Tân Nhàn cùng ê kíp miệt mài tập luyện 'Tứ Ân' mừng mùa Vu lan

12/08/2019 14:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Tân Nhàn cùng các nghệ sĩ đã bắt tay vào miệt mài tập luyện cho chương trình nghệ thuật “Tứ Ân” mừng Mùa Vu lan báo hiếu sẽ diễn ra vào ngày 16/8 tới đây tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tân Nhàn biến hóa khôn lường cùng dàn nhạc giao hưởng trong liveshow 5 tỷ

Tân Nhàn biến hóa khôn lường cùng dàn nhạc giao hưởng trong liveshow 5 tỷ

"Trở về" là tên mà Tân Nhàn gọi liveshow đầu tay dù đã ngót ngét 15 năm tiếng hát của cô đi vào trái tim những người yêu nhạc. Sự trở về ở đây ngoài lần giở những ký ức mà chính bản thân Tân Nhàn dành cho quãng đường sự nghiệp vừa qua, còn là gửi gắm nỗi lòng cho tình yêu quê hương, tôn vinh giá trị truyền thống âm nhạc.

Chương trình nghệ thuật Tứ Ân quy tụ đông đảo nghệ sĩ tham gia như NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đình Cương, ca sĩ Tân Nhàn, Sao Mai Tuấn Anh, Lê Anh Dũng, Lương Nguyệt Anh, Bích Hồng, Nguyễn Thu Hằng, Ngọc Ký, nhóm Xẩm Hà Thành, ca sĩ Thu Hà, Hương Ly, Linh Hoa, Thanh Quý… Đêm nghệ thuật được thực hiện bởi ê kíp: Đạo diễn - Phạm Hoàng Giang, đạo diễn âm nhạc - Sơn Thạch...

Tân Nhàn chia sẻ: “Năm nay, Tân Nhàn rất hạnh phúc khi mình cùng ekip thực hiện chương trình Tứ Ân mừng lễ Vu Lan. Đó không chỉ là câu chuyện nghệ thuật, mà đó còn là sự hân hoan khi được cùng khán giả bày tỏ lòng biết ơn đến Tứ Ân, lan tỏa rộng khắp hơn những điều tốt đẹp trong cuộc sống ”.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Tân Nhàn

Tuần qua, Tân Nhàn bắt tay vào tập luyện cho chương trình. Ngoài vai trò là người khởi xướng, chủ nhiệm chương trình, biên tập âm nhạc, cô cũng tham gia trình diễn một số tiết mục như ca khúc Quê mẹ đã gắn bó với tên tuổi của cô, ca khúc Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa hát cùng nghệ sĩ ưu tú Đình Cương, và đặc biệt là ca khúc Mục Kiều Liên cứu mẹ do nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng sáng tác.

Chú thích ảnh

Chương trình nghệ thuật Tứ Ân được chia thành 4 phần đại diện cho 4 ơn lớn mà mỗi người sinh ra trên đời đều cần ghi nhớ theo lời Phật dạy. Bản hoà ca giữa Đạo và Đời ấy sẽ là những lời hát ngợi ca Tứ Trọng Ân đã hình thành và phát triển theo chiều dài của dân tộc Việt Nam, từ đó thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay... 

Chú thích ảnh
Lê Anh Dũng, Ngọc Ký, Minh Đức

Tân Nhàn cho biết: “Trước khi bắt tay vào thực hiện chương trình, chúng tôi cũng xác định rằng đây sẽ không phải chương trình dễ bán vé so với hàng loạt các chương trình quy tụ dàn sao trong nước và hải ngoại đang diễn ra cùng thời điểm hiện nay. Nhưng, chúng tôi tin mỗi khán giả đến với chúng tôi sẽ có những cảm xúc rất đặc biệt trong mùa Vu Lan, sẽ cùng chúng tôi gìn gữ và lan tỏa chữ Hiếu cũng như đạo lý Tứ Ân. Vì vậy, tôi xác định là đêm nhạc có thể lỗ, nhưng chúng tôi vẫn đầu tư rất công phu, kỹ lưỡng với dàn nhạc đồ sộ, không thua kém gì một liveshow lớn”.

Chú thích ảnh

Đặc biệt, chương trình đã nhận được sự cố vấn nghệ thuật từ Thượng toạ Thích Minh Hiền, Phó Trưởng ban văn hoá, Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam. Trong những ngày qua, dưới sự cố vấn, hỗ trợ của Thượng toạ Thích Minh Hiền, chư tăng cùng các nghệ sĩ đã tập luyện nhiều ngày cho phần tụng “Chú đại bi” mở màn cho đêm nghệ thuật Tứ Ân.

Chú thích ảnh

Đạo diễn Phạm Hoàng Giang tiết lộ, đây sẽ là phần rất đặc biệt trong chương trình, để lại ấn tượng sâu sắc với người xem. Nhằm tạo nên không khí Vu lan thiêng liêng, chương trình cũng mang chuông chùa thật nặng cả trăm kg lên sân khấu. Giám đốc sản xuất Ngọc Châm cũng tiết lộ thêm, mỗi khán giả đến với đêm nhạc sẽ được tặng 01 chiếc đèn hoa đăng và sẽ cùng tham gia vào những phần trình diễn độc đáo trong chương trình.

Chú thích ảnh

Riêng nữ ca sĩ Tân Nhàn cũng sẽ tặng mỗi khán giả tham dự đêm nhạc 01 bộ đĩa Liveshow Trở về của cô.

  T.N. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm