Tay golf Việt Nam đua vô địch với đối thủ Thái Lan và Hàn Quốc

13/06/2024 07:51 GMT+7 | Thể thao

VĐV trẻ đang lên của golf Việt Nam là Nguyễn Anh Minh đã có màn thể hiện khá ấn tượng ở Nam A Bank Vietnam Masters 2024. Anh Minh là VĐV chủ nhà có thành tích tốt nhất, có thể cạnh tranh với những VĐV mạnh tới từ Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ.

Ngày 12/6, tại sân Royal Long An Golf & Villas (Long An) đã diễn ra vòng thi đấu đầu tiên của giải Nam A Bank Việt Nam Masters 2024. 

Các nhóm thi đấu đầu tiên xuất phát vào sáng sớm tại hố 1 và hố 10. Ngoài ra, do điều kiện thời tiết, một số nhóm đấu chưa thể hoàn thành 18 hố tại vòng 1. 

Tay golf Việt Nam đua vô địch với golfer Thái Lan, Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tay golf của Thái Lan Tanapat đang dẫn đầu giải đấu. Ảnh: BTC

Tính đến thời điểm tạm dừng vòng 1, vị trí dẫn đầu đang tạm thuộc về VĐV Tanapat Pichaikool với tổng điểm (-6). 

Xuất phát tại hố 10, VĐV người Thái Lan đã có một ngày thi đấu thành công khi ghi được 7 điểm birdie, mặc dù mắc 1 bogey đáng tiếc tại hố cuối nhưng với tổng điểm (-6) đủ để đưa Tanapat Pichaikool lên vị trí tạm dẫn đầu tại vòng 1 giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024.

Tay golf Việt Nam đua vô địch với golfer Thái Lan, Hàn Quốc - Ảnh 2.

Nguyễn Anh Minh đang đeo bám các VĐV ngoại quyết liệt. Ảnh: BTC

Đồng vị trí thứ 2 với tổng điểm (-5) tạm thuộc về VĐV Park Sang Ho đến từ Hàn Quốc, VĐV Natipong Srithong người Thái Lan và VĐV Pukhraj Singh Gill đến từ Ấn Độ. Trong đó, Pukhraj Singh Gill thuộc nhóm đấu chưa hoàn thành xong 18 hố tại vòng 1. 

VĐV Việt Nam đạt thành tích tốt nhất trong ngày thi đấu đầu tiên tại Nam A Bank Vietnam Masters 2024 là VĐV Nguyễn Anh Minh. Nhà đương kim vô địch Vietnam Masters 2023 xuất phát tại hố 1, cùng nhóm đấu với VĐV Siddikur Rahman đến từ Bangladesh và VĐV Natipong Srithong đến từ Thái Lan. 

Sau 18 hố đấu, golfer sinh năm 2007 ghi được 4 điểm birdie và chỉ mắc 1 bogey, Anh Minh kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với kết quả (-3) gậy, tạm xếp đồng vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng. 

Hai VĐV Việt Nam khác cũng đạt được điểm âm trong ngày thi đấu đầu tiên là Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Tuấn Kiệt, đều đạt cùng tổng điểm (-2), đồng vị trí thứ 17 trên bảng xếp hạng. 

Ngày 13/6, các VĐV chưa hoàn thành phần thi đấu tại Vòng 1 sẽ xuất phát vào lúc 6h30 sáng. Nhóm thi đấu đầu tiên tại Vòng 2 sẽ bắt đầu vào lúc 6h30 sáng tại hố 1 và hố 10. 

Kết thúc 2 vòng đấu sẽ diễn ra vòng cắt loại để chọn 50 VĐV với tổng điểm tốt nhất bước tiếp vào Vòng chung kết tranh ngôi Vô địch giải sẽ thi đấu vào ngày 14/6.

Giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024 quy tụ 133 VĐV bao gồm những gương mặt nổi bật của làng golf Việt Nam và các VĐV quốc tế đến từ 25 quốc gia thuộc hệ thống ADT. 

Giải có quỹ tiền thưởng lên đến 85.000 USD và được trao thưởng theo quy chế tiền thưởng của Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển Châu Á (ADT).  

VIỆT HÀ

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm