Sự việc - Ý kiến: Derby là derby nào?!

15/02/2023 12:41 GMT+7 | Bóng đá Việt

Hôm qua, Công an Hà Nội gặp Viettel tại vòng 3 V-League 1. Nhiều người cho rằng, đây chính là trận derby của bóng đá Hà Nội. Thực tế là, chẳng phải derby gì, đây đơn thuần chỉ là một trận đấu ở Night Wolf V-League 2023 mà thôi. Chiến thắng quá dễ cho Viettel, đội bóng từng vô địch V-League.

Người ta mới hỏi, Công an Hà Nội là đội bóng nào ở kỷ nguyên lên chuyên?

Derby Hà Nội hơn 20 năm về trước, chính là Thể Công gặp Công an Hà Nội. Nếu lượt đi ở Hàng Đẫy, thì lượt về ở Cột Cờ và ngược lại. Cả Hàng Đẫy và Cột Cờ, đều lèn kín khán giả trong các trận đấu derby.

Công an Hà Nội chỉ mới lên hạng V-League mùa này, chưa phải là đội bóng giàu truyền thống. Như Thể thao & Văn hoá đã thông tin, lịch sử không mua được bằng tiền. Kể từ trận đấu giữa Công an Hà Nội và Hà Nội FC, đến trận gặp Viettel, nó hoàn toàn không phải derby.

Nhà tổ chức thật khéo sắp lịch, khi cả 3 lượt trận đầu tiên của V-League 2023, Công an Hà Nội đều được chơi ở Hàng Đẫy. Mà lượt đi trước khi tách nhóm sau 13 trận đấu, được chơi 3 trận liên tiếp trên sân nhà, nó còn hơn cả đặc ân.

Sự việc - Ý kiến: Derby là derby nào?! - Ảnh 1.

CAHN (áo đỏ) phải đi một chặng đường dài nữa mới có thể thi đấu được như Viettel (áo trắng) hiện tại. Ảnh: Hoàng Linh

Công an Hà Nội đã lần lượt gặp Bình Định, Hà Nội FC và Viettel, 3 trong số các đội bóng mạnh nhất V-League. Chỉ cần thêm Hải Phòng và Nam Định nữa là đủ tụ. Lịch thi đấu như thế là quá thuận lợi. Nhưng tân binh V-League đã đã chỉ thắng 1 mà thua tới 2.

Trở lại với khái niệm mà chúng ta đặt ở đầu bài viết. Chính là bóng đá Việt Nam ở kỷ nguyên lên chuyên, không còn những trận derby đúng nghĩa nữa. Kể cả derby cùng thành phố đến vùng miền. CLB TP.HCM và CLB Sài Gòn, bao năm qua, chưa từng tạo nên một trận derby như Công an TP.HCM với Hải Quan hay Cảng Sài Gòn trước đây.

Công an Hà Nội là một trong những đội bóng được đầu tư tốt nhất ở V-League mùa này. Nhưng, tiền đâu phải tất cả?! Nói về derby, càng khập khiễng với đội bóng này. Họ mới chỉ thăng hạng mùa này mà thôi và lịch sử, chính là chưa có gì cả, ngoài cái tên. 

CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm