(Thethaovanhoa.vn) - U18 Thái Lan đánh bại U18 Malaysia 2-0 vào chiều nay (17/9), qua đó giành chức vô địch Giải U18 Đông Nam Á 2017. Bóng đá Thái Lan cũng vượt qua Australia để trở thành đội tuyển giàu thành tích nhất tại giải đấu trẻ này.
U18 Thái Lan tái ngộ U18 Malaysia ở trận chung kết Giải U18 Đông Nam Á 2017. Trước đó, hai đội hòa nhau 1-1 ở lượt trận cuối cùng bảng A. U18 Thái Lan và U18 Malaysia đều chỉ có thể góp mặt ở trận đấu cuối cùng sau khi chiến thắng ở loạt luân lưu cân não tại bán kết.
Trái ngược với trận hòa 1-1, U18 Thái Lan đã tung những cầu thủ tốt nhất vào sân. Họ kiểm soát thế trận tốt hơn, tấn công mạch lạc hơn hẳn đối thủ.
Trời mưa trước trận đấu khiến mặt sân Thuwunna khá lầy lội, U18 Thái Lan vất vả trong xử lý những khâu cuối cùng thì lại giúp U18 Malaysia có lợi thế trong phòng ngự.
Thế bế tắc chỉ được khai thông khi trận đấu bước sang hiệp 2. Phút 48, Ekanit Panya đánh đầu đẹp mắt sau quả tạt bên cánh phải của đồng đội, mở tỷ số cho U18 Thái Lan.
3 phút sau, đội trưởng Kritsada Kaman đánh đầu dũng mãnh sau quả đá phạt bên cánh phải của đồng đội nâng tỷ số lên 2-0. Thủ thành U18 Malaysia đã chọn sai vị trí khiến đội nhà nhận bàn thua đáng tiếc.
Thủ thành Malaysia chơi thiếu tập trung bao nhiêu thì đồng nghiệp bên phía đối diện lại tỏa sáng. Phút 90, U18 Malaysia được hưởng quả phạt đền nhưng Zafuan Azeman không chiến thắng được Kantaphat Manpati (ảnh). Cơ hội ngon ăn nhất cũng không thể cụ thể hóa khiến bóng đá trẻ Malaysia lần thứ hai trong 1 tháng qua nhìn Thái Lan giành cup vô địch
Ở trận đấu trước đó, chủ nhà Myanmar tái ngộ U18 Indonesia ở trận tranh hạng 3 lúc 15h00 (giờ địa phương) cũng tại SVĐ Thuwunna. Vòng đấu đầu tiên bảng B, U18 Myanmar đã thua đội tuyển trẻ xứ vạn đảo 1-2.
Tuy nhiên, ở lần tái ngộ này, U18 Myanmar bất ngờ để thua với tỷ số khó tin 1-7 trước đối thủ. 7 bàn thắng của đội bóng áo trắng được ghi do công của Rafli (14', 16', 60'), Egy Maulana (35', 87') và Saghara Putra (73', 90'). Bàn thắng duy nhất của đội chủ nhà được ghi bởi Pye Soe Naing.
BLV Anh Ngọc đặt niềm tin rất lớn vào khả năng gây bất ngờ dù Diallo mới trở lại sau chấn thương và cho rằng, chân sút này có thể ghi bàn quyết định giúp MU đánh bại Tottenham trong trận chung kết Europa League.
Chuỗi sự kiện Hyundai Care Day 2025 vừa khởi động tại Bắc Giang, đánh dấu bước mở màn cho hành trình chăm sóc xe lưu động chính hãng của Hyundai Thành Công diễn ra tại 10 tỉnh, thành trên cả nước trong mùa hè năm nay.
Nissan, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Nhật Bản đang cân nhắc đóng cửa 2 trong số 5 nhà máy tại Nhật, trong đó có cả nhà máy đầu tiên nơi Nissan bắt đầu sản xuất xe vào năm 1961, với công suất 240.000 xe/năm.
Chúng tôi cùng bật cười khi "gặp" Jimny. Ở thời đại mà mỗi chiếc xe như một căn phòng tiện nghi và thông minh đặt trên 4 bánh, thiết kế ngày càng siêu thực, màn hình ngày một siêu to
Nguyễn Thị Ngọc Hoa, biểu tượng của bóng chuyền Việt Nam, đã ghi dấu ấn lịch sử khi hoàn thành bộ sưu tập HCV - HCB- HCĐ tại các giải đấu cấp câu lạc bộ châu Á.
Có những cầu thủ bước qua sân cỏ như một cơn gió thoảng, để lại vài dấu chân rồi tan biến. Nhưng cũng có những người, như Kevin De Bruyne, biến mỗi bước chạy thành một nét vẽ trên bức tranh vĩ đại của bóng đá, để lại một di sản trường tồn mãi mãi.
Ra mắt vào ngày 1/3/2025, 22 ngày sau, Aubrey Goodwill cùng CLB nữ TP.HCM tạo ra cuộc lội ngược dòng lịch sử trước Abu Dhabi Country tại tứ kết giải AFC Champions League nữ. Trung vệ người Mỹ hy vọng một lần nữa cùng các đồng đội tạo thêm một kỳ tích trước Wuhan Jiangda ở bán kết.
Theo tờ YTN của Hàn Quốc, sự thật đằng sau "vụ án tống tiền" liên quan đến đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc, Son Heng Min, đang dần được hé lộ.
Nurul Azurin Mazlan, thủ môn số một của đội tuyển nữ Malaysia, vừa ghi dấu ấn lịch sử khi cùng CLB Vllaznia vô địch Kategoria Superiore Femra (Giải VĐQG nữ Albania) mùa 2024/25, qua đó giành vé dự UEFA Champions League.
Giá vàng tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 20/5, khi đồng USD tiếp tục suy yếu và thị trường chứng khoán đi xuống giữa bối cảnh giới đầu tư lo ngại về chính sách thuế quan của Mỹ và khả năng đạt được lệnh ngừng bắn giữa Nga và Ukraine.
Ngày 20/5, Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia (NDRRMC) của Philippines cho biết lũ lụt đã ảnh hưởng đến gần 200.000 người ở tỉnh Maguindanao del Sur, miền Nam nước này.
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Sáng 15/6, Giải đi bộ - chạy bộ "Tự hào Thành phố tôi yêu" Cúp Agribank 2025 sẽ chính thức khởi tranh tại đại lộ Lê Lợi, Quận 1, TP.HCM. Đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức một sự kiện thể thao quy mô lớn gắn với Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.