Sự sống - bản giao hưởng giữa con người với thiên nhiên tuyệt mĩ tại Côn Đảo

06/05/2023 11:40 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Những chuyển động nhịp nhàng gắn kết giữa con người và tự nhiên, giữa đương đại và di sản văn hoá của chương trình nghệ thuật SỰ SỐNG đã đánh thức những rung cảm thuần khiết về vẻ đẹp của cuộc sống và thiên nhiên vĩnh cửu.


PDA & Partners cùng đạo diễn Tuấn Lê đã lựa chọn Côn Đảo là điểm đến đầu tiên cho hành trình bảo tồn di sản thiên nhiên của dự án Sự Sống. Hòn đảo này là vùng đất di sản của Việt Nam và là một trong những nơi có cảnh sắc thiên nhiên bí ẩn quyến rũ nhất thế giới. 

Đây là nơi giá trị thiên nhiên vẫn còn nguyên sơ nhất mà chúng ta cần phải giữ gìn, bảo vệ cho muôn đời sau.

Trên bãi cát mịn đặc trưng của Six Senses Côn Đảo, dưới sự bảo bọc của dãy núi Voi, các vị khách tham dự chương trình đã được cảm nhận chân thực những thành tố tự nhiên tạo lên SỰ SỐNG: gió, cát, nước… và thưởng thức bản giao hưởng nhịp nhàng giữa con người và thiên nhiên. Ấn tượng đầu tiên cũng chính là thử thách lớn nhất của ê kíp chính là sân khấu, được bài trí ngoài trời sát bờ biển. 

Những màn múa Sức sống, Làng chài, Đi dây… được các nghệ sĩ múa trình diễn trên các sào tre trên mặt nước biển, dưới sự chỉ đạo của biên đạo Tấn Lộc, đã mang tới nhiều cảm xúc vỡ òa. Âm nhạc cũng là một yếu tố khiến khán giả thăng hoa, được "lên thực đơn" bởi Giám đốc âm nhạc Tôn Thất An với kinh nghiệm dạn dày soạn nhạc cho các chương trình đương đại nổi tiếng thế giới. Khán giả sẽ nhận ra các thanh âm giản dị của đời thường, rộn ràng theo tiếng trống sấm của hội làng, tiếng chuông gió tinh tang tinh tang giữa vùng biển nhỏ yên bình… 

Sự sống - bản giao hưởng giữa con người với thiên nhiên tuyệt mĩ tại Côn Đảo  - Ảnh 2.

Sự sống - bản giao hưởng giữa con người với thiên nhiên tuyệt mĩ tại Côn Đảo  - Ảnh 3.

Tiết mục có tính chất thực cảnh

Ê-kíp sáng tạo cũng đã trưng bày các bức tranh và hệ thống đàn đá như một gợi mở đầu tiên về bản giao hưởng của thiên nhiên. Chương trình biểu diễn nghệ thuật ca ngợi vẻ đẹp cuộc sống bình dị, nơi con người và thiên nhiên nương tựa chan hòa. 

Sau khi thưởng thức chương trình nghệ thuật độc nhất vô nhị trong đêm trăng tròn, khách tham sẽ được thưởng thức phong vị ẩm thực độc đáo của Six Senses Côn Đảo bên bờ biển; và chiêm ngưỡng những bức tranh được sáng tác riêng cho dự án SỰ SỐNG của họa sĩ Hải Tre. 

Chưa hết choáng ngợp, màn biểu diễn piano của pianist Trần Lê Bảo Quyên và thần đồng âm nhạc Trần Lê Quang Tiến, càng mang lại sự xúc động và cảm giác mơ màng lạc vào thế giới của mỹ cảm.

Sự sống - bản giao hưởng giữa con người với thiên nhiên tuyệt mĩ tại Côn Đảo  - Ảnh 4.

Sự sống - bản giao hưởng giữa con người với thiên nhiên tuyệt mĩ tại Côn Đảo  - Ảnh 5.

Sự sống - bản giao hưởng giữa con người với thiên nhiên tuyệt mĩ tại Côn Đảo  - Ảnh 6.

Sự sống - bản giao hưởng giữa con người với thiên nhiên tuyệt mĩ tại Côn Đảo  - Ảnh 7.

Theo tìm hiểu, chương trình nghệ thuật quy tụ hơn 100 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, mang đến trải nghiệm đa chiều đa giác quan cho khách tham dự. Không chỉ thưởng lãm nghệ thuật, người tham dự còn có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều tuyệt tác, đấu giá gây quỹ, chung tay góp phần bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn các di sản nghệ thuật, văn hoá của quốc gia. 100% số tiền (sau khi trừ chi phí của vật phẩm & các khoản thuế liên quan), sẽ được chuyển vào Vườn quốc gia Côn Đảo và UBND huyện Côn Đảo vì mục tiêu và hành động gìn giữ, bảo tồn môi trường tại Côn Đảo.

Sự sống - bản giao hưởng giữa con người với thiên nhiên tuyệt mĩ tại Côn Đảo  - Ảnh 8.

Sự sống - bản giao hưởng giữa con người với thiên nhiên tuyệt mĩ tại Côn Đảo  - Ảnh 9.

Sự sống được khởi xướng bởi PDA & Partners (PDA), với sự đồng hành và bảo trợ từ Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam và nhiều tổ chức trong và ngoài nước. Show diễn nghệ thuật độc đáo trong chuỗi sự kiện chính của Sự sống diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo vào các ngày 4/5 và 6/5/2023.

Sau chuỗi sự kiện đặc biệt của dự án, ban tổ chức và các vị khách tham dự sẽ tiếp tục chung tay lan tỏa tình yêu thiên nhiên, tôn trọng và trân quý những gì thiên nhiên ban tặng, bằng những hành động thực tế. Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm