Kết hôn 6 năm mới sinh con, hot girl Lào lấy chồng Việt: Muốn yêu con vô điều kiện, mẹ phải 'có điều kiện'

06/03/2023 18:54 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Không vội sinh con sau khi kết hôn, hot girl Lào chia sẻ quan điểm về con cái khiến nhiều người đồng tình.

Nilack Siladuangchay (sinh năm 1991, ở Salavan, Lào) được nhiều người biết đến bởi chuyện tình yêu với chàng trai người Đà Nẵng Lưu Tùng Nhân (sinh năm 1990). Bên cạnh nhan sắc xinh đẹp, hot girl Lào còn gây chú ý bởi khả năng kinh doanh khi làm chủ 3 cửa hàng có tiếng tại Đà Nẵng. 

Kết hôn 6 năm mới sinh con, hot girl Lào lấy chồng Việt: “Yêu con vô điều kiện nhưng cũng phải cần có tiền” - Ảnh 1.

Nilack Siladuangchay hiện đang là chủ 3 mô hình kinh doanh tại Đà Nẵng

Trên trang cá nhân của mình, Nilack thường xuyên cập nhật hình ảnh cuộc sống hằng ngày từ công việc, đi chơi đến những món đồ hiệu đắt đỏ. Không những vậy từ sau khi sinh con đầu lòng vào tháng 9/2022, người đẹp có thêm một em bé đồng hành trong mọi khoảnh khắc trên mạng xã hội. 

Được biết, con gái đầu lòng của Nilack và ông xã có tên thân mật là Ma Bư. Người hâm mộ dành nhiều lời khen bởi em bé thừa hưởng được nhiều nét đẹp từ mẹ. Đặc biệt, là con gái của một “bà chủ” với 3 mô hình kinh doanh đình đám, Ma Bư có cuộc sống đáng ngưỡng mộ từ nhỏ. 

Tuy nhiên điều khiến nhiều thắc mắc là Nilack và ông xã kết hôn 6 năm mới quyết định sinh em bé. Chia sẻ về điều này, cô nàng cho hay: “Có thể vì mọi người biết chúng mình quen nhau khá dài nên có thể sẽ thấy lâu. Khi cưới, mình chỉ mới 25 - 26 tuổi thôi, cảm thấy bản thân vẫn còn trẻ, chưa trải nghiệm được hết những điều thú vị trong cuộc sống. Một phần nữa, 2 vợ chồng không muốn có em bé vội vì muốn tận hưởng hôn nhân khi chỉ có 2 người và chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng trước khi có con”

Từ khi có con, đi đâu, làm gì Nilack cũng có thêm em bé Ma Bư bên cạnh 

Kết hôn 6 năm mới sinh con, hot girl Lào lấy chồng Việt: “Yêu con vô điều kiện nhưng cũng phải cần có tiền” - Ảnh 3.

Cặp vợ chồng kết hôn sau 6 năm mới quyết định sinh con

Cùng theo Nilack, cô và ông xã xác định khi có em bé, mọi sự tập trung sẽ dồn hết vào con. Các hoạt động thường ngày mà hai vợ chồng vẫn làm như đi chơi, làm việc hay đi du lịch chắc chắn sẽ có thêm sự xuất hiện của con cái. Do vậy, khi đó cuộc sống sẽ có nhiều thay đổi, không thể giống như lúc vợ chồng son. 

“Thời điểm đó, mình và ông xã cũng tập trung khởi nghiệp nên dành phần lớn thời gian cho công việc. Quan điểm của mình là luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt, sẵn sàng về tài chính và cả tinh thần để khi chào đón em bé không gặp nhiều khó khăn”. Nilack nói. 

Có điều kiện kinh tế đầy đủ, Nilack chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để chào đón em bé

Người đẹp Lào cho biết, cuộc sống hôn nhân sẽ phát sinh nhiều vấn đề nhất khi có con. Và đó cũng là lúc tài chính trở thành vấn đề thật sự quan trọng. Bởi cặp đôi mong muốn khi có con, mọi thứ đều phải đầy đủ, vừa là khởi đầu tốt cho con và cũng là cho hành trình của cả gia đình sao này. Do vậy, không nên quá vội vàng sinh con khi tiềm lực kinh tế, điều kiện sống chưa thực sự đủ. 

“Mình biết, có nhiều người sẽ nói biết đợi đến khi nào thì đủ. Định nghĩa đủ của mỗi người là khác nhau những các con rất cần có hành trình đầu đời thật tốt cả về mặt vật chất và tinh thần. Làm mẹ sẽ yêu con vô điều kiện nhưng yêu con cũng phải cần có tiền”, Nilack nhận định. 

Kết hôn 6 năm mới sinh con, hot girl Lào lấy chồng Việt: “Yêu con vô điều kiện nhưng cũng phải cần có tiền” - Ảnh 5.

Quan điểm này của hot girl người Lào cũng giống với đa số người trẻ hiện nay. Trên mạng xã hội, nhiều người từng bàn luận về vấn đề “lương 10 triệu một tháng có nên sinh con hay không”. Thực tế, điều này tuỳ vào quan điểm cũng như lối sống của riêng từng người. Có người cho rằng, cần phải có kinh tế dư dả mới sinh con vì như vậy bố mẹ lẫn con cái đều không bị áp lực. Thế nhưng cũng có không ít người bày tỏ, chăm con trong điều kiện tốt nhất của bản thân là được, không cần quá nhiều tiền miễn sao các con có cuộc sống bình yên, hạnh phúc. 

Hải My

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm