Tập 2 'Sao đại chiến': Quán quân 'Giọng hát Việt' Vũ Thảo My rời cuộc chơi

25/11/2017 09:19 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm 24/11, tập 2 Sao đại chiến đã diễn ra với chủ đề World Music. Quán quân The Voice - Giọng hát Việt 2013 Vũ Thảo My là người đầu tiên rời khỏi chương trình.

Chú thích ảnh
Vũ Thảo My với màn đánh trống "trật nhịp" góp phần làm cô phải rời cuộc chơi

Mở đầu chương trình Vũ Thảo My trình diễn bài hát Rơi của Hồ Hoài Anh với phần phối của Phạm Hải Âu, Thảo My với chất giọng tốt, nhưng hiệu quả tiết mục thấp không phải đến từ chất giọng mà do việc đánh trống của cô. Như Only C phát biểu trong chương trình: “Thảo My là người đánh taiko làm trật ngay ở những tiết tấu đầu tiên làm loạng choạng ảnh hưởng cho cả dàn trống…”.

Chú thích ảnh
Hà Lê đưa "Thành phố buồn" rời xa không gian trữ tình - bolero

Hà Lê trong tập 1, anh đã làm mới Hạ trắng của Trịnh Công Sơn, lần này anh tiếp tục làm mới bài hát Thành phố buồn. Với cách hát và chất giọng khá đặc biệt, Thành phố buồn với cách thể hiện của Hà Lê đã thoát ra khỏi cái “trữ tình - bolero” mà mọi người thường nghe, đem lại một cảm xúc mới mẻ hơn.

Chú thích ảnh
Trọng Hiếu với lửa cháy hừng hực trong bài hát về... môi trường

Trọng Hiếu với bài hát Earth Song nổi tiếng của Michael Jackson, sẽ là khập khiễng nếu so sánh Trọng Hiếu với Michael. Tuy nhiên, điều đáng nói là nếu ai từng xem MV này của Michael Jackson sẽ cảm nhận được ý tưởng về thảm họa môi trường thì trong tiết mục của Trọng Hiếu, hình ảnh chủ đạo là lửa như những… vụ cháy nổ.

Chú thích ảnh
Hoàng Tôn  với "Qua cầu gió bay" được xem là tiết mục world music nhất...

Hoàng Tôn với Qua cầu gió bay (dân ca Bắc bộ), có thể nói đây là tiết mục đúng nguyên lý world muic nhất. Tuy phần hát của Hoàng Tôn chưa đủ mềm mại, da diết để làm nên sự tương phản với yếu tố hiện đại của phần phối.

Chú thích ảnh
Miu Lê không có gì đặc biệt trong bài hát với phần phối "world music khiêng cưỡng"

Bản nhạc Hoa với phiên bản lời Việt có tựa đề Người nơi quá khứ do Only C hòa âm và Miu Lê thể hiện. Giọng Miu Lê vẫn còn nhạt nhòa, và bản phối thì không có gì đặc biệt, gọi là world music thì hơi khiêng cưỡng.

Chú thích ảnh
Dương Hoàng Yến "lạc trôi" giữa đội múa minh họa

Dương Hoàng Yến trong tập 2 này có lẽ bản thân cô phải mang một áp lực khi thể hiện bản hit Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP. Phần thể hiện của Hoàng Yến không để lại ấn tượng gì, những đoạn "phiêu" chưa thật sự hiệu quả. Tuy nhiên, nó được "cứu" bởi bản phối của Dương Cầm rất xuất sắc.

Chú thích ảnh
Với "Giọt đàn Thạch Sanh", MTV gây ấn tượng với phần hát bè

Nhóm MTV trong tập 2 này đã phần nào tìm lại bóng dáng của nhóm khi những đoạn hát bè hòa quyện đầy đặn rất hiệu quả, sự kết hợp nhóm với những đoạn hát đuổi, sự “ensemble” giữa các giọng hát… khi thể hiện bài hát Giọt đàn Thạch Sanh.

Chú thích ảnh
Ái Phương chưa thể hiện tốt "Túy âm"

Ái Phương khi tham gia Sao đại chiến, cô từng quyết tâm sẽ “bung” hết sức và sẽ đem đến cho khán giả những điều mà khán giả chưa từng biết. Tuy nhiên, qua tập 1 và cả tập 2 này Ái Phương vẫn chưa thuyết phục được người nghe. Với bài Túy âm, trên YouTube hiện nay có hơn 84 triệu lượt nghe, nó được mệnh danh là “ca khúc gây nghiện”, ca khúc của “người say rượu” bởi sự chông chênh và một chút bất cần trong sự thể hiện. Với bài hát này, Ái Phương vẫn chưa gây một ấn tượng gì đặc biệt, dù là theo cách thể hiện của Ái Phương, về giọng hát, còn mờ, có những đoạn bị chìm trong dàn bè, và phần phối chưa thật sự là cái nền để hỗ trợ tích cực cho phần hát.

Trọng Hiếu, Ái Phương, Miu Lê 'đại chiến' với 'lão làng' showbiz - nhóm MTV

Trọng Hiếu, Ái Phương, Miu Lê 'đại chiến' với 'lão làng' showbiz - nhóm MTV

Vào 21h thứ sáu hàng tuần kể từ ngày 17/11 tới, khán giả sẽ có dịp thưởng thức những màn tranh tài hấp dẫn của các nhà sản xuất âm nhạc trong chương trình Sao đại chiến.

Nhìn chung tập 2, điều đáng nói là các nhà sản xuất tranh cãi và bất đồng ý kiến về khá nhiều bản phối, rằng đã hoặc chưa thật sự world music. Những tranh luận có vẻ mơ hồ, khi chưa có một ý kiến nào đưa ra được nguyên lý của world music là gì.

Chú thích ảnh
Tổng kết điểm sau 2 tập

Kết thúc tập 2, cũng là lúc mà một cặp đôi nhà sản xuất - ca sĩ sẽ rời cuộc chơi. Tổng cộng điểm của 2 tập, Trọng Hiếu là người có số điểm cao nhất (1.693 điểm) và Vũ Thảo My có số điểm thấp nhất (1.489 điểm). Vũ Thảo My rời cuộc chơi cũng có chút tiếc nuối, bởi dẫu sao cô cũng là giọng ca có chất lượng hơn vài người còn ở lại chương trình ở thời điểm này.

Mời quý vị xem tiết mục có số điểm cao nhất tập 2 - Qua cầu gió bay - do Hoàng Tôn thể hiện.

BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm