SVĐ dát vàng của chủ nhà World Cup 2022 có gì đặc biệt?

18/11/2022 07:14 GMT+7 | World Cup 2022

Sân vận động Lusail, 1 trong 8 sân thi đấu chính thức của World Cup 2022. Đặc biệt, Lusail chính là SVĐ lớn nhất của Qatar mới xây dựng và mang tính biểu tượng của nước chủ nhà World Cup 2022.

SVĐ dát vàng ở World Cup

SVĐ Lusail sẽ là nơi tổ chức trận chung kết World Cup 2022, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh trong năm nay tại Qatar.

Theo Reuters, SVĐ Lusail có sức chứa 80 nghìn chỗ ngồi, mặt ngoài sân được dát vàng và tổng kinh phí hoàn thiện vào khoảng 767 triệu USD. Ý tưởng thiết kế SVĐ Lusail từ sự giao thoa của ánh sáng và bóng tối, đặc trưng cho hình ảnh 1 chiếc đèn lồng.

Truyền thông quốc tế cho biết thêm, thiết kế của SVĐ Lusail có những ô tam giác để lấy được ánh sáng nhiều hơn. Mái che được làm từ vật liệu hiện đại để hỗ trợ tốt nhất cho hệ thống làm mát sân. Còn bên trong SVĐ Lusail, các khán đài và ghế ngồi được lắp đặt để tối ưu hóa trải nghiệm của người hâm mộ. Sau khi VCK World Cup 2022 kết thúc, SVĐ Lusail trong thiết kế còn có thể là địa điểm tổ chức các bữa tiệc âm thanh và ánh sáng hoành tráng.

SVĐ dát vàng của chủ nhà World Cup 2022 có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Lusail, sân vận động được… dát vàng

Tuy nhiên, việc báo chí nhắc tới nhiều nhất chính là SVĐ Lusail được dát vàng. Thiết kế bên ngoài phức tạp của SVĐ Lusail là sự liên kết với các họa tiết trang trí, được tìm thấy trên những chiếc bát, 1 trong những nét văn hóa đặc biệt của Ả Rập. SVĐ Lusail ở cuối đại lộ lớn nối với bờ biển, cùng với Tháp Lusail và quảng trường Lusail, được định hướng trở thành 1 phần của đô thị tương lai với 250 nghìn người sinh sống. Nằm cách trung tâm Doha 20km về phía Bắc, SVĐ Lusail sẽ tổ chức 6 trận ở vòng bảng, trước khi trở thành 1 trong những nơi diễn ra các trận knock-out và đỉnh cao là trận chung kết. 

  Nghiêm Long

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm