Động đất ở Đài Loan (Trung Quốc): Tiếp tục tìm kiếm 18 người mất tích

05/04/2024 14:27 GMT+7 | Tin tức 24h

Sau trận động đất có độ lớn 7,3 tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/4, trong sáng 5/4, các lực lượng cứu hộ vẫn nỗ lực tìm kiếm 18 người mất tích khi hàng chục dư chấn làm rung lắc khu vực thảm họa này. Trong khi đó, người dân tại các vùng bị chia cắt dần được sơ tán đến nơi an toàn.    

Sở Cứu hỏa Đài Loan thông báo hiện vẫn còn 18 người mất tích sau động đất, trong đó có 4 người nước ngoài là công dân Ấn Độ, Canada và Australia. Trong số những người mất tích có 6 người đang trên một cung đường leo núi dã ngoại. Một nhóm 45 nhân viên cứu nạn cứu hộ hiện khẩn trương nỗ lực tìm kiếm họ. 

Động đất ở Đài Loan (Trung Quốc): Tiếp tục tìm kiếm 18 người mất tích - Ảnh 1.

Ngôi nhà bị phá hủy sau trận động đất tại Hoa Liên, Đài Loan, Trung Quốc, ngày 4/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Lực lượng cứu hộ xác nhận khoảng 400 người tại khách sạn ở công viên quốc gia Hẻm núi Taroko bị cô lập sau động đất đều vẫn an toàn. Trực thăng đang chở đồ tiếp tế tới đây và đưa những người bị thương ra ngoài. Một nhóm gồm 50 công nhân đang trên đường tới khách sạn trên và bị mắc kẹt hiện cũng an toàn. 

Động đất ở Đài Loan (Trung Quốc): Tiếp tục tìm kiếm 18 người mất tích - Ảnh 2.

Tòa nhà bị đổ nghiêng sau trận động đất tại Hoa Liên, Đài Loan, Trung Quốc, ngày 4/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Đội trưởng đội tìm kiếm cứu nạn thành phố Cao Hùng (Kaohsiung) cho biết nhiều khả năng có mưa trong ngày 5/4, do đó lực lượng cứu hộ không thể xác định chính xác thời điểm hoàn tất quá trình tìm kiếm cứu nạn, đồng thời mưa làm tăng nguy cơ xảy ra lở đá và lở đất. Đây là những thách thức lớn nhất mà họ đang phải đối mặt. 

Đêm 4/4, khoảng 50 dư chấn đã làm rung chuyển huyện Hoa Liên (Hualien). Người dân ở thành phố Đài Bắc cũng cảm nhận được hiện tượng rung lắc từ một vài đợt dư chấn.    

Trước đó, ngày 3/4, trận động đất có độ lớn 7,3 đã xảy ra ở vùng biển gần huyện Hoa Liên, kéo theo nhiều dư chấn. Trận động đất mạnh nhất trong 25 năm qua tại Đài Loan này đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương.

Minh Tâm/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm