Tạm ngưng tàu phà ra đảo Phú Quốc do thời tiết xấu

20/07/2022 08:52 GMT+7 | Tin tức 24h

Sáng 20/7, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo và ngược lại đều phải tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu. Thời gian tạm dừng từ 6 giờ ngày 20/7 đến khi thời tiết bình thường trở lại.

2000 du khách mắc kẹt tại huyện đảo Lý Sơn do thời tiết xấu

2000 du khách mắc kẹt tại huyện đảo Lý Sơn do thời tiết xấu

Tuyến vận tải Sa Kỳ- Lý Sơn và ngược lại đã bị cấm hoạt động từ 9 giờ ngày 3/6 do thời tiết xấu đã khiến nhiều du khách bị mắc kẹt tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Cụ thể, các hãng tàu, phà tuyến Phú Quốc - Rạch Giá, Phú Quốc - Hà Tiên, Rạch Giá - Nam Du phải tạm ngưng hoạt động để bảo đảm an toàn cho hành khách.

Thông tin từ các công ty vận tải hành khách bằng tàu cao tốc ra các đảo cho biết, ngay khi nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động, công ty đã thông báo đến các đại lý và hành khách để hoàn tiền hoặc chuyển sang ngày hôm sau nếu thời tiết tốt.

Chú thích ảnh
Tàu tại Kiên Hải, Phú Quốc. Ảnh: Lê Sen - TTXVN

Từ đầu kỳ nghỉ hè đến nay, lượng du khách tham quan Phú Quốc và Kiên Hải rất đông, trong đó có nhiều du khách đi bằng đường biển. Thời tiết xấu, tàu, phà ngưng hoạt động đã gây không ít khó khăn cho du khách khi đến ngày họ phải rời đảo, kết thúc chuyến đi hoặc đã đặt phòng nghỉ từ trước.

Tình hình thời tiết xấu cũng ảnh hưởng đến lịch trình tham quan của khách tại các đảo, các điểm tham quan ngoài trời, các tour ca nô đi các đảo phải ngưng hoạt động. Trước tình hình này, các công ty lữ hành phải đổi lịch trình cho du khách chuyển sang tham quan các khu trong nhà hoặc có mái che.

Theo ông Nguyễn Xuân Đà, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh Kiên Giang, các tuyến tàu khách ra các đảo gần bờ vẫn hoạt động đưa đón khách. Các tuyến từ Rạch Giá - Hòn Sơn, Rạch Giá - Hòn Tre (Kiên Hải); thành phố Hà Tiên - Tiên Hải; Ba Hòn - Hòn Nghệ, Ba Hòn - Sơn Hải (Kiên Lương) hoạt động đưa đón hành khách đi lại bình thường.

Lê Sen/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm