Thắng Bồ Đào Nha, Hàn Quốc vẫn có thể bị loại khỏi World Cup 2022

02/12/2022 20:14 GMT+7 | World Cup 2022

Hàn Quốc nếu giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha thì họ vẫn chưa chắc chắn vượt qua vòng bảng World Cup 2022.

Theo đánh giá của trang chuyên phân tích và thống kê dữ liệu FiveThirtyEight, cơ hôi vượt qua vòng bảng World Cup 2022 của Hàn Quốc chỉ là 9%. Đại diện của châu Á không có khả năng đứng nhất bảng. Họ có chỉ thể đi tiếp nếu đứng ở vị trí thứ 2.

Tuy nhiên, đối đầu với Bồ Đào Nha ở lượt trận cuối không phải chuyện đơn giản. Đội bóng của HLV Santos dù đã chắc suất đi tiếp nhưng họ vẫn sẽ thi đấu cẩn trọng để không nhận kết quả khiến mình đứng thứ 2 chung cuộc. Nếu xếp nhì bảng, Bồ Đào Nha có thể phải đối đầu với Brazil ở vòng 1/8.

Thắng Bồ Đào Nha, Hàn Quốc vẫn có thể bị loại - Ảnh 2.

Cơ hội đi tiếp của Hàn Quốc chỉ là 9%

Nếu Hàn Quốc thắng...

Nếu giành chiến thắng, đội bóng của HLV Bento sẽ có 4 điểm. Họ sẽ phải chờ kết quả của trận đấu cùng giờ giữa Ghana vs Uruguaya. Trong trường hợp Ghana thắng trận, Hàn Quốc sẽ bị loại vì kém hơn 2 điểm.

Nếu Ghana hòa Uruguay, đại diện châu Á sẽ bằng điểm với Ghana. Hiện tại, Ghana đang có hiệu số là 0 và 5 bàn thắng có được tại vòng bảng World Cup 2022. Trong khi đó, hiệu số của Hàn Quốc là -2 và 2 bàn thắng. Vì thế, bất kỳ chiến thắng cách biệt 1 bàn nào trước Bồ Đào Nha cũng khiến Hàn Quốc bị loại.

Nếu Ghana hòa không bàn thắng với Uruguay, còn Hàn Quốc thắng cách biệt 2 bàn với tỷ số 2-0 hoặc 3-1 thì Hàn Quốc cũng bị loại. Bởi khi đó, Hàn Quốc bằng hiệu số nhưng lại kém về tổng số bàn thắng (kết quả 2-0), và thua về thành tích đối đầu (kết quả 3-1). Vì thế, đội bóng của HLV Bento thắng cách biệt 2 bàn và giành quyền đi tiếp chỉ khi họ thắng với tỷ số 4-2, 5-3, 6-4, v.v...

Nếu Ghana không ghi bàn, Hàn Quốc phải ghi ít nhất 4 bàn. Vì thế, nếu Ghana hòa có tỷ số với Uruguay thì nhiệm vụ ghi bàn của họ càng vất vả hơn.

Trong trường hợp Ghana hòa mà Hàn Quốc giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha với cách biệt ít nhất 3 bàn thì Hàn Quốc sẽ đi tiếp. Khi đó, đại diện của châu Á sẽ có hiệu số +1 tốt hơn Ghana.

Nếu Hàn Quốc hòa hoặc thua...

Nếu Hàn Quốc hòa hoặc thua thì họ sẽ bị loại ngay lập tức. Son Heung Min và các đồng đội sẽ không phải chờ kết quả của trận đấu giữa Ghana vs Uruguay nữa. Khi đó, đội bóng của Hàn Quốc không đủ điểm để xét thứ hạng với Ghana hay Uruguay.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm