Tác phẩm 'Đất võ' giành giải Nhất cuộc thi ảnh 'Vẻ đẹp Việt Nam'

20/12/2018 21:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/12, Truyền hình Nhân dân (Báo Nhân dân) đã tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh trên truyền hình mang tên “Vẻ đẹp Việt Nam”. Trong đó, tác phẩm “Đất võ” của tác giả Hoàng Bích Nhung đã giành được giải Nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải Nhì, 3 giải Ba cho các tác phẩm đoạt giải.

Công bố 100 bức ảnh đẹp nhất năm 2018

Công bố 100 bức ảnh đẹp nhất năm 2018

Tại điểm nóng chiến sự Syria, nhiếp ảnh gia đã bắt được khoảnh khắc em bé đang ngủ thật yên bình trong chiếc túi xách tại làng Beit Sawa, miền đông Ghouta, Syria. Ảnh chụp ngày 15/3/2018.

Vẻ đẹp Việt Nam” cuộc thi ảnh trên truyền hình đầu tiên ở Việt Nam nhằm ca ngợi vẻ đẹp Việt Nam – đất nước, con người, đồng thời tạo sân chơi có sự kết nối giữa nhiếp ảnh với truyền hình – kênh thông tin sinh động, trực quan nhất. Thể thức thi ảnh mới lạ, hấp dẫn, cùng với đội ngũ ban giám khảo và cố vấn chuyên nghiệp là những yếu tố then chốt góp phần vào thành công của chương trình. Đây là năm thứ ba cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” được tổ chức và ngày càng thu hút công chúng yêu nhiếp ảnh trên cả nước. Trong năm 2018 đã có hơn 100 tác giả gửi gần 8.000 tác phẩm ảnh về dự thi thường xuyên, điều này đã thể hiện được sức hút ngày một lớn của cuộc thi “Vẻ đẹp Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Tác phẩm “Đất võ” của tác giả Hoàng Bích Nhung

Trong năm 2018 đã diễn ra 11 cuộc thi tháng, mỗi tháng có một chủ đề khác nhau để các nhà nhiếp ảnh tìm kiếm, phát hiện, ghi lại từng khoảnh khắc về vẻ đẹp của cuộc sống, đất nước và con người Việt Nam. Các chủ đề đều bám sát những vấn đề thời sự của đời sống xã hội như: Nhịp sống những ngày cuối năm, văn hóa lễ hội, di sản Việt Nam, người lao động hôm nay, chân dung cuộc sống, vì ngày mai tươi sáng.... Ở mỗi vòng thi tháng, Ban Giám khảo chấm và chọn ra 10 bức ảnh lọt vào vòng sơ khảo, sau đó chọn ra tác phẩm giành giải Nhất, Nhì, Ba ở vòng thi tháng thông qua bình luận trên truyền hình. Tác phẩm giành giải Nhất vòng thi tháng sẽ được chọn vào vòng chung kết năm 2018. 

Với mục đích giới thiệu đến công chúng những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về đất nước và con người Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, cuộc thi "Vẻ đẹp Việt Nam" đã nhận được sự ủng hộ và yêu mến của những người đam mê nhiếp ảnh, trong đó có nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Những bức ảnh gửi tới dự thi có chất lượng nghệ thuật cao, độc đáo, phản ánh chân thực những sự kiện thời sự nóng hổi, gắn bó mật thiết với đời sống của nhân dân. 

Ban tổ chức cũng cho rằng: Giá trị cao nhất mà sân chơi nhiếp ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” trên sóng Truyền hình Nhân dân hướng tới là kết nối lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng niu vẻ đẹp của dải đất hình chữ S. Từ đó, công chúng hiểu thêm những phong tục tập quán, đời sống, văn hóa của 54 dân tộc anh em, lan tỏa niềm tự hào đó tới bạn bè quốc tế...

Đồng hành cùng cuộc thi “Vẻ đẹp Việt Nam” năm 2018 là cuộc thi sáng tác ảnh nhanh (Flash Moment) với chủ đề: “Một ngày Hà Nội”. Người tham gia gửi ảnh dự thi qua thư điện tử hoặc nộp file ảnh trực tiếp. Ban tổ chức khuyến khích sự sáng tạo, đột phá từ các thí sinh nhằm gây ngạc nhiên, thích thú cho người xem. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải tác phẩm hài hước nhất cho tác phẩm “Phòng tập tự do bên hồ Gươm” của tác giả Lê Thị Xuân Vinh; giải đặc biệt cho tác phẩm “Bảng lảng chiều đông Hà Nội” của tác giả Trần Thu Hà. Ngoài ra còn có 3 giải Khuyến khích…

Thanh Giang - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm