Tấm giấy khen 'độc nhất vô nhị' - kỷ vật cuối cùng có chữ ký của Steve Jobs được đấu giá khởi điểm với 95.000 USD trông như thế nào?

24/03/2023 18:09 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đây được xem là kỷ vật quý giá cuối cùng mà Steve Jobs dành tặng cho nhân viên của mình tại Apple.

Theo TMZ, mới đây, một tấm giấy khen với chữ ký của Steve Jobs đã được rao bán trên Moment in Time - một website chuyên mua bán đồ quý hiếm. Đặc biệt hơn, cố CEO Apple từng được biết là chưa bao giờ ký tặng và hiếm khi để lại chữ ký của mình.

Dù trên web Moment in Tome chỉ công bố giá khi liên hệ với chủ sở hữu, nhưng TMZ thông tin rằng giá bán cụ thể cho tấm giấy khen sẽ rơi khoảng 95.000 USD.

photo-1

Tấm giấy khen được xem là kỷ vật quý giá cuối cùng mà cựu CEO để lại. (Ảnh: TMZ)

Được biết, vào năm 2000, giấy khen được Apple trao tặng cho cựu Giám đốc Marketing Suzanne Lindbergh để kỷ niệm 10 năm làm việc, cống hiến tại tập đoàn công nghệ này.

Đây cũng là lần cuối cùng khi nhân viên của công ty được gặp ông và là kỷ vật vô cùng quý báu có chữ ký của Jobs tại thời điểm đó. Bởi những năm sau đó, tập đoàn Apple đã chuyển sang ký tên trên máy fax.

Ngoài ra, Steve cũng đã gửi tặng phần cứng kèm bức thư tay đầy cảm động cho nhân viên của mình. Nội dung như sau:

"Tấm giấy khen kỷ niệm 10 năm này như lời khen công nhận dành tặng cho những người đã đóng góp thành tích cá nhân trong hơn một thập kỷ qua cho sự thành công phi thường của Apple. 

Apple vinh danh bạn không chỉ vì tài năng, sự nhiệt tình và năng lượng của bạn, mà còn cho 10 năm sáng tạo và cam kết sự nghiệp đã dành tặng cho tập đoàn. 

Chúng tôi hy vọng bạn tiếp tục tin tưởng, giống như chúng tôi, rằng bản thân cuộc hành trình này là phần thưởng tuyệt vời nhất."

photo-1

Steve Jobs. (Ảnh: Internet)

Theo như những lời mô tả của phóng viên, tấm giấy khen này được đóng khung theo kích thước 15x30 cm, bên ngoài khung nhựa có in chữ "Ten" (Mười); bên trong bao gồm có logo Apple được in 7 màu kèm lời chúc và chữ ký bằng bút dạ đen của Steve Jobs ở bên dưới.

Trang web này cũng cho hay bức thư của Steve Jobs đang được nhiều người mua với giá 497.939 USD. Bức thư này cho biết Jobs sẽ không ký tặng cho ai, dù chữ ký của ông vẫn xuất hiện bên dưới.


 

 

 

TaeTae

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm