'Thần đồng' pickleball Việt kiều công bố lịch trình du đấu, sẽ ghé thăm nhiều điểm đến ở Việt Nam

11/02/2025 10:47 GMT+7 | Thể thao

Trên trang cá nhân, thần đồng pickleball Việt kiều Quang Dương đã chia sẻ lịch trình du đấu của anh trong năm 2025. Ngoài các điểm đến ở châu Á, nhiều thành phố tại Việt Nam được Quang Dương lựa chọn làm điểm dừng chân để tham dự các giải đấu.

Thần đồng pickleball Việt kiều công bố lịch trình du đấu

"Bố bảo tôi lên kế hoạch cho chuyến đi châu Á từ ngày 8 tháng 4 đến ngày 22 tháng 4 trước khi mùa giải MLP 2025 bắt đầu. Chúng tôi đang lên kế hoạch triển lãm, quảng bá cũng như tập luyện pickleball ngoài mùa giải ở Malaysia, Singapore, Philippines, Thái Lan và tất nhiên là Việt Nam. Các thành phố của Việt Nam sẽ ghé thăm là Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Ninh và Hà Nội. Tới Đà Nẵng, Quảng Ngãi để thăm bạn bè và cuối cùng là Thành phố Hồ Chí Minh", Quang Dương chia sẻ.

Thần đồng pickleball Việt kiều công bố lịch trình du đấu, sẽ ghé thăm nhiều điểm đến ở Việt Nam - Ảnh 1.

Quang Dương sẽ ghé tới nhiều thành phố của quê hương Việt Nam trong năm 2025.

Quang Dương tên thật là Dương Thiên Quang, là tay vợt pickleball người Mỹ gốc Việt. Quang Dương hiện xếp hạng 6 thế giới (theo PPA Tour). Quang Dương đang là vận động viên Việt kiều duy nhất góp mặt trong top 10 tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu của Mỹ khi mới 18 tuổi.

Trong năm 2025, Quang Dương đang tìm kiếm danh hiệu đầu tiên. Anh đã ở rất gần với việc lọt vào chung kết giải PPA Australia mở rộng nhưng để thua ở điểm số quyết định. Tại giải vô địch pickleball thế giới Tucson Open mới đây, Quang Dương tranh tài ở 3 nội dung, bao gồm đơn nam, đôi nam, đơn nam nữ.

Tuy nhiên, ở các nội dung này, tay vợt 18 tuổi không thể bước vào các trận cạnh tranh huy chương. Nội dung đơn nam, Quang Dương lọt đến tứ kết nhưng dừng bước trước tay vợt sau đó lên ngôi là Hunter Johnson. Còn ở 2 nội dung còn lại, Quang Dương không thể tiến sâu.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm