Sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần: Từ triển lãm Nghê Việt đến tác phẩm mới của Nguyễn Nhật Ánh

09/11/2020 07:18 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nghê là một linh vật đặc biệt trong văn hóa truyền thống Việt Nam.Tọa đàm này được nhà nghiên cứu mỹ thuật Trần Hậu Yên Thế phụ trách, nhân ra mắt sách Nghê Việt tinh tuyển do ông làm chủ biên và triển lãm chuyên đề về nghê. Sau buổi trò chuyện, mọi người có thể xem triển lãm nghê dưới sự dẫn dắt của Trần Hậu Yên Thế và TS Đinh Hồng Hải. Sau đó sẽ xem phim tài liệu về nghê Việt, xem biểu diễn múa nghê.

Sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần

Sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần

Những sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần: Khởi động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về 1010 năm Thăng Long - Hà Nội”, Trưng bày “Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam”, Tọa đàm “Địa ngục trong tâm thức người Việt”...

* Tọa đàm và triển lãm Nghê Việt, lúc 14h ngày 15/11, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). Nghê là một linh vật đặc biệt trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Tọa đàm này được nhà nghiên cứu mỹ thuật Trần Hậu Yên Thế phụ trách, nhân ra mắt sách Nghê Việt tinh tuyển do ông làm chủ biên và triển lãm chuyên đề về nghê. Sau buổi trò chuyện, mọi người có thể xem triển lãm nghê dưới sự dẫn dắt của Trần Hậu Yên Thế và TS Đinh Hồng Hải. Sau đó sẽ xem phim tài liệu về nghê Việt, xem biểu diễn múa nghê.

* Kỷ niệm 100 năm sinh nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh, lúc 8h30 ngày 9/11 tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam (9 Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội). Nguyễn Xuân Sanh là người có nhiều đổi mới tìm tòi trong thi ca và là 1 trong những nhà thơ khá quan trọng trong sự phát triển của phong trào Thơ mới.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trong một buổi ra mắt sách
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trong một buổi ra mắt sách

* Ra mắt tác phẩm mới của Nguyễn Nhật Ánh, lúc 9h ngày 10/11 tại NXB Trẻ (TP.HCM). Nguyễn Nhật Ánh sẽ giới thiệu tác phẩm Con chim xanh biếc bay về. Đây là tác phẩm mới nhất của ông, nội dung tác phẩm viết về về chuyện mưu sinh, lập nghiệp của những sinh viên nhiều hoài bão.

* Ngày Pháp - Việt hình ảnh kỹ thuật số, từ 9h30 đến 18h, tại IDECAF (28 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM). Tại đây sẽ triển lãm những thành tựu sáng tạo được thực hiện nhờ vào những công nghệ kỹ thuật số hiện đại nhất - thực tế ảo, thực tế tăng cường và hoạt hình 3D. Đây cũng là dịp để người tham gia gặp gỡ các chuyên gia trong mọi lĩnh vực liên quan đến sáng tạo nội dung 4.0. Họ sẽ giới thiệu về tác phẩm, giao lưu và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến “thực tế tăng cường”.

* Biểu diễn Tổ khúc ballet “Carmen”, lúc 20h ngày 14/11, tại Nhà hát TP.HCM. Tổ khúc ballet Carmen là tác phẩm lấy cảm hứng từ vở opera Carmen của Georges Bizet. Tổ khúc do Alberto Alonso biên đạo. Phiên bản mà Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM biểu diễn là do NSND Kim Quy dàn dựng. Đây cũng là 1 trong những tiết mục biểu diễn thành công của Nhà hát.

* Đêm nhạc Electronic Rock - Bluemato, lúc 20h ngày 14/11 tại L’Espace Hà Nội. Bluemato là 1 trong những nhóm indie rock tiên phong của Hà Nội, ban nhạc từng tham gia biểu diễn ở nhiều sự kiện âm nhạc lớn. Lần biểu diễn này là nhân dịp ra mắt album Gió thổi mạnh. Bluemato sẽ biểu diễn cùng 2 nhóm nghệ sĩ khách mời là Skylines Beyond Our Reach và Limebocx.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm