ASIAD 2023: Rowing giành huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam

24/09/2023 10:45 GMT+7 | ASIAD 2023

Rowing mang về tấm huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 khi về đích thứ ba, giành HCĐ ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng.

Tâm điểm trong ngày thi đấu hôm nay của các VĐV Việt Nam ở môn đua thuyền là nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng.

Đội tuyển Việt Nam gồm 4 tay chèo Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Phạm Thị Huệ, Hà Thị Vui bám đuổi quyết liệt đội đua của chủ nhà Trung Quốc sau vạch xuất phát.

Tuy nhiên, ở khoảng 500m cuối, các VĐV Việt Nam đuổi sức, không còn duy trì được thế bám đuổi với đội chủ nhà.

Không những vậy, đội thuyền bốn nữ hạng nặng của Việt Nam còn để đối thủ Nhật Bản vượt qua.

ASIAD 2023: Rowing giành huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Đội thuyền bốn nữ hạng nặng Việt Nam nhận HCĐ.Ảnh: Hoàng Linh

Chung cuộc, đội đua chủ nhà Trung Quốc giành HCV, Nhật Bản HCB còn đội thuyền bốn nữ hạng nặng của Việt Nam về đích thứ ba, nhận HCĐ. Thành tích của đội tuyển Việt Nam là 6.52.35.

"Đây là huy chương đầu tiên của Việt Nam tại ASIAD 19, tấm huy chương ở đấu trường khốc liệt này là hết sức quý giá , thể hiện sự nỗ lực hết mình của các VĐV Việt Nam", ông Ngô Ích Quân, Phó Trưởng đoàn TTVN tại ASIAD 19 cho biết.

Trong khi đó, tay chèo Phạm Thị Huệ chia sẻ: "Dù chúng tôi rất quyết tâm nhưng Trung Quốc và Nhật Bản là hai đối thủ quá mạnh.

Bất cập với các CĐV Việt Nam là hạng nhẹ thi đấu với đối thủ hạng nặng nên chúng tôi không thể vượt qua được.

Để chuẩn bị cho Asian Games, đội tuyển đua thuyền đã được quan tâm, chuẩn bị tích cực. Chúng tôi mong muốn chiếc huy chương này sẽ là động lực để thi đấu tốt hơn trong thời gian tới".

Bà Dương Thị Hồng Hạnh, phụ trách môn đua thuyền Cục TDTT khẳng định: 'Dù Asian Games là đấu trường khốc liệt và nội dung thế mạnh từng làm nên chiếc HCV quý giá của kỳ Đại hội cách nay 4 năm đã không có trong chương trình thi đấu nhưng các VĐV đặt quyết tâm rất cao, thi đấu đạt thành tích tốt nhất, đáp lại sự đầu tư, mong mỏi của các cấp lãnh đạo và người hâm mộ cả nước.

Ở nội dung chung kết thuyền đôi nữ hạng nặng, cặp VĐV Phạm Thị Thảo/Nguyễn Thị Giang tranh huy chương cùng các đội đua đến từ Iran, Hàn Quốc, Thái Lan và Kazakhstan.

Đã không có bất ngờ nào xảy ra ở lượt thi chung kết sáng nay 24/9 khi Phạm Thị Thảo/Nguyễn Thị Giang về đích cuối cùng, xếp hạng 5/5 với thời gian 7.33.33.

Hai VĐV Trung Quốc bứt phá mạnh mẽ và tạo ra khoảng cách rất lớn trước các đội bám đuổi, về đích đầu tiên, giành HCV (7.03.41), Iran HCB (7.08.17) còn hai VĐV Thái Lan nhận HCĐ (7.21.70).

Trong ngày thi đấu đầu tiên sau lễ khai mạc ASIAD 19, Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia tranh tài ở 14 môn gồm Bắn súng, Boxing, Bóng đá nam, Bóng bàn, Bơi, Cờ vua, Đấu kiếm, Thể thao điện tử, Judo, Rowing, Taekwondo, Quần vợt, Thể dục dụng cụ, Wushu. Trong đó có những môn có hy vọng huy chương như Rowing, Bắn súng, Boxing.

ASIAD 2023: Rowing giành huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 3.

Môn taekwondo, Trần Hồ Duy đánh bại Moghis Wahid Khalil I (Ả Rập Xê Út) để vào bán kết. Đối thủ của Trần Hồ Duy ở bán kết là Kang Wan-jin (Hàn Quốc).

Ở môn Bắn súng, các xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền, Nguyễn Thị Thảo, Phí Thanh Thảo sẽ bước vào tranh tài vòng loại nội dung 10m súng trường hơi nữ, lúc 9h00, theo giờ địa phương.

Nếu vào đến loạt bắn chung kết, các cô gái của môn Bắn súng sẽ thi đấu lúc 11h45 (giờ địa phương).

Á quân Asian Games 2010 Hà Minh Thành cùng các đồng đội Phan Xuân Chuyên, Vũ Tiến Nam bắt đầu các cuộc thi đấu vòng loại, lúc 9h00 (giờ địa phương).

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm