Sunna - hot girl 20 tuổi sinh con, 21 thì ly hôn: Đi chơi giờ phải tính có lấn vào tiền tã, sữa của con không?

08/03/2023 12:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trong vòng 2 năm ngắn ngủi, Sunna liên tiếp đem đến cho cư dân mạng hết bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Khoảng 4 năm trước, khi mới 17 tuổi, Wilson Nhật Anh (nickname là Sunna, sinh năm 2002) đã là hot girl nổi tiếng ở TP.HCM. Sức hút của cô nàng đến từ nhan sắc lai Mỹ - Việt Nam, thân hình nóng bỏng và phong cách gợi cảm. 

4 năm sau, Sunna vẫn nóng bỏng, vẫn gợi cảm nhưng đã thành mẹ đơn thân ở tuổi 21, có em bé gần một tuổi và thoải mái nói về những thay đổi trong cuộc sống của mình. 

Sunna - hot girl 20 tuổi sinh con, 21 thì ly hôn: Đi chơi giờ phải tính có lấn vào tiền tã, sữa của con không? - Ảnh 1.

Sunna

19 tuổi mang thai, 20 tuổi sinh con, 21 tuổi ly hôn

Đầu năm 2022, Sunna đột ngột “thả” một chiếc ảnh bầu, thông báo mình đã thành mẹ. Chỉ thế thôi cũng đủ gây bất ngờ cho cư dân mạng bởi trước đó cô nàng chưa từng công khai chuyện tình cảm hay danh tính nửa kia. 

Kể lại tình huống biết mình có con, Sunna nói tỉnh queo: “19 tuổi thì đúng sớm nhưng mình không có một mảy may suy nghĩ hay phải đấu tranh tư tưởng mà nhanh chóng quyết định giữ con. Gia đình hai bên cũng đón nhận thông tin hết sức bình thường, nghe mình thông báo xong thì biết vậy, không có phản đối hay ý kiến nào”

Về phía cư dân mạng, sau khi ngã ngửa vì thấy Sunna mang thai, một số người âm thầm bỏ theo dõi, một số người lại để lại ý kiến trái chiều, thậm chí là những lời rất khó nghe. Thực tế cô nàng không giấu chuyện có chồng hay có con, mọi người xung quanh đều biết, chỉ là cả hai không đăng ảnh công khai lên MXH. 

Sunna - hot girl 20 tuổi sinh con, 21 thì ly hôn: Đi chơi giờ phải tính có lấn vào tiền tã, sữa của con không? - Ảnh 2.

Bức ảnh thông báo có em bé của Sunna

Ở thời điểm Sunna mới có em bé, gia đình hai bên cũng tính chuyện làm đám cưới nhưng do dịch bệnh nên không tổ chức rồi lại đến giai đoạn sinh con, chăm con mọn. Cuối cùng chưa kịp làm đám cưới thì đầu năm 2023, Sunna xác nhận đã ly hôn.

“Lúc sinh con xong rồi, trong quá trình chăm con thì bọn mình mới có xung đột. Anh ấy cũng đi làm nhiều, không có nhiều thời gian cho mình và con. Rồi từ một hay hai xung đột nhỏ thành nhiều cái không giải quyết được nên mình đề nghị dừng lại” - câu chuyện này từng được cô nàng từng chia sẻ tại chương trình Chat với mẹ bỉm sữa.

Ban đầu chồng cũ Sunna không đồng ý, phải một tháng sau mới ký đơn ly hôn. 

Sự thay đổi của người phụ nữ trước và sau khi có con là điều hiển nhiên, Sunna cũng không ngoại lệ. Dù vẫn nhận về nhiều lời khen từ cư dân mạng nhưng cô nàng không khỏi lo lắng về ngoại hình, sợ xấu hơn hồi còn con gái. 

Nhưng thay đổi đâu dừng lại ở ngoại hình, đã là mẹ, tâm tính của Sunna cũng khác. Cô thấy mình sống có trách nhiệm hơn với gia đình hơn: “Hồi trước mình thích gì làm nấy còn bây giờ làm gì cũng phải nghĩ xem nó có ảnh hưởng tới mọi người, tới con không. Trước đây đi chơi bao nhiêu tiền cũng được, bây giờ đi chơi phải tính toán ‘Ờ, cái này nó có lấn vào tiền tã tiền sữa, tiền sinh hoạt hay không?’”. 

Có con là động lực để Sunna mạnh mẽ hơn nhưng cũng khiến cô hiểu thế nào là sợ hãi. Khoảnh khắc khi con đang ngủ thì không thở được, tím tái toàn thân hay con bị nhiễm trùng đường tiểu, sốt cao đến 39 độ đều là những lần thử thách người mẹ trẻ. “Lúc đó mình không nghĩ được gì nữa luôn, tim như đứng lại. Qua khúc khẩn cấp rồi mà vẫn trống rỗng, giống như não không hoạt động. Nhưng cứ như vậy thì ai lo cho con nên lại cố tập trung, lấy bình tĩnh để giải quyết tình hình”. 

Sau khi ly hôn, Sunna và gia đình chồng cũ giữ mối quan hệ tốt đẹp, vẫn thăm nom, gặp gỡ con cháu bình thường. Vì vậy mà cô cũng không quá lo lắng chuyện con gái sẽ thiệt thòi khi không được sống cùng với cả bố mẹ:

“Nếu cứ ép buộc, phải tuân theo khuôn khổ đó rồi bản thân không hạnh phúc, kéo theo nhiều chuyện không hay xảy ra để con nhìn vào thì phải làm sao? Con được ở với bố mẹ nhưng không hạnh phúc thì khi ra đường, thấy gia đình người ta vui vẻ, êm ấm cũng sẽ tủi thân: ‘Sao gia đình mình không được như vậy?’. Nếu con ở với bố hoặc mẹ mà mình cho con đầy đủ yêu thương, như bé nhà mình vẫn được gặp ba và bên nội bình thường thì mình nghĩ đó không phải là vấn đề lớn. Miễn sao bé lớn lên trở thành một người tốt, có ích cho xã hội là được”. 

Để nuôi con, Sunna đang có nguồn thu nhập đến từ hai công việc chính là mẫu ảnh và tiếp thị liên kết trên trang cá nhân. Cô nàng tâm sự, vì muốn cho con điều kiện sống tốt nhất nên thường ráng nhận nhiều việc hơn, đổi lại thì không có nhiều thời gian ở bên cạnh con. 

“Mình không đồng tình với quan điểm ‘lương dưới 10 triệu mà sinh con là một sai lầm’. Có bao nhiêu thì nuôi bấy nhiêu, miễn sao mình cố gắng nhất trong khả năng của bản thân là được. Chứ nếu bây giờ mà nghĩ như vậy thì những người lương dưới 10 triệu hay thu nhập thấp là không có quyền đẻ luôn à?” - cô nàng bày tỏ. 

Sunna - hot girl 20 tuổi sinh con, 21 thì ly hôn: Đi chơi giờ phải tính có lấn vào tiền tã, sữa của con không? - Ảnh 4.

Trong thời gian mang thai, Sunna thường xuyên chia sẻ hình ảnh mang bầu

Đi quá nhanh nhưng vẫn phải nhìn bạn bè thành công trước

Nhìn lại chặng đường ngắn nhưng nhiều sự kiện quan trọng, Sunna thừa nhận mình đã đi quá nhanh so với bạn bè xung quanh. “Bây giờ bạn bè vẫn đang đi học, đi chơi thoải mái còn mình có nhiều thứ để suy nghĩ, để lo hơn. Và các bạn cũng không hiểu được những điều này vì chưa đến cái bước như mình”. 

Song song với đó là áp lực đồng trang lứa nhất định. Tuy nhiên, cô nàng cũng cho rằng con đường của mỗi người có những cột mốc khác nhau nên không muốn so sánh, ganh đua: “Chưa biết tương lai thế nào, bạn bè thành công trước rồi mình từ từ cũng được. Thấy bạn bè có cái tốt, có cái sướng thì mình mừng cho bạn, không bắt buộc bản thân phải chạy kịp như vậy hay hơn thua gì”. 

Dẫu vậy với Sunna hiện tại, tấm số đỏ vẫn quan trọng hơn tấm chồng vì cô chưa có nhà riêng. 

“Mọi người luôn mặc định mấy người đẹp lúc nào cũng sướng, cái gì cũng dễ dàng. Đúng là với phụ nữ có nhan sắc, mọi chuyện có thể sẽ dễ dàng hơn, có nhiều cơ hội hơn. Nhưng cũng chính vì vậy mà họ ít được công nhận hơn người có ngoại hình bình thường. Thực tế, phụ nữ đẹp thì càng phải cố gắng để đạt được mục tiêu ban đầu, phải chứng minh cho mọi người thấy là mình vừa đẹp vừa giỏi, không phải là một bình hoa di động” - cô nói.

Trong những dịp đặc biệt thế này, hẳn nhiều người sẽ dự đoán Sunna thiếu gì quà tặng. Sự thật là cô chưa bao giờ biết quà 8/3 là gì. Thế nhưng người mẹ trẻ vẫn rất vui vẻ: “Có hơi tủi thân một chút xíu. Nhưng mình không đòi hỏi, có quà cũng được mà không có cũng không sao, miễn sao bản thân hạnh phúc là được”. 

Sunna - hot girl 20 tuổi sinh con, 21 thì ly hôn: Đi chơi giờ phải tính có lấn vào tiền tã, sữa của con không? - Ảnh 5.

Huyền Trang - Thiết kế: Huyền Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm