Tập 14 'Giọng hát Việt 2018': Lam Trường 'nín thở' bảo toàn thí sinh duy nhất, Noo Phước Thịnh 'đại thắng'

20/08/2018 07:10 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Vòng liveshow 2 Giọng hát Việt 2018, đội Noo Phước Thịnh có kết quả xuất sắc khi không những bảo toàn lực lượng mà còn sở hữu tỉ lệ bình chọn cao. 

Tiếp tục dựa trên tỷ lệ bình chọn từ khán giả, vòng liveshow 2 Giọng hát Việt chọn ra 7/10 cái tên đi tiếp. 3 thí sinh nằm ngoài top 7 bị rơi vào nhóm nguy hiểm và phải tạm dừng bước.

Trần Gia Nghi là thí sinh dẫn đầu tỷ lệ bình chọn trong đêm thi vừa qua (20.52%). Cô thể hiện Chiếc lá vô tình - bản hit từng được biết đến qua rất nhiều giọng ca nhạc Việt như Hồng Nhung, Bằng KiềuThí sinh từ đội Noo Phước Thịnh gây ấn tượng với chất giọng đặc biệt, và chất "diễn" rất tình trong cả giọng hát lẫn phong cách biểu diễn.

Chú thích ảnh

Trần Gia Nghi - Chiếc lá vô tình

Xếp ngay sau Gia Nghi là Trần Ngọc Ánh, một thành viên khác của đội Noo Phước Thịnh với 15.21% tỷ lệ bình chọn. "Cô gái triệu view" thử thách mình bằng một sáng tác mới của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh Bồ công anh trong gió, với những quãng cao liên tiếp đòi hỏi không dễ hoá giải. Nhưng với giọng hát đẹp và nền tảng kĩ thuật vốn có, Trần Ngọc Ánh đã có phần biểu diễn tốt. 

Thí sinh còn lại là Minh Ngọc, giọng ca được Noo Phước Thịnh nói là "mạnh nhất đội", trình diễn ca khúc nằm trong album Tâm 9 của ca sĩ Mỹ Tâm - Cô ấy là ai? Minh Ngọc đứng thứ 4 về tỷ lệ bình chọn với 10.95%. 

Trần Ngọc Ánh - "Bồ công anh trong gió"

Chú thích ảnh
Minh Ngọc

Ở đội Tóc Tiên, Thái Bình lần đầu thử sức với vũ đạo trong một bản hit quen thuộc của Min - Tìm. Vừa hát vừa nhảy, Thái Bình vẫn khoe được trọn vẹn những câu phiêu khiến người nghe "nổi da gà". Cô giành được tấm vé đi tiếp với 11.03% bình chọn. 

Chú thích ảnh
Thái Bình

Cái tên còn lại của đội Tóc Tiên được đi tiếp là Lưu Hiền Trinh. Cô thể hiện ca khúc Son, được HLV Noo Phước Thịnh khen ngợi: "Anh thấy năng lượng của một chiến binh, em phô diễn giọng hát nhiều hơn hơn là những bước nhảy. Em rất khéo léo cân bằng giữa giọng hát và vũ đạo, đây là một Hiền Trinh mà anh mong đợi". 

Chú thích ảnh
Lưu Hiền Trinh

Thành viên còn lại của đội Tóc Tiên, Chánh Tín phô diễn vẻ lãng tử với Sway & Quando Quando Quando. Đáng tiếc, anh không đạt đủ tỉ lệ bình chọn để đi tiếp, như lời HLV Lam Trường nói là Chánh Tín "quá hiền". 

Chú thích ảnh
Chánh Tín không cho thấy nhiều đột phá

Sau vòng liveshow, 2 HLV "lão làng" Thu PhươngLam Trường cân bằng lực lượng với 1 thí sinh mỗi đội.

Dương Quốc Anh - thí sinh duy nhất từ đội Lam Trường giành vé đi tiếp một cách "nghẹt thở" khi xếp thứ 7 về tỷ lệ bình chọn. Anh hát bản hit mới nhất của Trúc Nhân - Người ta có thương mình đâu, cho thấy sự trưởng thành trong giọng hát song vẫn còn thiếu sự tự nhiên ở cách trình diễn. 

Chú thích ảnh

Dương Quốc Anh - "Người ta có thương mình đâu"

Đội HLV Thu Phương đáng tiếc phải tạm chia tay với Huỳnh Thanh Thảo và Thành Nghiệp, chỉ duy nhất Nguyễn Thu Ngân được đi tiếp.

"Thương" là chủ đề chung HLV Thu Phương đặt ra cho 3 thí sinh của đội mình. Nguyễn Thu Ngân đằm thắm với những câu hò điệu ví của quê nhà xứ Nghệ với Gái Nghệ, thể hiện một hình ảnh khác hẳn Thu Ngân nội lực, trưng trổ ở các tập trước. 

Chú thích ảnh
Thu Ngân

Thành Nghiệp đệm piano và hát phiên bản Việt ca khúc Someone Like You của Adele - Hãy vui nhé mẹ. HLV Noo Phước Thịnh cảm thấy Thành Nghiệp đã trưởng thành và bản lĩnh hơn, còn Tóc Tiên thì ví Thành Nghiệp như "suối nguồn cảm xúc". 

Chú thích ảnh
Thành Nghiệp

Đáng tiếc nhất phải kể đến Huỳnh Thanh Thảo. Cô thể hiện ca khúc Con cò, một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Hà An trên nền bản phối mới mẻ và phần dàn dựng công phu.

Đây không phải là lựa chọn dễ dàng khi ca khúc này vốn "đóng đinh" với giọng hát "nội công thâm hậu" của Tùng Dương, song Thanh Thảo đã làm khá tốt và phô diễn được chất giọng chắc khoẻ, giàu cảm xúc khiến Noo Phước Thịnh không khỏi  nhớ đến mẹ mình. 

Dù vậy, Huỳnh Thanh Thảo vẫn phải rơi vào nhóm nguy hiểm.

Chú thích ảnh

Huỳnh Thanh Thảo - "Con cò"

Như vậy, 3 thí sinh tạm chia tay với Giọng hát Việt sau vòng Liveshow là Chánh Tín (team Tóc Tiên), Huỳnh Thanh Thảo và Thành Nghiệp (team Thu Phương).

Chú thích ảnh

Tập 15 - Vòng Bán kết Giọng hát Việt 2018 sẽ lên sóng vào 21h15 ngày 26/9 trên kênh VTV3. 

Tập 13 ‘Giọng hát Việt 2018’: Alex Dương gây bất ngờ với tỉ lệ bình chọn cao nhất

Tập 13 ‘Giọng hát Việt 2018’: Alex Dương gây bất ngờ với tỉ lệ bình chọn cao nhất

Kết thúc Vòng trình diễn 1 Giọng hát Việt 2018, trong khi Tóc Tiên xuất sắc bảo toàn lực lượng thì Lam Trường lại rơi vào thế nguy hiểm khi chỉ còn duy nhất 1 thí sinh trong đội.

Đông Hà. Ảnh & clip: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm