Tại sao là 1 ninja nhưng trang phục của Naruto lại có màu cam?

02/04/2023 10:52 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Naruto Uzumaki là một ninja thích ăn mỳ ramen, tụ tập bạn bè và đặc biệt là màu cam.

Trong manga/anime Naruto, nếu bạn để ý thì dù bất kể nhân vật chính Naruto đang mặc trang phục nào hay ở hoàn cảnh nào, màu cam luôn chiếm ưu thế trong tủ đồ của cậu ta.

Mặc dù chúng ta cũng chẳng quan tâm đến việc Goku trong Dragon Ball luôn mặc một bộ đồ vải màu cam khi chiến đấu, nhưng Naruto thì khác. Bởi cậu ấy là một ninja, mà ninja lại là danh xưng dùng để chỉ những cá nhân hay tổ chức đánh thuê chuyên về hoạt động bí mật. Vậy với tư cách là 1 ninja, Naruto lại mặc một màu rực rỡ như vậy, có hơi kỳ lạ không?

Tại sao là 1 ninja nhưng trang phục của Naruto lại có màu cam? - Ảnh 2.

Điều kỳ lạ này đã được tác giả Naruto giải đáp trước đây. Trong cuộc gặp gỡ người hâm mộ ở New York Comic Con năm 2015, Masashi Kishimoto đã được hỏi về lý do Naruto sử dụng trang phục màu cam. Mangaka sau đó tiết lộ rằng anh ấy đã mệt mỏi với những câu chuyện ninja cũ.

"Trên thực tế, một ninja sẽ mặc đồ đen kín mít và chỉ để lộ đôi mắt, hoạt động trong bóng tối và thực hiện những vị ám sát. Điều này rất hay theo cách riêng của nó, nhưng nó không nhất thiết phải phù hợp và là khuôn mẫu với một bộ manga shounen," Kishimoto nói.

Tác giả chia sẻ tiếp: "Chuyện kiểu đó, nó sẽ là một thể loại khác. Vì vậy, tôi đã nghĩ về những gì sẽ phù hợp không chỉ cho một manga shounen, mà còn cho một manga shounen từ Jump. Tôi thấy rằng tôi muốn thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn ngược lại và thể hiện nhân vật mặc áo màu cam này."

Và khi được hỏi tại sao tác giả đặc biệt sử dụng màu cam, câu trả lời thật đáng ngạc nhiên, đó là không có lý do cụ thể nào. Kiểu bất kỳ màu nào đi ngược lại tiêu chuẩn ninja sẽ đủ tốt.

Tại sao là 1 ninja nhưng trang phục của Naruto lại có màu cam? - Ảnh 3.

Đúng là tông màu cam của Naruto đã được tiết chế dần trong những năm qua, nhưng ngay cả khi đã trở thành Hokage đệ thất trong Boruto: Naruto's Next Generation, màu sắc này vẫn không biến mất khỏi tủ quần áo của Naruto.

Kishimoto cho biết: "Diện một bộ trang phục màu cam, Naruto bước vào và 'Này, tôi ở đây!'. Điều này hoàn toàn trái ngược với cách cư xử của một ninja! Đó là một nghịch lý. Nhưng tôi đã nghĩ 'Tại sao không tạo ra một loại ninja khác?'. Tất nhiên, một số người hâm mộ cuồng nhiệt của ninja truyền thống đã nói 'Anh bạn, cút đi'. Họ thực sự khó chịu vì đây không phải là cách mà các ninja nên làm!"


Bảo Lâm (Theo Criticalhits)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm