Tây Bắc trẻ trung và lôi cuốn trong dự án âm nhạc mới của Sèn Hoàng Mỹ Lam

11/07/2022 07:45 GMT+7 | Giải trí

Vẫn là chất liệu âm nhạc và hình ảnh của vùng cao, nhưng Sèn Hoàng Mỹ Lam cùng ê-kíp dự án Tây Bắc và em đã thổi vào đó một luồng gió mới khiến cho Tây Bắc tràn đầy sức sống, trẻ trung, lôi cuốn và hấp dẫn.

Quán quân Sao Mai Sèn Hoàng Mỹ Lam phát hành CD và MV quảng bá du lịch Tây Bắc

Quán quân Sao Mai Sèn Hoàng Mỹ Lam phát hành CD và MV quảng bá du lịch Tây Bắc

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc kích cầu du lịch nội địa, Quán quân Sao Mai 2017, Quán quân "Người hát tình ca 2018" Sèn Hoàng Mỹ Lam quyết định tung ra thị trường bộ đôi sản phẩm âm nhạc “Mời anh về Tây Bắc” ngợi ca vẻ đẹp của thiên nhiên và con người quê hương cô.

Nữ ca sĩ của núi rừng Tây Bắc Sèn Hoàng Mỹ Lam ra mắt dự án âm nhạc Tây Bắc và em chiều 10/7. Dự án âm nhạc Tây Bắc và em gồm 3 MV là những bài hát mới được sáng tác cho riêng Sèn Hoàng, chủ đề quê hương vùng cao với chất nhạc hiện đại, văn minh cùng những hình ảnh đẹp đắm say lòng người.

Chú thích ảnh
Sèn Hoàng Mỹ Lam với bản mashup 3 ca khúc mới

MV thứ nhất là ca khúc Tây Bắc thả chiều vào tranh của nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn. Trong MV, bức tranh vùng cao Tây Bắc đẹp như cổ tích không chỉ được hiện lên qua những giai điệu, ca từ âm nhạc mà còn được đạo diễn Mạnh Pirlo tái hiện bằng hình ảnh đẹp đến nao lòng.

Chú thích ảnh

Đây là lần thứ 2, Sèn Hoàng Mỹ Lam có dịp hợp tác với vị nhạc sĩ quân đội tài ba và lãng mạn này. Trước đó, cô hát ca khúc vô cùng yêu thích nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn là Gọi trăng.

Tây Bắc thả chiều vào tranh - Sèn Hoàng Mỹ Lam

MV thứ hai có tên Thanh xuân của ban mai - do nhạc sĩ Phạm Việt Tuân sáng tác và trực tiếp phối khí, đồng thời làm giám đốc âm nhạc của MV.

Đây là một ca khúc tràn ngập sức trẻ, sẽ có tác dụng truyền cảm hứng tích cực đến với giới trẻ, bởi sự thanh xuân không chỉ của cặp đôi yêu nhau mà nó còn là sức trẻ của một vùng đất đang từng ngày đổi mới, theo kịp với miền xuôi. Sèn Hoàng Mỹ Lam cho biết cô thực sự xúc động và vô cùng hào hứng với ca khúc này.

Chú thích ảnh

Sèn Hoàng Mỹ Lam và Phạm Việt Tuân là đồng hương Lào Cai, nên anh dễ đồng cảm, dễ hình dung màu sắc âm nhạc và có cảm hứng để có những bản phối vừa đậm đà bản sắc của văn hóa vùng cao Tây Bắc, lại vừa trẻ trung hiện đại hợp với thời cuộc.

Chú thích ảnh

MV thứ 3 của dự án Có em luôn chờ anh là sáng tác của tác giả trẻ Phạm Hồng Nhung. Ca khúc về tình yêu lãng mạn đúng với “gu” của giới trẻ hiện tại.

MV này được thực hiện bởi 3 bạn rất trẻ và nhiều đam mê: Sèn Mỹ Đan Khanh (em gái Sèn Hoàng Mỹ Lam), Công Thắng và Nguyễn Tiến Vĩ. Bộ 3 người trẻ này đã cùng lên ý tưởng, cùng dàn dựng, đạo diễn để làm nên một MV đầy chất ngẫu hứng, trẻ trung và tràn đầy sức sống. Đây cũng được coi là món quà ý nghĩa mà 3 người em gửi tặng chị gái của mình.

Chú thích ảnh

Tiếp nối thành công của dự án âm nhạc trước đây của Sèn Hoàng Mỹ Lam (gồm CD và MV) có tên Mời anh về Tây Bắc được phát hành năm 2020 khi đất nước vừa trải qua đợt dịch Covid đầu tiên.

Ở lần “trở lại” này, vẫn là chất liệu âm nhạc và hình ảnh của vùng cao Tây Bắc, nhưng Sèn Hoàng Mỹ Lam cùng với các nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn, Phạm Việt Tuân, Phạm Hồng Nhung và đạo diễn Mạnh Pirlo, nhóm 3 bạn trẻ đã thổi vào đó một Tây Bắc tràn đầy sức sống, trẻ trung, lôi cuốn và đầy sự hấp dẫn.

Chú thích ảnh

Không chỉ là những nét đẹp độc đáo và riêng biệt của cả văn hóa sống và âm nhạc, hình ảnh trong các MV đều mang lại niềm cảm hứng bất tận cho người xem, đặc biệt những ai thích khám phá những vùng đất mới, những ai yêu thích màu sắc âm nhạc của vùng cao Tây Bắc...

Về dự án âm nhạc gồm 3 MV với những mảng màu khác nhau của Tây Bắc, Sèn Hoàng Mỹ Lam chia sẻ trong buổi ra mắt chiều 10/7, là người sinh ra và lớn lên ở vùng cao, cô luôn mong muốn thực hiện những dự án âm nhạc về quê hương mình.

Chú thích ảnh
Mỹ Lam mong góp phần quảng bá hình ảnh đẹp vùng Tây Bắc

Nữ ca sĩ bày tỏ: “Tôi muốn dòng nhạc dân gian được thể hiện với hơi thở đương đại qua những sáng tạo mới của người trẻ. Vì thế, trong dự án lần này, âm nhạc dân gian đã được phối hợp với nhạc rap. Bên cạnh đó, hình ảnh trong các MV đều được thực hiện tại những địa danh nổi tiếng ở Tây Bắc để góp phần quảng bá hình ảnh, cảnh đẹp vùng Tây Bắc”.

Chú thích ảnh

Dịp này, cuộc thi Sao Mai 2022 chính thức được khởi động. Quán quân dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2017 Sèn Hoàng Mỹ Lam không giấu được cảm xúc, tâm sự: “Dự án âm nhạc này không chỉ là món quà mà Sèn Hoàng Mỹ Lam gửi tặng quê hương yêu dấu của mình, nó còn là sự khích lệ cho các bạn thí sinh dòng nhạc dân gian của Sao Mai 2022 trên con đường chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Sèn mong các bạn hãy luôn là chính mình, thể hiện một cách tốt nhất những gì mình có để tỏa sáng trên sân khấu”.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm