Tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự có binh sĩ Mỹ tại Iraq

09/12/2019 19:41 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Đã có ít nhất 6 quân nhân Iraq bị thương trong một vụ tấn công tên lửa vào căn cứ quân sự gần khu vực sân bay quốc tế Baghdad ngày 9/12. 

Iraq: Biểu tình chống chính phủ gây thiệt hại hàng tỷ USD

Iraq: Biểu tình chống chính phủ gây thiệt hại hàng tỷ USD

Ngày 3/11, Thủ tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi khẳng định làn sóng biểu tình phản đối chính phủ đang đe dọa lợi ích ngành dầu mỏ cũng như việc các cảng của Iraq bị phong tỏa đang gây thiệt hại cho đất nước "nhiều tỷ USD".

Trong thông báo về vụ việc, Bộ Quốc phòng Iraq cho biết 4 tên lửa đã đánh trúng một tổ hợp quân sự Iraq, nơi lực lượng Mỹ triển khai.

Lực lượng an ninh nước này đã tìm thấy các bệ phóng cùng nhiều tên lửa bị bỏ lại, cho thấy đây có thể là một cuộc tấn công quy mô đã được lên kế hoạch.

Chú thích ảnh
 Khói bốc lên sau một cuộc không kích tại thành phố Ramadi, Iraq. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các quân nhân bị thương phiên chế lực lượng chống khủng bố Iraq, đơn vị đặc nhiệm được Mỹ thành lập và trực tiếp huấn luyện. Tổ hợp quân sự vừa bị tấn công là nơi đồn trú của binh sĩ và một số nhân viên ngoại giao Mỹ.

Các cơ sở ngoại giao và căn cứ có lính Mỹ đóng quân tại Baghdad từng nhiều lần trở thành mục tiêu tấn công bằng tên lửa. Chỉ tính trong 6 tuần trở lại đây, đã có ít nhất 9 cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở này.

Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Thanh Hải - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm