Thái Lan tính kế hoạch chưa từng có trong lịch sử AFF Cup

09/07/2020 16:00 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Truyền thông Thái Lan ngày 8/7 tiết lộ, có thể ĐTQG Thái Lan sẽ lần đầu tiên trong lịch sử kêu gọi hàng loạt cầu thủ gốc Thái ở khắp nơi trên thế giới về đầu quân cho đội tuyển tham dự AFF Cup 2020.

HLV Nishino tiến thoái lưỡng nan với bóng đá Thái Lan

HLV Nishino tiến thoái lưỡng nan với bóng đá Thái Lan

Truyền thông Thái Lan ngày 12/6 đưa tin HLV Akira Nishino đang rất sốt ruột ở Nhật Bản và muốn vội vã quay trở lại xứ Chùa Vàng trong thời gian sớm nhất để làm việc.

Đây là điều hoàn toàn nằm trong tính toán của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) được tuyên bố với giới truyền thông.

“Những chú Voi chiến” sẽ có chiến dịch rầm rộ nhằm thu hút ít nhất một nửa đội hình các cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài về tham dự AFF Cup 2020.

Chủ tịch FAT Somyot (trái) có thể gọi nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu về tập trung cùng HLV Nishino để dự AFF Cup 2020
Chủ tịch FAT Somyot (trái) có thể gọi nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu về tập trung cùng HLV Nishino để dự AFF Cup 2020

Tin tức cho biết ông Salvador Balero Garcia, người làm việc với FAT đã được liên hệ để thu thập các dữ liệu và đề xuất những cầu thủ có dòng máu Thái Lan đang sinh sống ở nước ngoài về chơi bóng cho ĐTQG Thái Lan. Những người đồng ý sẽ được đến xứ Chùa Vàng để tập trung cùng HLV ĐTQG Thái Lan, ông Akira Nishino để tiếp tục sàng lọc.

Có thể kể đến những cái tên đáng chú ý trong số này như cầu thủ Eric Kahl từ AIK Solna (Thụy Điển), Nicholas Mickelson từ Strom Goddets (Na Uy) hay Antonio Saenjai từ Ayers Gordes (Thụy Điển)… Thái Lan có nhiều cầu thủ khác đang chơi bóng ở Đức và nhiều người cũng muốn trở về thử sức ở môi trường trong nước. Đó cũng là điều thực tế bởi việc khoác áo ĐTQG Đức hàng đầu thế giới không hề dễ dàng đối với cầu thủ mang gốc gác Thái Lan chơi bóng ở đây.

Thái Lan cũng chắc chắn sẽ khó lòng gọi các cầu thủ tốt đang khoác áo các CLB Thai League để dự AFF Cup 2020 vì các đội bóng khó lòng đồng ý do Thai League vào tháng 11 và 12, thời điểm diễn ra AFF Cup 2020 cạnh tranh rất khốc liệt. Đó cũng là lúc xác định ra 4 đội hàng đầu của Thái Lan có thể dự AFC Champions League và AFC Cup 2021.

Ngoài một nửa cầu thủ nước ngoài như đã đề cập, FAT cũng đã đề xuất đội hình U19, U23 với các cầu thủ trẻ ít được thi đấu tại các CLB Thai League sẽ được tập trung cùng HLV Akira Nishino nhằm dự AFF Cup 2020.

Số cầu thủ nước ngoài nếu đạt yêu cầu cũng sẽ là nguồn lực tốt để bóng đá Thái Lan có thể sử dụng cho những giải đấu lớn trong tương lai. Điển hình như chinh phục thành tích cao ở Asian Cup hay World Cup.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm