Sự thật thông tin báo Pháp viết Quang Hải nhiều khả năng bị Pau FC chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

20/03/2023 07:48 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thông tin báo Pháp viết CLB Pau FC nhiều khả năng chấm dứt hợp đồng với Quang Hải trước thời hạn là không chính xác.

Thực hư việc Quang Hải có khả năng bị CLB Pau chấm dứt hợp đồng

Hôm 18/3, rộ lên thông tin tờ báo của Pháp, La Republique des Pyrenees viết Quang Hải nhiều khả năng bị Pau FC chấm dứt hợp đồng trước thời hạn sau khi cựu cầu thủ Hà Nội FC thường xuyên bị loại khỏi danh sách đăng ký thi đấu và xuống chơi ở đội B tại giải hạng 5. Thông tin này ngay lập tức được nhiều fanpage về bóng đá ở Việt Nam trích dẫn lại trên mạng xã hội facebook.

Tuy nhiên trên thực tế, tờ La Republique des Pyrenees không có bài viết nào ghi rõ Quang Hải có khả năng bị thanh lý hợp đồng.

Gần đây, có nhiều nhà báo người Pháp và cả CĐV Pau đã lên tiếng về trường hợp của Quang Hải khi được truyền thông của Việt Nam đặt vấn đề và phát ngôn của họ đã bị hiểu nhầm là của tờ báo La Republique des Pyrenees

Một fanpage lớn về thể thao ở Việt Nam đưa tin rằng tờ La Republique des Pyrenees viết Pau FC nhiều khả năng chấm dứt hợp đồng với Quang Hải nhưng sau đó đã sửa lại thông tin.

Sự thật thông tin Quang Hải nhiều khả năng bị Pau FC chấm dứt hợp đồng sau khi đá ở hạng 5 - Ảnh 2.

Fanpage đưa tin rằng báo Pháp viết CLB Pau FC có thể chấm dứt hợp đồng với Quang Hải đã sửa lại thông tin

Alexandre Castets, người sáng lập và điều hành website dành cho CĐV Pau, trả lời truyền thông Việt Nam vào tuần trước: "Tình thế hiện tại của Pau đồng nghĩa chúng tôi không thể tập trung vào cá nhân nào. Tôi không còn nghĩ Quang Hải sẽ tạo ra khác biệt nào đáng kể cho Pau, mà cậu ấy chỉ có thể giúp chúng tôi một chút. Vào cuối mùa này, nếu Quang Hải vẫn không thể thi đấu, đội bóng sẽ tính tới việc cho mượn hoặc bán cậu ấy".

Trong khi đó, nhà báo Laurent Vignasse từ tờ La Rep Des Pyrenees nói với VnExpress rằng Quang Hải sẽ không thể là nhân tố quan trọng của Pau FC ở cuối mùa: "Quang Hải sẽ không thể là một phần quan trọng của Pau FC cuối mùa này. Cậu ấy đã đánh mất sự tự tin. Chênh lệch trình độ giữa V-League và Ligue 2 quá lớn".

Sự thật thông tin Quang Hải nhiều khả năng bị Pau FC chấm dứt hợp đồng sau khi đá ở hạng 5 - Ảnh 3.

Quang Hải đang gặp khó khăn ở Pau FC

Quang Hải đã không ra sân 4 trận liên tiếp cho đội bóng của HLV Didier Tholot. Lần gần nhất mà anh thi đấu là khi Pau thua 0-1 trước Stade Lavallois hôm 18/2. Ở trận đấu đó, Quang Hải chỉ ra sân 10 phút. Tương lai của Quang Hải ở Pau FC là rất mờ mịt vào thời điểm này.

Tờ La Republique des Pyrenees từng đăng tải nhiều bài viết về Quang Hải nhưng đó là khi cầu thủ người Việt Nam mới cập bến Pau FC. Theo thời gian, các bài viết của La Republique des Pyrenees về Quang Hải ít dần khi cầu thủ người Việt Nam không được ra sân.

Hiện tại, Quang Hải không giành được suất đá chính tại Pau FC nên có nhiều suy đoán về tương lai của cầu thủ này. Nhiều người cho rằng Quang Hải sẽ tìm bến đỗ mới vào Hè năm nay hoặc Pau FC sẽ cho mượn "Messi Việt Nam".

Tháng trước, người đại diện của Quang Hải, Fersini Michele Donato cho biết: "Ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua, có một số CLB tại châu Âu muốn hỏi mượn Quang Hải, cũng có vài lời đề nghị từ Việt Nam, nhưng điều quan trọng lúc này là để Quang Hải có thêm cơ hội ra sân tại Pau FC".

Bất kể thế nào, giấc mơ trời Âu của Quang Hải đang gặp trắc trở. Đây chính là giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp của cầu thủ quê Đông Anh.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm