Thái Lan lần thứ 2 liên tiếp bỏ qua tuyển Việt Nam ở King’s Cup, không còn coi là đối thủ cạnh tranh?

03/04/2023 10:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thái Lan dự kiến tổ chức King’s Cup (cúp Nhà Vua) 2023 trong dịp FIFA days từ 7/9-10/9 nhưng LĐBĐ nước này (FAT) tiếp tục không mời tuyển Việt Nam.

Thái Lan không mời tuyển Việt Nam dự King's Cup 2023

Cúp Nhà Vua là giải giao hữu được LĐBĐ Thái Lan tổ chức hàng năm với sự tham gia của tuyển Thái Lan và các đội khách mời.

Ở giải năm 2019, LĐBĐ Thái Lan đã mời tuyển Việt Nam tham dự cùng các đội khách mời khác là Ấn Độ và Curacao. Tại giải năm đó, tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo từng thắng Thái Lan 1-0 với pha lập công của Anh Đức.

Sau 2 năm 2020 và 2021 không tổ chức vì Covid-19. Thái Lan tổ chức giải cúp Nhà Vua trở lại vào năm 2022 nhưng ở giải này, LĐBĐ Thái Lan không mời tuyển Việt Nam mà 3 đội khách mời dự giải này là Tajikistan, Malaysia, Trinidad & Tobago.

Tuyển Việt Nam đạt được nhiều thành công quan trọng dưới thời HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh

Tuyển Việt Nam đạt được nhiều thành công quan trọng dưới thời HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh

Dịp FIFA days vào tháng 9 này, LĐBĐ Thái Lan lại tổ chức giải giao hữu cúp Nhà Vua với sự góp mặt của 3 đội khách mời dự kiến là UAE (hạng 70 thế giới), Ấn Độ (hạng 106 thế giới) và Lebanon (hạng 100 thế giới). Một lần nữa họ không mời tuyển Việt Nam (hạng 96 thế giới) dự giải.

Thái Lan không coi tuyển Việt Nam là đối thủ cạnh tranh?

Như vậy, đây là năm thứ 2 liên tiếp LĐBĐ Thái Lan không mời tuyển Việt Nam dự cúp Nhà Vua. Về cơ bản thì trong số các đội khách mời dự cúp Nhà Vua, Thái Lan có xu hướng mời một đội được coi là mạnh.

Năm 2022, họ mời Tajikistan. Năm nay họ mời UAE. Ở 2 kỳ AFF Cup gần nhất, Thái Lan đều thắng thuyết phục tuyển Việt Nam và họ thực sự cho thấy mạnh hơn chúng ta.

Có vẻ như Thái Lan lúc này không coi tuyển Việt Nam là đối thủ cạnh tranh tiềm tàng nữa nên LĐBĐ Thái Lan không mời tuyển Việt Nam ở hai lần tổ chức giải giao hữu cúp Nhà Vua gần nhất?


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm