Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế 'Tự hào Hà Nội'

Thứ Năm, 18/10/2018 16:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/10, tại Hà Nội diễn ra Lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”. Cuộc thi do UBND Thành phố Hà Nội, Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội tổ chức. 
Nội dung cuộc thi tập trung vào hai nội dung chính: Thông điệp về “Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến”, “Thủ đô Anh hùng”, “Thành phố vì Hòa bình”, “Hà Nội hội nhập và phát triển”, “Hà Nội xanh - sạch - đẹp”...; những khoảnh khắc đẹp về “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.
Người tham dự có thể gửi ảnh đơn hoặc ảnh bộ (5-8 ảnh) chụp trong khu vực Hà Nội, có thể sử dụng ảnh màu hoặc đen trắng… Mỗi tác giả chỉ được tham gia 2 tác phẩm.
Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế. Ảnh: Đinh Thuận - TTXVN
Từ ngày 1/11/2018  đến ngày 30/6/2019, Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi tại website: www.tuhaohanoi.com hoặc www.hanoiaspride.com. Tháng 7/2019, Ban giám khảo sẽ chọn ảnh triển lãm và chấm giải. Lễ công bố kết quả, trao giải và trưng bày triển lãm diễn ra từ ngày 1 – 10/10/2019 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.
Cuộc thi dành cho tất cả các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế, các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên, công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam.
Việt Nam phát động thi ảnh nghệ thuật quốc tế

Việt Nam phát động thi ảnh nghệ thuật quốc tế

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế Việt Nam lần thứ VI sẽ mở rộng thêm ba đề tài nữa với mục đích động viên các tay máy trong nước đầu tư chuyên sâu hơn khi sáng tác.
Bà Đỗ Kim Oanh, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi  cho biết: Ban Tổ chức hy vọng, cuộc thi sẽ có nhiều bức ảnh làm tư liệu quý giá để giới thiệu tới du khách trong nước và quốc tế bức tranh toàn cảnh về lịch sử, văn hóa và con người Thủ đô nghìn năm văn hiến. Với những tâm tư, tình cảm, những cảm xúc chân thành và sâu lắng, các tác giả sẽ ghi lại những khoảnh khắc đẹp, thể hiện niềm tự hào về Hà Nội, một Hà Nội năng động với nhịp sống mới nhưng vẫn luôn giữ được nét thanh lịch, văn minh.
Đinh Thuận
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi