Lã Thanh Huyền thổn thức về ký ức Tết xưa và nay

15/02/2018 16:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - "Tết trong ký ức của tôi chính là sự sum họp. Đến giờ tôi vẫn không quên được hình ảnh cả nhà chờ đón giao thừa, bố tôi treo một bánh pháo đỏ lên trên hiên nhà rồi đốt, hai chị em hò reo, mẹ với bà nội trong nhà chuẩn bị mâm lễ cúng giao thừa".

Bố mẹ tôi đều là người làm kinh doanh, bận rộn đi xa cả năm nên đến Tết tôi vui lắm khi bố mẹ ở nhà với hai chị em, Tết năm nào bố mẹ cũng cho 2 chị em lên tận chợ hoa Quảng Bá chọn đào quất, cái thú sắm sửa trang hoàng nhà cửa mới hào hứng làm sao với một cô bé 10 tuổi.

Chú thích ảnh
Diễn viên Lã Thanh Huyền

Tết ấm áp với áo mới, với phong bao lì xì, biết bao điều thích thú mà chỉ Tết mới có. Giờ tuy đã là một người phụ nữ trưởng thành, tôi vẫn yêu Tết như xưa, con trai nhỏ của tôi giờ háo hức như tôi khi ấy.

Mỗi khi Tết đến, tôi lại thích giữ cái không khí đặc biệt riêng chỉ Tết mới có, đó là sự chuyển giao thời khắc của năm cũ sang năm mới nó làm cho người ta hy vọng, xốn xang biết bao. 

Tết vẫn là Tết nhưng giờ cuộc sống đủ đầy khiến mọi người không cảm nhận được nhiều niềm vui mong Tết, đón Tết. Tôi vẫn giữ cho gia đình mình một cái Tết cổ truyền nhưng cũng giản tiện hơn để có nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn bên gia đình lớn.

Lã Thanh Huyền: Tôi là người may mắn... 50%

Lã Thanh Huyền: Tôi là người may mắn... 50%

Sinh con một thời gian, Lã Thanh Huyền đã có cuộc trở lại khá ngoạn mục với các vai diễn trong bộ phim điện ảnh Người trở về và đặc biệt là trong 'Zippo, Mù tạt & Em', bộ phim đang khiến giới trẻ... sốt xình xịch.

Hoà Nguyễn, Ảnh NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm