Tập 25 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Muốn ly hôn… đâu dễ

08/06/2017 07:39 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trong Sống chung với mẹ chồng tập 25, Vân (Bảo Thanh) muốn ly hôn nhưng mọi chuyện không đơn giản như cô nghĩ. Thanh không muốn ly hôn nên cố tình gây khó dễ, và bố mẹ đẻ của cô cũng phản đối quyết định của con.

Ở tập 24 Sống chung với mẹ chồng, hôn nhân của Vân với Thanh đang bị đẩy đến bờ vực thẳm, đã thế, chức trưởng phòng cũng bất ngờ về tay đồng nghiệp… Những khó khăn như dồn dập khiến Vân rối ren giữa một mớ hỗn độn. Lúc này, Vân chỉ muốn nhanh chóng ly hôn, chấm dứt chuỗi ngày bế tắc, đau khổ khi phải sống chung với mẹ chồng. Tuy vậy, mong muốn của Vân cũng không dễ thực hiện…

Chú thích ảnh
Thanh không muốn ly hôn nên cố tình không mang sổ hộ khẩu tới tòa. Ảnh: VTV

Dù đã hẹn gặp nhau ở tòa, song trong tập 25 Sống chung với mẹ chồng, Thanh (Anh Dũng) cố tình không mang hộ khẩu đến. Thanh quát vợ: “Em quậy phá rồi, làm mọi người mệt mỏi như vậy quá đủ rồi”, đồng thời khẳng định mình không muốn ly hôn.

Thanh gây khó dễ vì không muốn ly hôn với Vân. Nguồn clip: VTV

Nặng lời không được, Thanh tỏ ra mềm mỏng thuyết phục Vân bỏ lá đơn ly hôn vì anh ký trong lúc chưa suy nghĩ kỹ. Tại quán cà phê, Thanh nói ly hôn thì “mất thể diện lắm”, đồng thời cho rằng nếu chia tay Vân cũng không dễ tìm được người mới tốt hơn anh. Thanh cũng cho rằng, chỉ cần Vân về xin lỗi mẹ chồng là xong, mọi chuyện đâu có phức tạp như Vân nghĩ.

Chú thích ảnh
Vân khăng khăng muốn ly dị dù Thanh muốn níu kéo. Ảnh: VTV

Vân quá bực bội vì đến nước này Thanh vẫn không hiểu mấu chốt của vấn đề ở đâu, Vân thẳng thắn: “Cho dù tôi có ở với ai đi chăng nữa thì cũng tốt hơn ở với anh, một người chồng mù quáng, mê muội, quen thói vũ phu đánh đập vợ tàn nhẫn. Thiếu gì người sau khi ly hôn vẫn có cuộc sống mới tốt đẹp hơn cũ gấp tỷ lần”.

Thanh vô cùng tức giận thông báo với vợ, rằng anh cần phải suy nghĩ và sau một tuần đi công tác, anh sẽ trả lời Vân. Thanh còn nói rằng trong khoảng thời gian đó, Vân đừng có mà đơn phương ly hôn.

Tranh luận gay gắt quanh bi kịch ‘Sống chung với mẹ chồng’

Tranh luận gay gắt quanh bi kịch ‘Sống chung với mẹ chồng’

Xem Sống chung với mẹ chồng, nhiều khán giả nhận xét các tình huống trong phim phi lý và có phần bi kịch hóa vấn đề. Song không ít khán giả cho rằng “ôi có phải cuộc đời mình lên phim?”.  

Chuyện ly hôn của Thanh và Vân bị ông Phương phản đối: “Thế này thì còn mặt mũi nào mà ra đường”. Tuy nhiên, bà Phương (NSND Lan Hương) lại khăng khăng khẳng định sẽ không bao giờ chấp nhận đứa con dâu hỗn hào như Vân bước chân vào ngôi nhà này.

Khi Thanh đặt vấn đề, nếu Vân trở về xin lỗi thì bà Phương vẫn không thay đổi ý định. Bà nói Vân là chỉ biết đến tiền và cư xử với nhà chồng không khác gì phường chợ búa, đồng thời cho rằng giờ Vân có xin lỗi cũng đã muộn rồi.

“Tôi nói để ông biết, thằng Thanh nhà mình mà bỏ vợ ý, tôi sẽ cưới cho nó vợ khác còn tốt hơn gấp vạn lần” - bà Phương tuyên bố.

Xem tập 25 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Đến lúc 'mẹ chồng tai quái' mong con ly hôn

Xem tập 25 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Đến lúc 'mẹ chồng tai quái' mong con ly hôn

Trong tập 25 "Sống chung với mẹ chồng" lên sóng tối nay (7/6), Thanh cố níu kéo hôn nhân với Vân thêm một lần nữa. Thanh vẫn cho rằng Vân đang quan trọng hóa vấn đề trong mối quan hệ giữa cô với mẹ chồng…

Vân đang phải sống những ngày tháng buồn khổ, tuyệt vọng của cuộc đời. Không chỉ chịu sự hắt hủi của mẹ chồng, tình cảm với chồng cũng đã phai nhạt, Vân còn bị bố mẹ đẻ phản đối khi muốn ly hôn. Bố Vân mắng con rất nặng lời mà không nghe con giải thích: “Nhà này không bao giờ dung túng một đứa con gái tự ý bỏ chồng”.

Bố Vân phản đối con ly hôn và gay gắt mắng con gái. Nguồn clip: VTV

Không thuyết phục được bố, Vân mới tâm sự với mẹ về những chuyện đã xảy ra tại nhà chồng, rằng những ngày tháng ở nhà chồng vô cùng u ám. Vân không biết phải sống sao mới vừa lòng mẹ chồng. Chưa kể, mẹ chồng cô nói ngon nói ngọt lúc vay tiền, còn lúc trả lại ném đống tiền xuống đất. Và quan trọng nhất là chuyện Thanh vũ phu đánh vợ không chỉ một lần…

Mẹ Vân khi biết mọi chuyện đã khóc vì xót và thương con chịu khổ và uất ức. Bố Vân nghe hai mẹ con nói chuyện cũng cảm thấy thương con và vô cùng thất vọng về Thanh. “Bố mẹ khuyên con là thế, nhưng quyết định vẫn là ở con” – bố Vân nói trước khi cô đi khỏi nhà.

Chú thích ảnh
Bố Vân (NSƯT Công Lý) đau lòng khi thấy con phải chịu nhiều uất ức. Ảnh: VTV

Trong tập 25 Sống chung với mẹ chồng, khán giả không chỉ chứng kiến Vân trải qua những cảm xúc buồn đến tận cùng, mà còn thấu hiểu cảm giác của những người làm cha mẹ khi thấy cuộc hôn nhân của con mình không hạnh phúc như mong muốn.

Làm thế nào để Vân thoát khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc khi Thanh cố gắng tìm cách cản trở, gây khó dễ? Câu trả lời sẽ có trong tập 26 Sống chung với mẹ chồng phát sóng lúc 20h45 trên kênh VTV1.

Xem 'Sống chung với mẹ chồng' tập 25: Kẻ thứ ba đã lộ diện

Xem 'Sống chung với mẹ chồng' tập 25: Kẻ thứ ba đã lộ diện

Giữa lúc mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu và hai vợ chồng Thanh đang rất căng thẳng, việc xuất hiện người thứ ba tên Diệp trong tập 25 Sống chung với mẹ chồng lại được khán giả mong đợi.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm