Thái Lan từ chối Merdeka Cup, tuyển Việt Nam chờ HLV mới

24/01/2023 16:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội tuyển Việt Nam là khách mời của Merdeka Cup nhưng kế hoạch còn chờ VFF chốt với HLV trưởng mới. Trong khi đó, tân vô địch AFF Cup Thái Lan khẳng định chưa nhận được lời mời và có đề nghị này cũng từ chối.


Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Patit Supapong mới đây khẳng định trên Siam Sport: "Trong tháng 9 Hiệp hội bóng đá Thái Lan đã có kế hoạch và xếp lịch tổ chức King’s Cup dịp FIFA Days. Hiện tại, Hiệp hội đã tiếp cận với một số đội tuyển để tìm kiếm khách mời cho giải đấu này.

Về việc Malaysia mời đội tuyển Thái Lan dự Merdeka Cup, cho đến nay vẫn chưa có thư mời chính thức mà chúng tôi chỉ được biết thông tin qua báo chí".

Trước mắt, FAT đã tạo điều kiện cho các tỉnh, thành phố tại Thái Lan gửi đơn đăng cai King’s Cup 2023, với tiêu chí là đáp ứng được điều kiện tổ chức chức các trận đấu giao hữu quốc tế hạng A.

Thái Lan từ chối Merdeka Cup, tuyển Việt Nam chờ HLV mới - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đều có những giải đấu quan trọng trong tháng 9, khởi động cho vòng loại World Cup 2026.Ảnh: AFF

Với việc Thái Lan sớm từ chối Merdeka Cup vì vướng lịch King’s Cup trong khi đội tuyển Ấn Độ sẵn sàng nhận lời, cái tên đáng chú ý khác của giải đấu có truyền thống lâu đời của Malaysia được tổ chức lại sau 10 năm gián đoạn chính là đội tuyển Việt Nam.

Phía chủ nhà Merdeka Cup Malaysia muốn mời hai đội bóng mạnh nhất AFF Cup 2022 dự giải cùng hai đội tuyển đến từ khu vực khác nên đội tuyển Việt Nam đương nhiên nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Tuy nhiên, ở thời điểm còn khoảng 8 tháng nữa Merdeka Cup 2023 mới diễn ra việc đội tuyển Việt Nam có dự Merdeka Cup hay King’s Cup trong dịp FIFA Days tháng 9 vẫn chưa có gì đảm bảo.

Tất cả còn phụ thuộc vào kế hoạch hoạt động của đội tuyển quốc gia cũng như đội U23 Việt Nam trong năm nay, sẽ được lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam thống nhất với HLV mới, người thay thế HLV Park Hang Seo sau ngày 31/1 tới.

Mặc dù đã xuất hiện thông tin HLV Philippe Troussier đạt được thỏa thuận để trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam thay thầy Park nhưng lãnh đạo VFF từ chối xác nhận nguồn tin này.

HLV Philippe Troussier sinh năm 1955, lần đầu ông đến với bóng đá Việt Nam khi làm cố vấn cho PVF và trở thành giám đốc kỹ thuật vào năm 2018. Sang tháng 9/2019, ông được tiến cử làm HLV trưởng U19 Việt Nam. Ngày 5/6/2021, ông chia tay bóng đá Việt Nam để trở về Pháp.

Ông Troussier đã làm việc ở 11 quốc gia, 7 đội tuyển và giành nhiều danh hiệu cá nhân lẫn tập thể trong 40 năm sự nghiệp HLV.

Đáng chú ý nhất là 4 năm ông dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản trong giai đoạn 1998-2002.

Nếu chính thức được công bố là HLV trưởng, trong năm 2023, HLV Philippe Troussier sẽ cùng bóng đá Việt Nam dự SEA Games 32, ASIAD Hàng Châu, vòng loại World Cup 2026 và VCK ASIAN Cup 2023.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm