MV mới của Văn Mai Hương bị soi 'trùng' nhạc với Noo Phước Thịnh và loạt ca khúc

Thứ Sáu, 24/06/2022 19:00 GMT+7

"Một ngàn nỗi đau" - MV mới nhất của Văn Mai Hương vừa ra mắt đã nhận được sự chào đón của người hâm mộ cùng bạn bè đồng nghiệp. Đây là sản phẩm được cô chuẩn bị suốt 2 năm qua, nằm trong hành trình 10 năm làm nghề.

Hứa Kim Tuyền ra album đầu tay, Văn Mai Hương, Tóc Tiên, Amee góp giọng

Hứa Kim Tuyền ra album đầu tay, Văn Mai Hương, Tóc Tiên, Amee góp giọng

Hứa Kim Tuyền vừa chính thức công bố lịch phát hành album đầu tay mang tên Colours, kết hợp cùng dàn nghệ sĩ Việt uy tín.
Ca khúc với thể loại pop ballad - thế mạnh của nữ ca sĩ đã lấy lòng được nhiều người nghe. Đặc biệt, đề tài người thứ 3 được Văn Mai Hương phản ánh trong MV của mình được khen ngợi về độ tinh tế. Diễn xuất của nữ chính cùng hai diễn viên nam là Trần Nghĩa và Trần Doãn Hoàng được cho là rất vừa vặn.
Tuy nhiên, chưa ra mắt được bao lâu, ca khúc lại bị một cư dân mạng "soi" về sự trùng hợp.
Trong phần so sánh của mình, cư dân mạng này đã hát lời của ca khúc "Xin lỗi em" của Noo Phước Thịnh chèn lên ca khúc "Một ngàn nỗi đau" của Văn Mai Hương ở phần được cho là trùng lặp về giai điệu. Đó cũng chính là đoạn điệp khúc của cả hai ca khúc này.
Bên cạnh đó, một số bình luận khác lại cho rằng phần đầu tiên của "Một ngàn nỗi đau" có sự giống với "Mãi là người đến sau" của Minh Tuyết.
MV Một ngàn nỗi đau trùng nhạc, MV Một ngàn nỗi đau bị cho là đạo nhạc, đạo nhạc, Một ngàn nỗi đau, Văn Mai Hương ra mắt MV mới, MV mới của Văn Mai Hương bị trùng nhạc
Văn Mai Hương trong MV mới
Ngoài ra, ca khúc "Một ngàn nỗi đau" lại còn được cho rằng có nét tương đồng với bản OST "Hạnh phúc xa nhất" trong bộ phim Trung Quốc Secrets in the Lattice.
Quả là một sự "mổ xẻ" quá kỹ lưỡng của người nghe. Tuy nhiên, thực hư về việc so sánh này phần đúng có thuộc về đôi tai của khán giả hay không ?
Chỉ biết, việc so sánh này đã khiến chính chủ phải sớm lên tiếng. Đó chính là tác giả ca khúc: nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.
Anh cho hay đây là câu chuyện "tình ngay lý gian" và khẳng định là chưa nghe ca khúc "Hạnh phúc xa nhất" bao giờ. 
MV Một ngàn nỗi đau trùng nhạc, MV Một ngàn nỗi đau bị cho là đạo nhạc, đạo nhạc, Một ngàn nỗi đau, Văn Mai Hương ra mắt MV mới, MV mới của Văn Mai Hương bị trùng nhạc
Lời trần tình của tác giả ca khúc "Một ngàn nỗi đau"
Nam nhạc sĩ còn đăng kèm clip bản demo "Một ngàn nỗi đau" được viết từ 16/04/2019 - có từ 2 năm trước khi ca khúc OST "Hạnh phúc xa nhất" ra mắt để khán giả được tỏ tường.
Trong khi đó, trên kênh youtube của Văn Mai Hương, MV "Một ngàn nỗi đau" vẫn từng giờ nhận được hàng loạt những lời chúc mừng, tán thưởng như: Hát hay, diễn xuất sắc, MV dễ thương, dự sẽ lọt Top Trending ...
Thanh Tú
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*