Tây Ban Nha tìm thấy 2 thợ lặn sau 40 tiếng mất tích trong hang động

25/06/2024 16:41 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 25/6, đội tìm kiếm đã tìm thấy 2 thợ lặn mất tích suốt 40 tiếng trong hệ thống hang động sâu 500 mét ở miền Bắc Tây Ban Nha. Các thợ lặn này được tìm thấy trong tình trạng bình thường, không bị tổn thương.

Người phát ngôn các dịch vụ khẩn cấp Javier Allende cho biết cặp vợ chồng mất tích đến từ miền Trung Tây Ban Nha, đều là những người có kinh nghiệm thám hiểm hang động. Có thể họ đã mất nguồn chiếu sáng và đã tuân theo các quy trình khẩn cấp khi ở trong hang tối. Cả hai được tìm thấy tại một trong những ngách hang mà đội cứu hộ xác định là địa điểm nhiều khả năng sẽ tìm thấy người mất tích. 

Tây Ban Nha tìm thấy 2 thợ lặn sau 40 tiếng mất tích trong hang động - Ảnh 1.

Đội tìm kiếm đã tìm thấy 2 thợ lặn mất tích suốt 40 tiếng trong hệ thống hang động sâu 500 mét ở miền Bắc Tây Ban Nha. Nguồn: TimesLive

Đây cũng là nơi mà đội cứu hộ đến được sớm nhất trong hệ thống hang động Garmaciega-Sima del Sombrero, cách Bilboa khoảng 50 km về phía Tây. Hệ thống hang động có nhiều sông ngầm, nhiệt độ rất thấp và cần có thiết bị chuyên dụng để đi sâu vào bên trong.

Trước đó, đội cứu hộ đã huy động 38 người, trong đó có cả cảnh sát địa phương và tình nguyện viên, đi tìm người mất tích. Phán đoán cặp đôi thợ lặn có thể rẽ nhầm vào một ngách hang nên đội cứu hộ đã chia thành các nhóm nhỏ tìm ở các ngách.

Lê Ánh/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm