Việt Nam phát động thi ảnh nghệ thuật quốc tế

Thứ Sáu, 31/05/2013 08:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thay vì chỉ có đề tài tự do như những lần tổ chức trước đây, Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế Việt Nam lần thứ VI sẽ mở rộng thêm ba đề tài nữa với mục đích động viên các tay máy trong nước đầu tư chuyên sâu hơn khi sáng tác.
Lễ phát động cuộc thi vào sáng 30/5
Đó là các đề tài Thiên nhiên, Du lịch và Chân dung nghệ thuật. Mỗi đề tài này sẽ có 2 bộ giải thưởng, bao gồm các giải Vàng, Bạc, Đồng của VAPA (Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN) và các giải Vàng, Bạc, Đồng của FIAP ( Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh Quốc tế mà VN đang là thành viên)
Trong 12 năm qua, Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế Việt Nam đều đặn được VAPA tổ chức 2 năm/lần với sự bảo trợ của FIAP. Trong lần tổ chức lần thứ VI (2011), cuộc thi đã nhận được hơn 1 vạn file ảnh của 1.600 tác giả đến từ 54 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã giành được 4/5 Huy chương Vàng tại cuộc thi này.
Thời hạn nhận ảnh tham dự sẽ kết thúc vào 31/8. Trong tháng 11, Hội đồng giám khảo sẽ tiến hành trao thưởng và khai mạc triển lãm dành cho những bức ảnh xuất sắc nhất tại Hà Nội. Theo điều lệ, tác giả dự thi có thể gửi tối đa bốn ảnh cho mỗi nội dung về địa chỉ: www.contestvn2013.com (với yêu cầu ảnh chưa từng đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm tại các cuộc thi ảnh quốc tế có kí hiệu Việt Nam, hoặc các cuộc thi cấp quốc gia do VAPA tổ chức)
Cũng trong sáng 30/5, VAPA đã công bố thông tin về cuộc thi ảnh nghệ thuật Sắc màu các dân tộc Việt Nam với thời hạn nhận ảnh tới cuối tháng 7/2014. Đây là lần đầu tiên, một cuộc thi có tính chuyên sâu và mang quy mô quốc gia về mảng đề tài này được tổ chức.
Chiêu Minh
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên