(TT&VH) - HLV Calisto khẳng định ông chưa bao giờ nói rằng muốn làm việc cùng lúc cho cả ĐTQG lẫn CLB, và điều ông muốn chỉ là được làm công việc huấn luyện hàng ngày mà thôi.
* Mới đây VFF đã công khai nói rằng không muốn ông cùng lúc dẫn dắt cả ĐT Việt Nam lẫn một CLB nào đó ở V-League. Ông nghĩ sao về điều này? - Tôi chưa bao giờ nói là tôi muốn làm cả ĐT Việt Nam lẫn CLB cùng lúc. Tôi chỉ nói là tôi không quá hứng thú với công việc ở ĐT Việt Nam, vì một năm tôi chỉ thực sự làm việc khoảng 6 tháng nên có quá nhiều thời gian ngồi chơi xơi nước, mà điều đó thì không tốt cho sức khoẻ tinh thần của tôi. Nếu tôi có gia đình ở Hà Nội thì không sao, đằng này tôi chỉ sống có một mình, chẳng lẽ suốt ngày vào mạng rồi xem trận đấu hay sao. Nhưng đến hiện tại thì tôi vẫn chưa quyết định bất cứ điều gì. * Nói thế thì ông vẫn rất muốn làm HLV trưởng ĐT Việt Nam? - Có chứ, tại sao lại không nhỉ. Nếu không thì giờ này tôi đâu còn ở đây. Nhưng một khi đã là HLV thì tôi phải được làm công việc ưa thích của mình là huấn luyện. Như bây giờ thì tôi chỉ làm công việc huấn luyện trong khoảng 5, 6 tháng, và thời gian còn lại thì chỉ xem trận đấu, xem cầu thủ, mà cái đó là công việc của một “điệp viên” chứ không phải HLV. Tôi chưa bao giờ nói là tôi không thích làm HLV trưởng ĐT Việt Nam, tôi chỉ nói là tôi muốn làm công việc huấn luyện hàng ngày. * Ông hoàn toàn có thể đề nghị VFF giúp đỡ để ông được bận rộn như mong muốn, chẳng hạn như giúp đỡ các ĐT trẻ, hay xây dựng kế hoạch phát triển cho bóng đá Việt Nam? - Nói thật là đào tạo trẻ không phải là sở trường của tôi (HLV Calisto từng được VFF đề nghị quản lí Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ QG nhưng HLV Calisto đã từ chối vì lí do không phù hợp với năng lực của ông - PV). Vả lại, ngay một phòng làm việc riêng ở VFF tôi còn chưa có thì nói gì những chuyện xa xôi hơn.
HLV Calisto vẫn chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của mình.
* Năm 2009 vừa qua ĐT U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam đã không đạt được thành tích tốt nhất như mong đợi. Ông có nghĩ một phần nguyên nhân vì ông bị quá tải? - (Gay gắt) Không hề quá tải chút nào. Trước khi đến với SEA Games 25, có người đã nói với đội hình này thì chúng ta không thể mơ tới việc giành huy chương. Còn nếu so với SEA Games 24, khi chúng ta có đầy đủ những trụ cột như Quang Thanh, Công Vinh, Việt Cường, Vũ Phong, thì kết quả của ĐT U23 Việt Nam thì kết quả là như thế nào? Hãy chỉ ra xem ở SEA Games 25 ĐT U23 Việt Nam có cầu thủ nào nổi trội về tài năng hơn những cái tên kể trên? Có phải là Thanh Bình, và chỉ vì cậu ta đã dự 4 kỳ SEA Games? Còn ĐT Việt Nam, khi tôi chia tay ĐT Việt Nam sau Tiger Cup 2002, chúng ta ở thứ hạng 98, nhưng lúc tôi trở lại ĐT Việt Nam thì vị trí của chúng ta là 150, và bây giờ là 123. Hôm qua, đã có một nhà báo Trung Quốc tìm gặp tôi và hỏi tại sao trong 2 năm qua bóng đá Việt Nam đã có những kết quả tuyệt vời như vậy, một năm vô địch, còn một năm á quân ở giải khu vực. Thành tích như vậy không phải là tốt nhất thì gọi là gì? * Chuyện một HLV dẫn dắt cả ĐTQG lẫn CLB ở cùng một nước là rất hiếm thấy. Ông có thể lấy ví dụ một HLV nào làm việc cùng lúc cho cả CLB lẫn ĐTQG? - Guus Hiddink. * Nhưng ông Hiddink làm việc cho ĐT Nga và CLB Chelsea, 2 đội bóng không cùng một quốc gia? - Có sao đâu, ở Bồ Đào Nha, những năm 80 của thế kỷ trước, khi tôi còn là cầu thủ, việc một HLV vừa làm cho CLB vừa làm cho ĐTQG là chuyện rất bình thường. Một số người nói rằng không thể cùng lúc dẫn dắt cả ĐT Việt Nam lẫn CLB, nhưng điều này là không chính xác. Một bí quyết quan trọng để thành công ở V-League là bạn phải hiểu thật rõ về đối phương, tức là về các đội bóng khác. Mà tôi thì lại có lợi thế rõ rệt về điều này, bởi tôi xem rất nhiều trận đấu ở V-League và giải hạng Nhất, và còn xem rất kỹ lưỡng cẩn thận nữa chứ. Tôi nghĩ điều khiến người ta phản đối phương án “2 trong 1” có lẽ là vì lo ngại sự xung đột quyền lợi, bởi người ta nghi ngờ rằng tôi sẽ không còn duy trì được tính trung lập cần thiết của một HLV trưởng ĐTQG nếu như tôi làm việc cho CLB nào đó, nhưng đấy là suy nghĩ không đúng. * Bao giờ thì ông tiến hành thương lượng với VFF về bản hợp đồng mới? - Tôi sẽ ngồi làm việc với VFF vào ngày 19/1/2010 để bắt đầu thương thảo cho bản hợp đồng mới, chẳng hạn như điều kiện thế nào, vai trò của tôi ra sao, tôi phụ trách cả ĐTQG lẫn ĐT U23 hay như thế nào, tôi có phải quan tâm tới các ĐT trẻ hay không, và dĩ nhiên là cả khía cạnh tài chính. Tóm lại chúng tôi có rất nhiều thứ để bàn thảo với nhau chứ không riêng gì chuyện tiền lương. Nếu điều kiện mà VFF đưa ra là tốt thì chẳng có lí do gì để từ chối cả. Nói chung phải biết cân nhắc và suy xét để chọn lấy cái tốt nhất, vì thế mới cần phải thương lượng và bàn bạc với nhau.
MU thắng 2-0 Sunderland nhờ các pha lập công của Mason Mount và Benjamin Sesko. Chiến thắng này giúp HLV Ruben Amorim thoát khỏi sức ép đang bủa vây trong thời gian qua.
Tối 4/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có Công điện yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố, Chủ tịch UBND các phường, xã quán triệt chỉ đạo tính chất hết sức nguy hiểm của cơn bão số 11 khi thiên tai chồng thiên tai.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 7 mùa 2025-26.
Ngày 4/10, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) đã ban bố cảnh báo Đỏ (mức nghiêm trọng nhất trong thang 4 cấp) khi bão Matmo được dự báo sẽ đổ bộ vào hai tỉnh Quảng Đông và Hải Nam.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 11, chiều 4/10, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Hải Phòng ban hành Thông báo số 634/TB-BCH về việc cấm một số hoạt động trên khu vực cửa sông, ven biển, nhằm đảm bảo an toàn cho người, phương tiện và tài sản.
Vừa qua, Chelsea có màn trình diễn ấn tượng khi giành chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước Liverpool trên sân nhà Stamford Bridge, qua đó vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, trong khi Liverpool chính thức mất ngôi đầu vào tay Arsenal.
Nhận định về diễn biến bão số 11, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, bão số 11 vẫn giữ nguyên hướng di chuyển và cường độ, tuy nhiên bão gây nước dâng đối với vùng ven biển và các đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng.
Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đang chuẩn bị một động thái pháp lý mạnh mẽ nhằm chống lại lệnh trừng phạt nặng nề từ Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Dù phải làm khách, Tottenham vẫn cho thấy bản lĩnh và đẳng cấp khi vượt qua đội chủ nhà với tỷ số 2-1, qua đó tạm thời vươn lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng.
Trực tiếp bóng đá Brentford vs Man City (22h30, 05/10) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Brentford vs Man City thuộc vòng 7 giải Ngoại hạng Anh mùa 2025/26.
Ngày 4/10, Bộ Công an đã thông tin về vụ án hình sự "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Điều 221 Bộ luật Hình sự liên quan đến Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường và các công ty, hộ kinh doanh do Hoàng Thị Hường thành lập, chỉ đạo điều hành hoạt động.
Ngay trên phố đi bộ Tràng tiền, Triển lãm các Đề cử Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 18 (năm 2025) đang diễn ra tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền đã trở thành điểm nhấn thu hút những tình yêu dành cho Hà Nội .
Ngày 4/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị kết nối khai thác sản phẩm du lịch khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc, chùa Thanh Mai, động Kính Chủ, chùa Nhẫm Dương thuộc Quần thể di sản thế giới Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc.
Ngày 1/10 vừa qua, nhà thiết kế Hà Linh Thư đã trình làng BST Couture Xuân Hè 2026 mang chủ đề Stairway to Heaven - Nấc thang lên Thiên đường tại Paris, Pháp.
Chương trình truyền hình thực tế Tân binh toàn năng chính thức bước vào giai đoạn quyết định, top 11 thí sinh sẽ đối mặt với loạt thử thách cam go để giành lấy cơ hội ra mắt trong đội hình chính thức.