• Tết xưa - Tết nay (kỳ 3 & hết): Xu hướng 'Tết du lịch' cũng không phá vỡ truyền thống

  Tết xưa - Tết nay (kỳ 3 & hết): Xu hướng 'Tết du lịch' cũng không phá vỡ truyền thống
  16/01/2020 11:10

  Tiến sĩ Trần Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, là một chuyên gia thực địa, có nhiều công trình nghiên cứu về việc phát huy giá trị di sản trở thành nguồn lực phát triển kinh tế.

 • Những hình ảnh gây thương nhớ về ký ức Tết xưa

  Những hình ảnh gây thương nhớ về ký ức Tết xưa
  04/02/2019 18:43

  Chỉ còn vài tiếng nữa là bước sang năm mới Kỷ Hợi, không khí hân hoan của mùa xuân mới đã tràn ngập khắp các phố phường. Chiều 30 Tết, người dân ở nhiều nơi vẫn hối hả để chuẩn bị chu toàn mọi việc trước thời khắc giao thừa.

 • Lã Thanh Huyền thổn thức về ký ức Tết xưa và nay

  Lã Thanh Huyền thổn thức về ký ức Tết xưa và nay
  15/02/2018 16:00

  "Tết trong ký ức của tôi chính là sự sum họp. Đến giờ tôi vẫn không quên được hình ảnh cả nhà chờ đón giao thừa, bố tôi treo một bánh pháo đỏ lên trên hiên nhà rồi đốt, hai chị em hò reo, mẹ với bà nội trong nhà chuẩn bị mâm lễ cúng giao thừa".

 • TẾT NAY NHẠT HƠN TẾT XƯA? - BÀI 6 & HẾT:

  NTK Đức Hùng đón Tết háo hức như một đứa trẻ

  NTK Đức Hùng đón Tết háo hức như một đứa trẻ
  15/02/2018 08:00

  Xoay quanh câu chuyện Tết xưa và Tết nay, NTK Đức Hùng chia sẻ “Vì công việc bận rộn nên tôi thấy hiện nay việc chơi Tết và đón Tết rất… công nghiệp và máy móc. Mỗi người quan niệm về Tết khác nhau, đối với tôi cái Tết cổ truyền luôn luôn đậm đà, tôi đón Tết như một đứa trẻ…”

 • TẾT NAY NHẠT HƠN TẾT XƯA? - BÀI 2:

  Tết nhạt là do mình

  Tết nhạt là do mình
  12/02/2018 08:30

  Một năm mới nữa chuẩn bị đến trên khắp các con phố nẻo đường tại Việt Nam. Những câu chuyện ngày Tết người ta đã bắt đầu kể nhiều hơn, những câu chuyện cũ, những ước vọng mới, những tâm sự mang đậm âm hưởng của những ngày Tết Việt Nam.

Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay