Thái Lan có HLV Kiatisuk trước tháng 10?

19/09/2021 14:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ tỷ phú Nuanphan Lamsan, Trưởng đoàn các đội tuyển bóng đá nam Thái Lan là người sẽ quyết định chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia tuyên bố sẽ chọn HLV trưởng cho trước tháng 10.

Thái Lan cân nhắc giữa HLV Kiatisuk và đồng hương thầy Park

Thái Lan cân nhắc giữa HLV Kiatisuk và đồng hương thầy Park

HLV Kiatisuk được CĐV Thái Lan chờ đón trở lại dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Nhưng ghế “nóng” của “Voi chiến” trở nên khó lường hơn khi nhà cầm quân danh tiếng người Hàn Quốc Kim Hak Bum bày tỏ sự quan tâm đặc biệt.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang xác nhận, hiện tại ngân sách của FAT đang không dồi dào và sẽ rất tốn kém nếu có một HLV trưởng đẳng cấp.

Do đó, FAT sẽ chi trả 1 phần tiền lương cho tân HLV trưởng đội tuyển Thái Lan và người trả phần còn lại là nữ tỷ phú vừa được bổ nhiệm làm Trưởng đoàn bóng đá nam Thái Lan.

U23 Thái Lan, đội tuyển Thái Lan, Madam Pang, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, Voi chiến, Nuanphan Lamsan, Kiatisuk, Kim Hak Bum, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan
Nữ tỷ phú Nuanphan Lamsan có vai trò quyết định trong việc chọn HLV trưởng cho bóng đá Thái Lan. Ảnh: TL

Truyền thông Thái Lan cho biết thêm bà Lamsan đã ấn định ngày ra mắt HLV trưởng của đội tuyển có biệt danh “Voi chiến” là trước tháng 10.

“Chúng tôi đang vẫn đang trong quá trình xem xét. Chúng tôi đang suy nghĩ và phân tích chi tiết những gì mà bóng đá Thái Lan cần ở một HLV mới.

Tân HLV trưởng có thể là HLV nội hoặc cũng có thể là người nước ngoài”, nữ tỷ phú có biệt danh “Madam Pang” nói.

U23 Thái Lan, đội tuyển Thái Lan, Madam Pang, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, Voi chiến, Nuanphan Lamsan, Kiatisuk, Kim Hak Bum, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan
U23 Thái Lan sẽ đến Mông Cổ đá vòng loại bằng chuyên cơ Boeing do nữ tỷ phú thuê. Ảnh: TL

Với tiết lộ của bà Lamsan, báo chí Thái Lan nêu hai ứng viên sáng giá nhất chính thức lộ diện ở cuộc đua vào ghế “nóng” HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan. Đó là HLV Kiatisuk và người còn lại là ông Kim Hak Bum.

Với HLV Kiatisuk, người Thái Lan hiểu và đặt niềm tin vào chiến lược gia từng làm rạng danh bóng đá quê hương từ năm 2013 đến 2017. Kiatisuk vẫn còn 15 tháng hợp đồng với HAGL, nhưng vấn đề bồi thường sớm hợp đồng cho Kiatisuk không thành vấn đề với nữ tỷ phú Thái Lan.

Điều quan trọng nhất vẫn là cái gật đầu trở lại của HLV Kiatisuk sau khi nhiều người đồn đoán ông bị sa thải năm 2017 vì mối quan hệ không tốt đẹp với Chủ tịch Somyot.

Về phần HLV Kim Hak Bum, truyền thông Hàn Quốc đã chính thức thông tin về người thay thế ông này ở đội U23 Hàn Quốc.

Bản thân HLV Kim Hak Bum cũng bày tỏ sự quan tâm tới đội tuyển Thái Lan khi phát đi thông điệp sẵn sàng đàm phán với FAT.

Bà Nuanphan Lamsan cho biết, thời gian ấn định để ra mắt HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan sẽ không muộn hơn tháng 10.

“HLV mới cần có thời gian để chuẩn bị cho AFF Cup 2021 diễn ra vào đầu tháng 12”, bà Lamsan nói.

Lúc này, “Madam Pang” cũng đang kiêm nhiệm nhiều vai trò với bóng đá Thái Lan. Bà vẫn điều hành CLB Port FC ở Thai League và theo dõi đội U23 Thái Lan.

Sau khi đưa về HLV Srimaka giữ chức HLV trưởng đội U23 Thái Lan, bà Lamsan vừa thông báo đã thuê hẳn một chiếc máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không Mông Cổ để đưa đội nhà tới Mông Cổ để dự vòng loại U23 châu Á 2022.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm