Taekwondo ít nhất giành thêm tấm HCĐ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2023

24/09/2023 11:07 GMT+7 | ASIAD 2023

Sau khi Rowing mang về tấm huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 khi về đích thứ ba, giành HCĐ ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng, thì Taekwondo cũng đem đến tin vui trong ngày tranh tài 24-9 khi ít nhất sẽ giành được một tấm HCĐ trong nội dung biểu diễn quyền.

Sáng nay (24-9), đội taekwondo Việt Nam có hai tuyển thủ Trần Hồ Duy và Nguyễn Thị Kim Hà tham dự các nội dung biểu diễn quyền cá nhân nam và cá nhân nữ.

Tại vòng loại, võ sĩ Trần Hồ Duy gặp Chan Chung Yin của Hong Kong (Trung Quốc). Sau bài biểu diễn, võ sĩ của Việt Nam được chấm điểm trung bình là 7.780 trong khi đối thủ chỉ đạt điểm trung bình 7.650 nên thua trận. Trận tiếp theo, Trần Hồ Duy gặp Wahid Khalil của Saudi Arabia tại tứ kết và được chấm số điểm trung bình là 7.230. Đối thủ của Hồ Duy chỉ đạt điểm trung bình 7.490 nên thua trận.

Taekwondo ít nhất giành thêm tấm HCĐ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2023 - Ảnh 2.

Trần Hồ Duy thắng Wahid Khalil ở tứ kết

Với kết quả trên, Trần Hồ Duy đã giành quyền vào bán kết nội dung biểu diễn quyền cá nhân nam và gặp võ sĩ người Hàn Quốc Kang Wanjin. Đây là đối thủ mạnh bởi Kang Wanjin là nhà vô địch thế giới biểu diễn quyền cá nhân nam năm 2022.

Theo điều lệ của nội dung thi đấu, tại bán kết, võ sĩ chiến thắng sẽ giành quyền vào chung kết tranh HCV. Võ sĩ thua tại bán kết sẽ được trao đồng HCĐ và không phải dự trận tranh hạng ba. Như vậy, Trần Hồ Duy ít nhất sẽ có tấm HCĐ tại ASIAD 19. Các trận bán kết của nội dung biểu diễn cá nhân nam bắt đầu lúc 13 giờ chiều nay tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Trong khi đó ở nội dung cá nhân nữ, võ sĩ Nguyễn Thị Kim Hà sẽ gặp Cha Yeaeun (Hàn Quốc) ở tứ kết trong buổi chiều cùng ngày. Nội dung của nữ có 16 võ sĩ đăng kí tham dự.

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm