Thần tượng Bolero: Ngọc Sơn chọn 'phiên bản' không giống ai

26/05/2017 08:54 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đúng như dự đoán của khán giả, Hồ Phương Liên là thí sinh được huấn luyện viên Ngọc Sơn đi tiếp vào vòng trong tại đêm Quyết đấu, Thần tượng Bolero 2017 ngày 25/5.

Sự lựa chọn thứ 2 của ba huấn luyện viên còn lại đã dành cho Thành Long. Thạch Phay và Thành Chương đã dừng bước.

Trong đêm thi này, huấn luyện viên Ngọc Sơn không chỉ được "tỏa sáng" với vai trò chính của mình tại sân chơi "Thần tượng Bolero" là đào tạo các tài năng mà còn được biết đến là một tác giả có nhiều ca khúc trữ tình đi vào lòng người qua chính phần thi của các thí sinh.

Đó là Đạo làm con với tiếng hát của Thành Long, Đêm buồn phố thị với Thạch Phay và Tình cha với sự thể hiện của Bằng Chương.

Hát những tác phẩm của chính huấn luyện viên cũng là một lợi thế dành cho các thí sinh của Ngọc Sơn bởi những gì thuộc về tư tưởng của tác giả đều được Ngọc Sơn chia sẻ tận tình, giúp thí sinh hiểu và diễn đạt tốt nhất về tác phẩm.

Thần tượng bolero: Mr.Đàm chọn giọng ca 'cao lên không tới, thấp xuống không xong'

Thần tượng bolero: Mr.Đàm chọn giọng ca 'cao lên không tới, thấp xuống không xong'

Tối 18/5, Thần tượng Bolero với đêm thi của team Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra trong không khí khá bình lặng. Kết thúc chương trình, Hoàng Oanh là sự lựa chọn của Mr.Đàm và Hellen Thủy là sự lựa chọn của ba giám khảo còn lại.

Song, cũng phải thấy những tác phẩm của Ngọc Sơn viết vừa hay vừa khó. 

Các tác phẩm của anh có tính trữ tình cao bao nhiêu thì cách thể hiện càng đòi hỏi nhiều yếu tố chứ không chỉ là kỹ thuật lên bổng xuống trầm.

Với một người bản lĩnh vững vàng, sự điềm tĩnh mang tính từng trải như Thành Long, anh đã vượt qua được thử thách này.

Trong khi đó, Bằng Chương, tuy được đánh giá có cơ hội đi tiếp và dù có nhiều cố gắng trong phần thi tối 25/5 nhưng có lẽ tuổi trẻ của anh không đủ đem lại một sự trải nghiệm mang tính thuyết phục với các huấn luyện viên. 

Cũng ngay trong quá trình luyện tập, nhìn thấy rõ các thí sinh luôn được các huấn luyện viên và cố vấn âm nhạc Phương Dung luôn chỉnh sửa các yếu tố về kỹ thuật thanh nhạc, đặc biệt là cách nhả chữ trong nghệ thuật bolero. 

So với 3 thí sinh nam, giọng ca nữ duy nhất Phương Liên đã có phần tập luyện nhận được nhiều lời khen và hầu như không phải chỉnh sửa.

Phương Liên vừa có ngoại hình, vừa có giọng hát kỹ thuật tốt và đặc biệt, khi cô hát, cảm xúc được thể hiện qua cả lời ca và trên biểu cảm khuôn mặt. Và lợi thế hơn cả, cô không chịu ảnh hưởng để trở thành phiên bản của ai.

Liên khúc Mưa nửa đêm - Đoạn buồn đêm mưa của Phương Liên

Chính vì vậy, ở phần thi được xem là "sạch sẽ" của mình, dù Phương Liên không gây ấn tượng với Quang Lê thì cô vẫn được huấn luyện viên của mình đánh giá: hài lòng. 

Trong mắt Ngọc Sơn, Phương Liên là người có tiềm năng nên "có công mài sắc có ngày nên kim" nên có lẽ anh đã "nhắm" Phương Liên từ sớm với những nhận định từ khi luyện tập cho thí sinh này nên anh đưa ra quyết định chọn thí sinh cũng khá nhanh.

Cũng phải nói thêm rằng, Hồ Phương Liên đã từng tham gia Thần tượng Bolero ở mùa thi trước và thuộc đội của huấn luyện viên Quang Linh. Tuy nhiên, cô đã không thể đi sâu hơn vào vòng trong. 

Sự trở lại cuộc thi lần này cho thấy Phương Liên rất quyết tâm và nỗ lực để tiếp tục tìm kiếm cơ hội. Huấn luyện viên Ngọc Sơn đã thấu hiểu và mở đường cho thí sinh này cũng vì lẽ đó.

Thành Long là sự lựa chọn không mấy thuyết phục với khán giả
Sự lựa chọn Thành Long của các huấn luyện viên không mấy thuyết phục với khán giả

Còn sự lựa chọn của 3 huấn luyện viên còn lại dành cho Thành Long thực ra cũng gây sự nuối tiếc cho Bằng Chương.

Nếu chỉ so sánh hai thí sinh này ở đêm thi quyết định này thì Thành Long có lợi thế nhiều hơn Bằng Chương: hát bài dễ hơn, có nhiều trải nghiệm cuộc sống hơn để thể hiện.

Bằng Chương thực sự tuy hát chỉ ở mức học trò của Ngọc Sơn nhưng với Tình cha anh hát cũng cảm xúc và kỹ thuật "tròn vành, rõ chữ". 

Thạch Phay - thí sinh dân tộc những tưởng sẽ tiếp tục gây ấn tượng với khán giả ở đêm thi này thì rất tiếc là anh lại trở nên mờ nhạt.

Điểm yếu lại trở thành yếu điểm với tiếng dân tộc là những gì có thể thấy ở Thạch Phay. 

Quang Lê thì thích Thạch Phay hát tiếng Khmer còn Lệ Quyên lại cho rằng Thach Phay hát tiếng dân tộc mình lại làm mất đi sự luyến láy. Đây là cơ sở để các huấn luyện viên đã không chọn anh vào vòng trong.

Tập 13 Thần tượng Bolero với màn so tài của thí sinh team Lệ Quyên sẽ lên sóng vào lúc 20h30 ngày 1/6 trên kênh VTV3.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm