Tay trống Ringo của huyền thoại Beatles được phong tước hiệp sĩ

30/12/2017 19:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Ngài Ringo Star sẽ được phong tước hiệp sĩ trong lễ vinh danh vào năm mới của nữ hoàng Elizabeth cùng với giọng ca Barry Gibb của Bee Gees và tác giả Michael Morpurgo, trong khi nữ diễn viên ballet Darcey Bussell được phong là Quý bà.

Ringo, 77 tuổi, tên thật là Richard Starkey, gia nhập Beatles vào năm 1962, thay thế cho tay trống cũ Pete Best và đôi khi là giọng ca chính như trong các ca khúc Yellow Submarine  và With a Little Help from my Friends.

Chú thích ảnh
Ringo Starr trong tiệc mừng sinh nhật thứ 77

Ông được giới thiệu vào Đại sảnh danh vọng Rock and Roll cùng các thành viên Beatles năm 1988 và một lần nữa vào năm 2015 nhờ sự nghiệp cá nhân sau khi ban nhạc tan rã.

Gibb, 71 tuổi, nhạc sĩ người Anh đã lập nên Bee Gees cùng các anh em trai Robin và Maurice, từng cho ra đời nhiều ca khúc kinh điển trong đó có Stayin’ Alive  và Night Fever trong phim Saturday Night Fever.

Chú thích ảnh
Barry Gibb trong buổi biểu diễn hồi giữa năm nay

Tác giả người Anh Morpurgo, 74 tuổi, được biết tới rộng rãi qua những tiểu thuyết cho trẻ nhỏ như War Horse và đoạt giải Văn học cho trẻ em từ năm 2003 tới 2005.

Chú thích ảnh
Công nương Catherine lắng nghe tác giả Morpurgo kể một câu truyện của ông cho trẻ nhỏ

Bussell, 48 tuổi, là cựu vũ công chính của đoàn ballet hoàng gia và hiện là một trong bốn giám khảo của cuộc thi Strictly Come Dancing của BBC.

Lễ vinh danh đầu năm mới là giải thưởng có từ thời nữ hoàng Victoria ở thế kỷ 19 để công nhận không chỉ những nhân vật nổi tiếng mà còn với những người có đóng góp cho quốc gia trong nhiều năm dù không được công chúng tỏ tường.

Danh sách vinh danh được Văn phòng Nội các công bố vào ngày sinh chính thức của nữ hoàng vào tháng Sáu và vào cuối mỗi năm.

Andy Murray được phong tước Hiệp sĩ: Muray xứng đáng được gọi là Sir?

Andy Murray được phong tước Hiệp sĩ: Muray xứng đáng được gọi là Sir?

Chuyện Andy Murray được phong tước hiệp sĩ làm dấy lên vấn đề về nghi thức và giao thức. Và bạn không thể tìm thấy câu trả lời trong bất kỳ hướng dẫn nào khác của Liên hiệp Anh.

Giả Bình (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm