae, vì đây là vai diễn nói tiếng Anh đầu tiên của anh đồng thời anh là diễn viên châu Á đầu tiên đóng vai bậc thầy Jedi trong loạt phim được nhiều người yêu thích.

Nam diễn viên chia sẻ rằng anh đã cố gắng làm cho nhân vật Master Sol của mình trở nên đồng cảm hơn để tạo sự khác biệt với các nhân vật bậc thầy Jedi trước đây.

Lee Jung Jae trở thành bậc thầy Jedi châu Á đầu tiên trong "The Acolyte" của Star Wars - Ảnh 1.

Lee Jung Jae tại buổi họp báo ra mắt bộ phim tại CGV ở quận Yongsan, trung tâm Seoul, hôm 5/6

"Nhân vật của tôi được coi là cấp trên của Jedi được miêu tả trước đây, vì vậy ban đầu tôi đã suy nghĩ rất nhiều về cách khắc họa nhân vật này.

Thay vì làm theo khuôn mẫu, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu khiến anh cởi mở hơn với cảm xúc con người" – Lee Jung Jae nói trong buổi họp báo ra mắt bộ phim tại CGV ở quận Yongsan, trung tâm Seoul, hôm 5/6.

Lee Jung Jae cho biết thêm: "Tôi cố gắng thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau một cách công khai hơn, như sợ hãi và đau buồn.

Bằng cách đó, tôi cảm thấy nhân vật sẽ có giọng điệu khác với Jedi mà chúng tôi từng thấy trước đây.

Nhưng đồng thời, khi xem màn trình diễn của các Jedi trước đó, tôi cũng tìm cách làm cho nhân vật đó trở nên phù hợp và kết nối với những Jedi đó để nó có tính liên tục được truyền lại cho họ từ nhân vật của tôi".

Bị cuốn hút bởi câu chuyện nhân văn sâu sắc của The Acolyte

Loạt phim mới gồm 8 phần của Disney +, phát hành hôm 5/6, lấy bối cảnh vào cuối thời kỳ High Republic, khoảng 100 năm trước Chiến tranh giữa các vì sao: Tập I – Hiểm họa bóng ma (1999).

Lee Jung Jae trở thành bậc thầy Jedi châu Á đầu tiên trong "The Acolyte" của Star Wars - Ảnh 2.

Lee Jung Jae trong chân dung Sol, phim "The Acolyte" của "Star Wars"

Phim xoay quanh một cựu Padawan (người học việc) tên là Osha và người chị song sinh Mae của cô, cả hai đều do Amandla Stenberg thể hiện.

Khi một trong những Jedi bị sát hại, Osha đoàn tụ với Sol (Lee Jung Jae), chủ nhân Jedi cũ của cô, đồng hành cùng cuộc điều tra tội ác của anh.

Khi những tội ác khác và nhiều manh mối hơn xuất hiện, họ phát hiện ra một con đường đen tối và đối đầu với những thế lực độc ác hơn họ từng dự đoán.

Loạt phim khoa học viễn tưởng này được tạo ra, viết kịch bản và dẫn dắt bởi Leslye Headland – từng gây tiếng vang với loạt phim hài của Netflix - Russian Doll.

Lee Jung Jaae cho biết, anh đã bị cuốn hút bởi câu chuyện nhân văn sâu sắc của bộ phim.

"Khi biết đạo diễn Headland sắp thực hiện Star Wars, tôi cảm thấy có thể sẽ có một loạt phim mới mẻ và ấn tượng không ngờ. Và đúng như dự đoán, tôi thực sự thích cốt truyện khi đọc kịch bản".

Ngôi sao phim Squid Game nói tiếp: "Cảm xúc của các nhân vật rất ấm áp và chân thành.

Câu chuyện mô tả sâu sắc nỗi đau của các nhân vật xuất phát từ sự hiểu lầm nên nó làm nổi bật những nỗ lực họ đã thực hiện để vượt qua nỗi đau đó, truyền tải ý thức nhân văn mạnh mẽ".

Loạt phim có sự tham gia của các thành viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, điều này đã gây ra sự phàn nàn từ một số người hâm mộ loạt phim.

Trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times vào tháng trước, Headland đã giải quyết những lời chỉ trích, nói rằng: "Bất kỳ ai tham gia vào sự cố chấp, phân biệt chủng tộc hoặc lời nói căm thù… Tôi không coi là một người hâm mộ".

Lee Jung Jae trở thành bậc thầy Jedi châu Á đầu tiên trong "The Acolyte" của Star Wars - Ảnh 3.

Là bậc thầy Jedi châu Á đầu tiên, Lee Jung Jae bày tỏ sự tôn trọng mọi ý kiến của người hâm mộ.

Anh nói thêm rằng việc có một dàn diễn viên châu Á trong bối cảnh trước đó của vũ trụ Star Wars là điều tự nhiên, do loạt phim có nhiều ảnh hưởng từ châu Á.

"Vì The Acolyte lấy bối cảnh ngoài không gian nên nó thậm chí còn có cả người ngoài hành tinh.

Tôi nghĩ ý định của đạo diễn là tạo ra nhiều nhân vật đa dạng hơn… Phong tục, võ thuật và những cử chỉ nhất định của Jedi được mô tả trước đây và thậm chí cả kiểu tóc và triết lý cũng phản ánh các yếu tố châu Á ở một số phần.

Vì vậy, nếu bạn tìm lại nguồn ảnh hưởng của người châu Á này đến từ đâu, thì việc có một Master Jedi người châu Á trong thời kỳ trước đó là điều đương nhiên. Và đó là lý do tại sao tôi nghĩ mình đã được chọn" – Lee Jung Jae nói.

Lee Jung Jae trở thành bậc thầy Jedi châu Á đầu tiên trong "The Acolyte" của Star Wars - Ảnh 4.

Bất chấp sự nổi tiếng lâu dài của loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao đối với người hâm mộ quốc tế, bộ phim này có một cộng đồng fan tương đối nhỏ ở Hàn Quốc, một số người cho rằng rất khó để gia nhập do rào cản này.

Về điều này, Lee Jung Jae cho biết: "Loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao thường yêu cầu xem các phần trước để hiểu bối cảnh, nhưng The Acolyte kể câu chuyện của thế hệ trước, vì vậy bạn có thể xem loạt phim này mà không cần biết trước.

Sự ngắt kết nối này có thể là một lợi thế đáng kể. Vì vậy, tôi có thể hành động và thể hiện bản thân một cách tự do.

Tôi nghĩ những người mới xem Star Wars có thể tiếp cận và theo dõi loạt phim này một cách dễ dàng".

Lee Jung Jae trở thành bậc thầy Jedi châu Á đầu tiên trong "The Acolyte" của Star Wars - Ảnh 5.

Anh nói thêm: "Nhân vật Sol của tôi có thể sẽ vẫn có ý nghĩa quan trọng theo thời gian và có thể liên quan đến những câu chuyện trong tương lai.

Môi trường làm việc thay đổi đáng kể sau "Squid Game"

Mặc dù Star Wars không có lượng người hâm mộ lớn ở Hàn Quốc so với các quốc gia khác nhưng vẫn có những chương trình truyền hình và phim khác đang được thực hiện sau The Acolyte, vì vậy tôi hy vọng các bạn mong chờ phim".

Khi được hỏi về những thay đổi sau thành công toàn cầu của loạt phim Squid Game của Netflix, Lee Jung Jae trả lời:

"Bên cạnh việc nhận được nhiều lời mời hơn cho các dự án như Star Wars, không có nhiều thay đổi.

Sự khác biệt đáng kể duy nhất là môi trường làm việc của tôi đã mở rộng. Đó là một sự thay đổi đáng kể".

Về hệ thống sản xuất của Hollywood, Lee Jung Jae lưu ý: "Có sự khác biệt trong các lĩnh vực cụ thể giữa hệ thống Hollywood và Hàn Quốc nhưng nhìn chung chúng khá giống nhau".

Anh nói tiếp: "Tôi nghĩ mình sẽ học được nhiều điều khi đến Hollywood, nhưng tôi rất ngạc nhiên khi thấy hệ thống điện ảnh Hàn Quốc rất tiên tiến.

Sự khác biệt chính nằm ở công nghệ được sử dụng tùy theo thể loại. Ví dụ: Chiến tranh giữa các vì sao sử dụng nhiều công nghệ liên quan đến bối cảnh không gian mà chúng tôi thường không sử dụng trong phim Hàn Quốc".

Lee Jung Jae trở thành bậc thầy Jedi châu Á đầu tiên trong "The Acolyte" của Star Wars - Ảnh 7.

Tuy nhiên, anh chỉ ra sự độc đáo của Star Wars: "Kể từ khi Star Wars ra đời từ những năm 1970, trang phục và đạo cụ đã được cải tiến qua nhiều năm.

Bạn có thể thấy rằng các đạo cụ đã được cải tiến đến mức hoàn hảo. Nghe nhân viên nói, đằng sau mỗi món đồ đều có cả một lịch sử. Đây là một hệ thống độc đáo mà chỉ Star Wars mới có".

Việt Lâm (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm