Thần tượng ảo sẽ là tương lai của Kpop?

05/02/2023 11:27 GMT+7 | Kbiz

Khi công nghệ ảo và không gian mạng phát triển và chúng ta bước vào thế hệ siêu thực, việc Kpop tiến tới thế giới ảo là điều không thể tránh khỏi.

Năm ngoái, nhóm nhạc nam mới có tên Superkind đã ra mắt trong ngành công nghiệp Kpop và ngay lập tức tạo ra những ý kiến trái chiều. Cuộc tranh luận trực tuyến không phải về âm nhạc của họ, mà là về đội hình; nhóm là sự kết hợp của bốn thần tượng con người - Daemon, Eugene, Geon và Sio - và một thần tượng ảo tên là Saejin, người được cho là được hỗ trợ bởi AI (trí tuệ nhân tạo).

Thần tượng ảo sẽ là tương lai của Kpop? - Ảnh 1.

Saejin - thần tượng ảo là thành viên của nhóm tân binh Superkind pha trộn giữa người và AI

Superkind đã phát hành đĩa đơn đầu tiên Watch Out vào ngày 20/6, một ca khúc synth-pop, hip-hop với một video âm nhạc có cả năm thành viên biểu diễn. Trong đó, Saejin kết hợp nhuần nhuyễn bằng cách thực hiện vũ đạo với các thành viên con người khác. Nhìn chung, đó là một tác phẩm sản xuất ấn tượng.

Công ty Deep Studio Entertainment của Superkind mô tả Saejin và nhóm nhạc này là "một cách tiếp cận mới đối với Kpop".

"Chúng tôi muốn tìm những cách hoàn toàn mới để thưởng thức Kpop. Mặc dù yêu thích Kpop hiện tại nhưng chúng tôi cảm thấy thần tượng ảo đang trở nên rất phổ biến" - trích thông báo của công ty.

Chưa dừng ở đó, nhóm nhạc nữ có tên MAVE: cũng mới ra mắt khán giả với đĩa đơn đầu tay Pandora's Box vào ngày 25/1 vừa qua. Lần này, cả 4 thành viên không phải người thật mà đều là sản phẩm của AI.

Thần tượng ảo sẽ là tương lai của Kpop? - Ảnh 3.

Nhóm nhạc ảo MAVE: với 4 thành viên

Nhóm nhạc ảo này có 4 thành viên gồm Marty:, Tyra:, Zena:, Siu:, do Metaverse Entertainment tạo ra - công ty con của công ty trò chơi Netmarble. Nhóm có tạo hình y hệt người thật với gương mặt đẹp, trang phục, phong cách tỏa sáng.

Nếu không có thông báo trước, khán giả sẽ bất ngờ khi biết họ là AI mà không phải một nhóm nhạc nữ thực sự. Công chúng bình luận nhiều chiều quanh sự ra mắt của nhóm: "Họ thực sự nghĩ rằng sẽ kiếm được lợi nhuận từ các cô gái ảo đó sao?".

"Họ sẽ tổ chức sự kiện ký tặng người hâm mộ hay phát hành bài hát thế nào?" - trích một bình luận khác.

Thần tượng ảo sẽ là tương lai của Kpop? - Ảnh 4.

Nhóm nhạc ảo MAVE: với 4 thành viên

Mới đây, công ty SM Entertainment vừa công bố kế hoạch cho năm 2023, trong số đó có 4 nhóm nhạc Kpop mới sẽ ra mắt trong năm nay.

Thần tượng ảo sẽ là tương lai của Kpop? - Ảnh 6.

Lịch ra mắt nhóm nhạc Kpop mới của SM Entertainment trong năm 2023

Cụ thể, trong quý 2, nữ ca sĩ solo ảo có tên Naevis (do Giám đốc điều hành của SM Entertainment Park Jun Young phụ trách) sẽ ra mắt.

Liệu thần tượng ảo có là tương lai của Kpop?

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm