Thái Lan chờ đọ sức tuyển Việt Nam

24/07/2021 06:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Thái Lan kỳ vọng trận chung kết AFF Cup 2021 sẽ là cuộc so tài giữa đội tuyển nước này và đương kim vô địch, đội tuyển Việt Nam.

Thái Lan muốn có HLV Hàn Quốc như tuyển Việt Nam

Thái Lan muốn có HLV Hàn Quốc như tuyển Việt Nam

Báo chí Thái Lan những ngày qua liên tiếp đưa tin về những ứng viên thay thế HLV Akira Nishino, người vẫn còn hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan đến tháng 1 năm 2022.

Với tư cách đương kim vô địch giải đấu và là đội tuyển số 1 khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đương nhiên là đối thủ mà Thái Lan mong muốn đọ sức nhất.

Các học trò của HLV Akira Nishino chưa thua đội tuyển Việt Nam ở giải chính thức cấp đội tuyển quốc gia nên họ tự tin sẽ đánh bại được thầy trò HLV Park Hang Seo.

Thái Lan, bóng đá, bóng đá Việt Nam, Nishino, đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Thái Lan, Voi chiến, Park Hang Seo, AFF Cup 2021
Thái Lan trông đợi sẽ gặp Việt Nam ở AFF Cup 2021 để phân tài cao thấp. Ảnh: Hoàng Linh

Báo chí Thái Lan đăng tải thông tin sau khi Thái Lan và Việt Nam được xếp làm hạt giống số 1 của AFF Cup. “Thái Lan và Việt Nam là hạt giống số một. Hẹn đội tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup.

Đội tuyển Thái Lan hiện đang là “Vua” của giải đấu với 5 chức vô địch và được phân vào nhóm hạt giống số 1 cùng đội tuyển Việt Nam. Hai đội tuyển này tránh phải đụng độ nhau từ vòng bảng” SMM Sport viết.

Điều rất đáng hy vọng cho đội tuyển Thái Lan ở giải năm nay là việc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) có thể sẽ phải tổ chức giải ở địa điểm tập trung thay vì đá sân nhà, sân khách. Điều kiện dịch bệnh khiến AFF Cup 2021 phải diễn ra ở 1 hoặc 2 quốc gia trung lập từ vòng đấu bảng.

Thái Lan với kinh nghiệm tổ chức thành công các bảng đấu phía Đông của AFC Champions League 2021 có khả năng sẽ được chọn làm nơi diễn ra AFF Cup 2021. Với hình thức “bong bóng” hạn chế tối đa người tham gia, Thái Lan sẽ lại áp dụng điều này tại AFF Cup 2021. 

BTC AFF Cup sẽ thông báo hình thức tổ chức giải vào cuối tháng 7, trước khi công bố tại buổi lễ bốc thăm chia bảng vào ngày 10/8. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) từng đánh giá những trận đấu của bóng đá Việt Nam và Thái Lan như những trận “derby ASEAN”.

Thái Lan chưa khi nào muốn xếp dưới bóng đá Việt Nam và họ rất tự tin về số lần chạm trán mà phần thắng lấn lướt thuộc về mình. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu khu vực dưới triều đại của HLV Park Hang Seo.

Thầy trò HLV Park Hang Seo chưa thua đối thủ nào ở Đông Nam Á và đó là lý do khiến người Thái không thể dễ chịu. Nhưng trước khi nghĩ đến Việt Nam, Thái Lan sẽ phải bước qua “nỗi ám ảnh” của họ là đội tuyển Malaysia.

Thái Lan cũng đã vạch sẵn kế hoạch hướng tới AFF Cup 2021 (dự kiến tổ chức từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022) khi xếp lịch thi đấu Thai League 1 nghỉ tháng 12.

Đội tuyển Thái Lan của HLV Akira Nishino cũng có thể xem thành tích AFF Cup để quyết định tương lại HLV Akira Nishino.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm